Đưa danh tính "chân dài" bán dâm nghìn đô dưới trướng Lục Triều Vỹ có thể bị xử lý 

Sự kiện: Tin nóng

Theo luật sư, pháp luật Việt Nam hiện nay quy định không công khai danh tính người mua, bán dâm trừ trường hợp cơ quan tố tụng công khai xét xử, tuyên truyền pháp luật.

Lục Triều Vỹ bị Cục C02 tạm giữ để điều tra về hành vi Môi giới mại dâm.

Lục Triều Vỹ bị Cục C02 tạm giữ để điều tra về hành vi Môi giới mại dâm.

Liên quan đến vụ hot boy Lục Triều Vỹ bị bắt giữ vì tổ chức đường dây mại dâm, ngày 13/7, Cục Cảnh sát hình sự (C02) cho biết, đơn vị vẫn đang tạm giữ Lục Triều Vỹ (27 tuổi, quê Đà Nẵng) để điều tra, làm rõ hành vi Môi giới mại dâm.

Cùng ngày, trao đổi với PV về việc một số diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội Facebook và các trang mạng đăng tải hình ảnh một hoa hậu được cho là "chân dài" trong đường dây mại dâm của Lục Triều Vỹ, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội cho biết, nếu cơ quan chức năng chỉ xử lý hành chính về hành vi mua bán dâm thì người mua dâm và người bán dâm sẽ không bị công khai danh tính. 

Chỉ có cơ quan tố tụng mới có quyền công khai danh tính người mua, bán dâm nếu hành vi còn có vi phạm khác đến mức xử lý hình sự như "Mua dâm người dưới 16 tuổi", "Giao cấu với người dưới 16 tuổi"... hoặc khi xét xử công khai, tuyên truyền pháp luật tới người dân.

Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp.

Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp.

"Còn trong trường hợp chỉ xử phạt hành chính về hành vi mua dâm và hành vi bán dâm thì pháp luật Việt Nam hiện nay quy định không công khai danh tính người mua dâm và người bán dâm. Đây là quyền tự do cá nhân của mỗi công dân", Luật sư Cường cho hay.

Theo luật sư Cường, việc công khai danh tính cá nhân của người mua dâm và người bán dâm không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân của họ mà có thể ảnh hưởng đến cả gia đình, bạn bè, người thân... 

"Khi chưa có thông tin chính thức là hoa hậu nào bán dâm thì mọi người không nên có những kết luận trước cơ quan chức năng hoặc có những đồn đoán không chính xác. Bởi hiện nay có rất nhiều hoa hậu, đăng quang ở nhiều thời điểm khác nhau, trường hợp có hoa hậu bán dâm này nhưng lại đưa tin là hoa hậu khác bán dâm thì hậu quả rất nghiêm trọng. Trường hợp đưa tin sai sự thật về tên, danh tính hoa hậu bán dâm thì người đưa tin là cá nhân có thể bị xử phạt đến 15.000.000 đồng, còn nếu là tổ chức thì có thể bị phạt đến 30.000.000 đồng theo quy định của pháp luật", Luật sư Cường cho hay. 

Điều 101, Nghị định số 15/2020/NĐ-CP quy định mức xử phạt đối với hành vi “Vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội”.

1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng mạng xã hội để thực hiện một trong các hành vi sau:

a) Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân;

b) Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc;

2. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi tiết lộ thông tin thuộc danh mục bí mật Nhà nước, bí mật đời tư của cá nhân và bí mật khác mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguồn: [Link nguồn]

Đường dây bán dâm 30.000 USD: Giả giấy tờ, tráo người đẹp

Lục Triều Vỹ làm giả giấy tờ, tráo người đẹp lừa đại gia mua dâm để hưởng tiền từ những phi vụ môi giới bán...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đức Sơn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN