Tìm thấy hài cốt sau nhà, lộ căn phòng bí mật của tên giết người lẩn trốn 

Chủ Nhật, ngày 24/01/2021 13:00 PM (GMT+7)

Sau gần 30 năm, bí mật về vụ án khiến nam cảnh sát tử vong được làm sáng tỏ nhờ tìm thấy căn phòng bí mật.

Sự kiện: Tin ngắn

Quá khứ bất hảo

Donald Webb, sống ở Mỹ. Được FBI mô tả là tên tội phạm chuyên nghiệp và thường giả danh tính. Trước đây, đối tượng này là người bán thịt, nhân viên bán ô tô, thợ sửa máy bán hàng tự động. Thậm chí, Donald Webb có thời gian làm việc trong hải quân trước khi bị sa thải do dính líu đến một vụ xả súng. 

Webb hành nghề "đạo chích" trộm trang sức ở bờ Đông nước Mỹ và là một phần của băng nhóm trộm cắp. Nhóm này đã thực hiện các vụ trộm ở những cửa hàng trang sức có tiếng sau đó tẩu tán hàng qua một nhóm mafia có tên là Patriarca - chuyên điều hành các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp ở vùng Đông Bắc nước Mỹ hồi năm 1980.

Khoảng 15h ngày 4/12/1980, Donald Webb bị cảnh sát Gregory Adams yêu cầu dừng ô tô trên đường. Khi 2 người đối mặt với nhau, viên cảnh sát đã bị Donald Webb bắn một phát súng vào mặt và 2 phát vào ngực. Người dân sống gần đó đã nghe thấy tiếng súng. Hai nhóm máu khác nhau được tìm thấy ở hiện trường.

Tìm thấy hài cốt sau nhà, lộ căn phòng bí mật của tên giết người lẩn trốn  - 1

Chân dung nghi phạm.

Nam cảnh sát đã bị tử vong khi đang được xe cấp cứu đưa đến bệnh viện. Các nhà điều tra xác định viên cảnh sát và nghi phạm đã nổ súng. Nghi phạm đã bỏ lại một khẩu súng ngắn và bóc bộ đàm khỏi xe tuần tra của nam cảnh sát trước khi bỏ trốn.

Căn phòng bí ẩn và bộ hài cốt của người đã chết 17 năm

Không mất quá nhiều thời gian, cảnh sát đã xác định đối tượng tình nghi là Webb. Tại hiện trường, cảnh sát phát hiện một bằng lái xe giả mang tên Stanley Portas - người này đã chết. Đây cũng là người chồng đầu tiên của vợ Webb. Các nhân viên điều tra tìm thấy một ô tô màu trắng đỗ trong bãi đậu xe của một nhà nghỉ 2 tuần sau khi nam cảnh sát tử vong. Bên trong xe vẫn còn máu trùng với máu của Webb và đối tượng này bị bắn vào chân.

Trong vòng vài tuần sau đó, cảnh sát phát lệnh bắt Donald Webb do dính líu đến vụ sát hại nam cảnh sát. Cơ quan chức năng treo thưởng cho ai cung cấp thông tin về nghi phạm này là 100.000 USD.

Tuy nhiên, xác định được nghi phạm là một chuyện còn bắt được Donald Webb lại là một chuyện khác. Suốt mấy chục năm tiếp theo, không ai biết hắn đã trốn ở đâu. Tháng 4/2017, vợ của nam cảnh sát Adams đã nhận được một cuộc điện thoại từ FBI. Trong cuộc gọi, nhân viên FBI thông báo các nhân viên điều tra đã khám xét nhà của Lliian Webb, vợ của Donald Webb hồi năm 216 và tìm thấy một căn phòng bí mật trong ngôi nhà này.

Song nghi phạm gây án năm nào mãi mãi không thể ra tòa, vì thời điểm cảnh sát phát hiện căn phòng bí mật thì Donald Webb đã tử vong. Theo FBI, Donald Webb chết năm 1999, nguyên nhân do bị đột quỵ. 

Ngôi nhà của vợ Donald Webb nằm ở Dartmouth, Mỹ. Qua khám xét, cảnh sát tìm thấy bên trong một chiếc tủ, có cánh cửa bí mật. Sau cánh cửa là phòng nhỏ, trong phòng có gậy dùng để chống khi đi lại. Ngoài ra, qua đào bới ở sân sau ngôi nhà cũng phát hiện bộ hài cốt được xác định là của Donald Webb. Cơ quan chức năng cho rằng, căn phòng bí mật được xây dựng để Donald Webb trốn ở trong đó. Căn phòng bí mật có diện tích bằng phòng tắm. 

Phía cơ quan chức năng không nói lý do vì sao ngôi nhà bị khám xét. Tuy nhiên, đại diện của FBI cho hay, căn phòng bí mật không phải là khu vực được xây từ đầu. Một tờ báo cũng có được thông tin từ chính quyền địa phương cho thấy trong hồ sơ lưu trữ không có ai cấp phép xây dựng căn phòng này.

Vợ của Donald Webb là Lillian tử chối trả lời phóng viên về vụ kiện cũng như không bình luận về phát hiện hài cốt của chồng sau nhà. Theo lời người phụ nữ này, năm 1997, Donald Webb đã từng bị đột quỵ nhưng vẫn tiếp tục sống. Sau cơn đột quỵ lần 2, nghi phạm này tử vong và đích thân vợ đã đào mộ nông để chôn chồng.

Ở thời điểm phát hiện ra hài cốt, nam nghi phạm đã chết khoảng 17 năm. Người vợ không bị bắt hay xét xử. Mặc dù, Donald Webb không hầu tòa vì đã chết, song phát hiện của cảnh sát cũng giúp làm sáng tỏ về tung tích bí ẩn của hắn sau nhiều năm bí ẩn. 

Nguồn: http://danviet.vn/tim-thay-hai-cot-sau-nha-lo-can-phong-bi-mat-cua-ten-giet-nguoi-lan-tron-50202...

Con gái giết người, mẹ nằm cạnh xác con rể hờ 10 năm mà không hề hay biết: Lật tẩy tội ác nữ sát nhân

Với những chứng cứ rõ ràng, người phụ nữ độc ác đã phải thừa nhận tội giết người phân xác của 10 năm trước.

Theo Việt Phong (Theo Independent, Press) (Dân Việt)
sự kiện Tin ngắn