Vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Người cha cung cấp nhiều thông tin bất ngờ

Theo lời kể từ bố của cháu bé bị một người đàn ông thiêu xác sau khi nhận chữa bệnh tại tỉnh Lâm Đồng rồi báo mất do mắc COVID-19, khác với những gì được giới thiệu về nơi chữa bệnh là khu biệt thự với đầy đủ tiện nghi, bể bơi, sân vườn…, qua kiểm tra, thực chất đó chỉ là một ngôi nhà trọ cấp 4 được thuê để sinh sống hằng ngày.

“Cấm” người nhà biết nơi chữa bệnh của con

Liên quan đến vụ một gia đình ở Huế gửi con là bé cháu N.L.M.Q (SN 2019) vào Lâm Đồng điều trị bệnh, sau đó bàng hoàng nhận về là hũ tro cốt, ông N.H.N (SN 1977, trú tại Huế) - bố của cháu M.Q đã cho biết thêm nhiều thông tin bất ngờ về ông L.M.Q. (SN 1977, trú tại đường Nguyễn Bính, phường Xuân Phú, TP Huế; tạm trú tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng).

Ông L.M.Q là người được ông N. giao điều trị bệnh chậm phát triển cho con ông, sau đó tự ý đem đi thiêu khi cháu mất, rồi đưa tro cốt về giao cho gia đình.

Ông N. cho biết, khoảng 5 năm trước, ông quen biết ông Q. thông qua một người em thường hay mua bán cây cảnh. Thời điểm đó, vợ chồng ông N. chưa sinh cháu M.Q.

Ông N.H.N đau đớn kể lại những chuyện liên quan chữa bệnh và cái chết của người con.

Ông N.H.N đau đớn kể lại những chuyện liên quan chữa bệnh và cái chết của người con.

Trong thời gian quen biết, ông N. được nghe ông Q. kể về khả năng điều trị cho nhiều trẻ tự kỷ, chậm phát triển. Khi ông N. có con trai, đến năm cháu lên 3 tuổi, gia đình thấy bé có dấu hiệu chậm nói, chậm đi nên gọi điện cho ông Q. để kể. Lúc này, ông Q. hẹn ông N. đưa cháu vào Đà Lạt để ông khám cho cháu.

Ngày 5/1/2022, vợ chồng ông N. đưa con trai cùng người con gái (SN 2015) vào Đà Lạt gặp ông L.M.Q. và người phụ nữ đi cùng ông Q. tại một khách sạn. Tại đây, ông Q. “chẩn đoán” cháu M.Q bị bệnh chậm phát triển trí tuệ. Sau đó, ông Q yêu cầu vợ chồng ông N. về Bảo Lộc - nơi ông Q. “khoe” có cơ sở điều trị để kiểm tra kỹ hơn.

Điều đáng nói, khi gia đình ông N. đưa con trai về Bảo Lộc và nghỉ lại tại một khách sạn, ông Q. đặt ra quy tắc riêng, gia đình ông N. không được phép biết nơi ông Q. điều trị bệnh. Ông Q. sau đó đưa gia đình ông N. đi ăn cơm niêu, uống cà phê tại Bảo Lộc. Cũng tại đây, ông Q. tiếp xúc và khẳng định con trai ông N. bị chậm phát triển trí tuệ cần phải điều trị trước 3 tuổi mới sớm lành được. Thời gian điều trị là 2-3 năm, chi phí điều trị 200 triệu đồng/tháng. Theo đề nghị của ông Q, muốn cháu M.Q được điều trị, gia đình phải đặt cọc trước số tiền 600 triệu đồng.

Ông Q. cho biết, với mức chi phí kể trên, cháu M.Q được một ê kíp điều trị gồm: 1 tài xế riêng, 1 xe ô tô để chở cháu đi lại những nơi cần thiết, 1 nhân viên dinh dưỡng, 1 cô trợ lý chăm sóc ngủ lại bên cháu, cùng điều kiện chăm sóc, bảo vệ cháu an toàn 24/24 giờ, kể cả lúc ngủ.

Nhà cấp 4 được “nổ” là cơ sở chữa bệnh tiêu chuẩn biệt thự

Theo ông N, ông L.M.Q. còn “nổ” cơ sở điều trị cho cháu M.Q như biệt thự, có đầy đủ tiện nghi, các thiết bị hỗ trợ điều trị, không gian sân vườn cây xanh, căn phòng của cháu được thiết kế rất khoa học để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho cháu.

Căn nhà cấp 4 này được ông L.M.Q "nổ" có đầy đủ tiện nghi, bể bơi, sân vườn như khu biệt thự. Ảnh do gia đình cung cấp

Căn nhà cấp 4 này được ông L.M.Q "nổ" có đầy đủ tiện nghi, bể bơi, sân vườn như khu biệt thự. Ảnh do gia đình cung cấp

Ông Q. còn đảm bảo với gia đình ông N. sẽ chữa lành bệnh cho cháu M.Q. Ông N. cho biết, vì quá thương con và tin 'ê kíp' sẽ chữa lành bệnh cho cháu nên vợ chồng ông đã xoay xở, vay mượn để gửi trước cho ông Q. số tiền 600 triệu đồng để đặt cọc.

Số tiền này được hai bên thống nhất, sau này khi cháu được chữa trị sẽ trừ vào 3 tháng đầu tiên. Sau khi nhận được tiền, ông Q. hẹn ngày 3/3/2022, vợ chồng ông N. đưa cháu vào để ông và ê kíp chăm sóc cho cháu.

Sau khi giao con cho ông Q. một thời gian, đến ngày 27/3, ông Q. gọi điện thoại báo đã ra đến TP Huế và hẹn gia đình đến uống cà phê gần khu vực nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế (phường Phú Nhuận, TP Huế). “Khi tôi đến, ông Q. nói con trai tôi đã mất. Tôi hỏi thi thể cháu đâu thì ông Q. gọi người phụ nữ đi cùng mang một hũ đựng tro cốt từ trên xe ô tô xuống. Ông Q. nói, do cháu mất vì COVID-19 nên đã tự dùng củi đốt xác cháu rồi đựng tro cốt vào đây”, ông N. kể trong nước mắt.

Sau khi nhận tro cốt từ ông Q, gia đình ông N. đã gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế để tố giác.

Nơi đây thực chất là nơi được ông L.M.Q thuê để ở hàng ngày. Ảnh do gia đình cung cấp

Nơi đây thực chất là nơi được ông L.M.Q thuê để ở hàng ngày. Ảnh do gia đình cung cấp

Theo thông báo tiếp nhận tố giác tội phạm của Công an TP Huế, việc ông N. tố giác cháu Q. chết chưa rõ nguyên nhân xảy ra tại căn nhà ở địa chỉ số 54/39 Phan Chu Trinh (phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng) nên Công an TP Huế đã chuyển đơn đến Công an tỉnh Lâm Đồng xử lý theo thẩm quyền.

Từ thông tin kể trên, ông N lại vượt hàng trăm cây số vào Lâm Đồng, tìm đến địa chỉ 54/39 Phan Chu Trinh để làm rõ về sự thật cái chết của con trai mình.

Theo ông N, khác với những gì ông L.M.Q. giới thiệu về cơ sở điều trị có bể bơi, sân vườn, đầy đủ tiện nghi... như biệt thự, thì nơi đây thực chất chỉ là một căn nhà trọ cấp 4 do ông Q. thuê để sinh sống vào đầu năm 2022.

Căn nhà này có 2 phòng ngủ, 1 bếp nấu ăn và 1 nhà vệ sinh. Trong nhà không có các tiện nghi và các thiết bị liên quan đến việc chữa trị. Ông N. hỏi thăm một số người hàng xóm gần căn nhà trọ do ông L.M.Q. thuê thì được biết, ông này đến thuê nhà hơn 6 tháng và họ không hề biết trong nhà trọ có chữa bệnh cho trẻ tự kỷ.

Ông N.H.N nói trong đau đớn, cả gia đình hiện từng ngày mong đợi Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng sớm giám định tro cốt mà ông L.M.Q. đưa về Huế có phải là con trai họ hay không, cũng như khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết đầy uẩn khúc của cháu bé.

Nguồn: [Link nguồn]

NÓNG: Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin vụ giao con nhờ chữa bệnh, bất ngờ nhận tro cốt

Công an tỉnh Lâm Đồng đã làm việc với các bên liên quan đến vụ giao con chữa bệnh, bất ngờ nhận về hũ tro cốt và tiếp tục các hoạt động điều tra liên quan chứ không phải...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Văn ([Tên nguồn])
Giao con nhờ chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN