Vụ gửi con chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Viện kiểm sát yêu cầu bổ sung chứng cứ

Viện KSND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh bổ sung chứng cứ, tài liệu để đơn vị xem xét, phê chuẩn quyết định khởi tố 2 bị can.

Ông Lê Minh Quang tại đám tang của cháu N.L.M.Q

Ông Lê Minh Quang tại đám tang của cháu N.L.M.Q

Ngày 21/9, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục làm việc với người thân của cháu N.L.M.Q (3 tuổi) để bổ sung chứng cứ, tài liệu vào hồ sơ khởi tố 2 bị can Lê Minh Quang (45 tuổi, thường trú TP Huế, tạm trú TP Bảo Lộc) và Cao Thị Thu Bích (sống cùng Quang, 39 tuổi, thường trú tại thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) về tội “xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt”.

Hiện ông N.H.N (cha của cháu N.L.M.Q, ngụ tại TP Huế) và luật sư của gia đình đang làm việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng nhằm làm sáng tỏ thêm một số vấn đề, để các cơ quan chức năng xử lý vụ án theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với Tiền Phong, ông N.H.N xác nhận thông tin gia đình đã vào Lâm Đồng để hỗ trợ cơ quan chức năng làm sáng tỏ vụ việc.

“Gia đình có niềm tin vào công lý. Mọi việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành thận trọng”, ông N.H.N cho biết.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 20/9, Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Minh Quang (45 tuổi, thường trú TP Huế, tạm trú TP Bảo Lộc) và Cao Thị Thu Bích về tội “xâm phạm thi thể mồ mả, hài cốt”.

Trước đó, ông Quang bị gia đình ông N.H.N (trú TP Huế) tố giác có liên quan đến cái chết chưa rõ nguyên nhân của con trai là bé N.L.M.Q. Sau khi nhận được tin tố giác tội phạm của gia đình ông N., Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh và triệu tập ông Quang làm việc.

Bước đầu ông Quang khai, đêm 24/3/2022, thấy cháu N.L.M.Q bị ho, sốt, ông đã test COVID-19 và phát hiện cháu tái dương tính với SARS-CoV-2.

Đến khoảng 2h ngày 25/3, ông dậy kiểm tra thì thấy cháu bé đã tử vong. Ông Quang không thông báo về cái chết của cháu bé cho gia đình cũng như chính quyền địa phương mà tự ý thiêu xác cháu.

Ông bỏ thi thể cháu bé vào thùng giấy cứng, dán băng keo rồi đặt trong ô tô của mình. Sau đó gõ cửa phòng bà Bích, bảo bà lái xe ô tô chở đi công việc.

Tới một địa điểm vắng người thuộc huyện Đam Rông (Lâm Đồng), ông Q. bỏ thi thể cháu vào xô sắt, tẩm xăng, dầu rồi thiêu ra tro. Sau đó hai người chạy xe đến TP Huế.

Nơi ông Quang chữa bệnh cho cháu N.L.M.Q

Nơi ông Quang chữa bệnh cho cháu N.L.M.Q

Tại thành phố này, ông Quang nhờ bà Bích lái xe đi mua chiếc hũ sành, bỏ tro cốt cháu bé vào hũ rồi điện thoại, gọi bố của cháu bé đến nhận hũ tro cốt.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã gửi tro xương mà ông Quang khai là của cháu N.L.M.Q và mẫu tóc của mẹ cháu xuống TP HCM để trưng cầu giám định; đồng thời xác minh, làm rõ lời khai của ông Quang và bà Bích để điều tra vụ việc đang gây xôn xao dư luận tại địa phương.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ để xem xét phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, Viện KSND tỉnh Lâm Đồng nhận thấy vụ việc quá phức tạp nên yêu cầu Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục làm việc với người thân của cháu N.L.M.Q nhằm bổ sung một số chứng cứ, tài liệu...

Nguồn: [Link nguồn]

Hàng loạt tình huống pháp lý quanh vụ chữa tự kỷ, trả tro cốt ở Huế

Vụ chữa bệnh, trả tro cốt ở Huế còn rất nhiều uẩn khúc, từ đây cũng đặt ra hàng loạt tình huống pháp lý liên quan.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kim Anh-Ngọc Văn ([Tên nguồn])
Giao con nhờ chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN