Vô tư lên truyền hình thi gameshow, kẻ giết người "sa lưới"

Thứ Hai, ngày 25/01/2021 13:00 PM (GMT+7)

Nhờ các biện pháp nghiệp vụ và ứng dụng khoa học, cảnh sát đã tìm ra được nhiều bằng chứng liên quan đến kẻ giết người.

Sự kiện: Tin ngắn

Lên truyền hình khi trốn tránh vụ giết người

John Cooper, sống ở Anh từng là đối tượng sát hại 2 nạn nhân là Richard và Helen Thomas rồi thiêu rụi ngôi nhà của họ vào ngày 22/12/1985. 

Ngày 28/5/1989, John trở thành người chơi trong chương trình gameshow Bullseye của kênh truyền hình ITV. Đây là chương trình mà các người chơi phải thi với nhau để giành được giải thưởng bằng tiền mặt thông qua trả lời các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra và chơi các vòng ném phi tiêu.  Chỉ một tháng sau đó, người đàn ông này lại ra tay cướp 300 bảng Anh của Peter Dixon và bắn vào mặt anh ta cùng vợ ở một chỗ vắng.

Vô tư lên truyền hình thi gameshow, kẻ giết người "sa lưới" - 1

Chân dung nghi phạm giết người lên truyền hình thi gameshow!

Cả 2 vụ án mạng do John Cooper đi vào ngõ cụt khi các nhân viên điều tra không thể tìm ra thủ phạm. Tuy nhiên, nhờ sử dụng các tiến bộ của khoa học, cảnh sát đã phát hiện những bằng chứng ADN và sợi nhỏ giữa đối tượng gây ra 2 vụ án mạng và những vụ trộm cắp hồi những năm 80 và 90 của thế kỷ trước.  John Cooper được xác định là nghi phạm. Lúc cảnh sát điều tra lại những vụ việc này thì John đang thụ án tù vì một số vụ việc khác. Qua kiểm tra các thông tin, cảnh sát phát hiện John đã lên truyền hình trong chương trình Bullseye.

Một nhà báo của kênh truyền hình ITV ở Anh đã hỗ trợ nhóm điều tra. Nam nhà báo đã xem lại đoạn băng của chương trình năm 1989 và nhận thấy các dấu hiệu bên ngoài của người chơi John Copper giống với các hình ảnh phác họa duy nhất của kẻ sát nhân đã sát hại Peter Dixon và vợ năm 1989.

Phát hiện bất ngờ

Khi đặt bức ảnh phác họa về nghi phạm bên cạnh hình ảnh của John trên truyền hình, nhà báo của kênh ITV phát hiện những nét tương đồng nên đã báo cảnh sát. "Tôi chưa từng thấy ai giống vậy, tôi nghĩ đó là anh ta", nam nhà báo nói.

Cảnh sát đã phát hiện những bằng chứng ADN về máu và sợi nhỏ trong quần đùi thu được ở chỗ ở của anh ta. Máu trùng với ADN của nạn nhân Peter Dixon. Quần đùi là của vợ nạn nhân Peter Dixon. Đó là thứ được John giữ lại như chiến tích của mình.

Khoảng 20 năm, John Cooper đã trốn tránh thành công. Tuy nhiên, nhờ các biện pháp tiên tiến nhất, đối tượng này đã phải ra tòa để đền tội. 

Tuy nhiên, không chỉ có 2 vụ án mạng đã gây ra, hắn còn có một quá khứ bất hảo, liên quan đến 30 vụ cướp và đánh nhau. Ngày 26/5/2011, John Cooper bị tuyên án chung thân vì tội giết 2 người anh em ruột hồi năm 1985 và giết 2 người hồi năm 1989 sau một phiên tòa kéo dài 8 tuần. Tháng 9/2011, đối tượng này đã đệ đơn kháng cáo nhưng không thành công, đến nay vẫn đang thụ án trong tù cho những tội ác đã gây ra.

-------------------

Mời quý vị đón đọc bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 27/2/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/vo-tu-len-truyen-hinh-thi-gameshow-ke-giet-nguoi-sa-luoi-5020212511259253.htm

Tội ác của “gái bán hoa” cuồng si người đàn ông có vợ: Những cuộc tình ngắn ngủi

Từ bỏ công việc của một gái bán hoa, người phụ nữ này lại lao vào những cuộc tình ngắn ngủi và đều nhận về sự...

Theo Việt Phong (Theo Independent, Birmingham) (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn