Cuộc hẹn đẫm máu của người phụ nữ vừa ly hôn: Bi kịch vì từ chối sex

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Công tố viên cáo buộc tối hôm ấy, gã đàn ông 31 tuổi tới buổi hẹn với hy vọng được "vui vẻ" cùng người phụ nữ mới quen qua mạng. Tuy nhiên khi đến nơi, hắn đã cảm thấy hụt hẫng và bực tức khi có cả chồng cũ của cô ở đó.

Sau khi vừa ly hôn, Rebecca Barney lên mạng làm quen với một người đàn ông kém 11 tuổi. Cô thể không ngờ rằng một cuộc hẹn được sắp xếp chỉ 3 ngày sau đó đã khiến cô rơi vào bi kịch đẫm máu với cái chết không chỉ của mình mà còn của chồng cũ và một người qua đường.

Cuộc hẹn không như mơ

Tại nhà của nghi phạm James Kidwell, cảnh sát không tìm thấy thứ gì có liên quan đến nạn nhân Rebecca Barney và cả chiếc máy tính tại nhà cô đã bị mất. Tuy nhiên, dữ liệu từ ổ cứng máy tính của Kidwell cho thấy anh ta đã liên lạc với nhiều phụ nữ, nhưng gần đây lại chỉ xóa đi các file liên quan tới một tài khoản. Sau khi kiểm tra, đó là tài khoản của Rebecca Barney.

Cuộc hẹn đẫm máu của người phụ nữ vừa ly hôn: Bi kịch vì từ chối sex - 1

Tên sát nhân James Kidwell.

Dữ liệu được khôi phục cho thấy Kidwell quen Rebecca ba ngày trước khi vụ án mạng đẫm máu xảy ra. Hai người đã trao đổi rất nhiều thư điện tử trong thời gian này. Một ngày trước vụ án mạng, Kidwell được Rebecca bắt đầu nhắn tin điện thoại. Tuy nhiên, sau ngày 22/2/2003, liên lạc giữa hai bên đột ngột chấm dứt. Điều này được suy đoán rằng Kidwell biết nạn nhân đã chết nên ngừng nhắn tin.

Ngoài ra, lịch sử truy cập trên máy tính của Kidwell cho thấy người đàn ông này dường như rất quan tâm về diễn biến cuộc điều tra, thường xuyên tìm kiếm các thông tin về vụ án mạng.

Khi bị bắt, trên xe Kidwell có một khẩu súng nhưng kết quả so sánh cho thấy khẩu súng này không phải hung khí gây án. Tuy vậy, hồ sơ đăng ký sở hữu súng cho thấy Kidwell còn đứng tên khẩu súng ngắn khác nhưng giờ đây nó đã biến mất.

Sau nhiều lần làm việc với cảnh sát, Kidwell cuối cùng đã thay đổi lời khai và thừa nhận có biết Rebecca dù trước đó khăng khăng không hề quen cô. Kidwell nói rằng hai người đã nhắn tin qua lại và khi nạn nhân đồng ý một cuộc hẹn, Kidwell nghĩ rằng sẽ được "vui vẻ" với Rebecca vào tối hôm đó.

Tuy nhiên khi đến nơi, hắn trở nên chán nản vì sự có mặt của người chồng cũ Fred Barney. Kidwell cho biết vì cuộc hẹn không như mong đợi nên hắn đã rời khỏi quán bar khi vừa đến đó không lâu và lên đường về nhà.

Ba án chung thân cho kẻ giết người

Trong máy sấy quần áo tại nhà Kidwell, cảnh sát tìm thấy chiếc áo bị bám một vài vết ố tối màu đã được giặt và sấy khô nhưng khó đối chiếc ADN.

Lúc này, chuyên gia pháp y tìm cách khai thác mẫu ADN khả nghi thu được trong người Rebecca. Vì ADN của Rebecca áp đảo mẫu ADN khả nghi, chuyên gia đổi sang dùng phương thức chỉ đối chiếu đoạn nhiễm sắc thể Y, nhiễm sắc thể xác định giới tính đực. Kết quả cho thấy nhiễm sắc thể Y của mẫu khả nghi trùng khớp ADN của Kidwell.

Công tố viên cáo buộc tối hôm ấy, Kidwell tới buổi hẹn với hy vọng được "thân mật" cùng Rebecca. Tuy nhiên khi đến nơi, Kidwell thấy hụt hẫng vì có cả chồng cũ của Rebecca là Fred. Tuy nhiên, hắn vẫn nán lại chờ đợi sau đó.

Khi ba người về tới nhà, Kidwell chủ động tiến tới gợi ý nhưng bị Rebecca từ chối. Sẵn nỗi bực trong người suốt cả buổi tối, Kidwell ra xe lấy súng ngắn và bắn Fred trước tiên. Sau đó hắn cưỡng hiếp Rebecca trước khi bắn chết cô.

Kidwell lấy đi máy tính của Rebecca và phóng hỏa bằng cách chọc thủng ống dẫn gas để xóa hết mọi bằng chứng. Trên đường trở ra, Kidwell thấy Kenneth Maxwell đang gọi điện báo cháy hoặc bị nhìn thấy nên lập tức ra tay thủ tiêu rồi nhanh chóng rời đi.

Trong phiên tòa diễn ra và tháng 11/2004, sau nhiều giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn gồm 12 người kết luận James Kidwell phạm ba tội giết người cấp độ một và lĩnh ba án tù chung thân không ân xá.

(Hết)

---------------------------

Mời quý vị đón đọc loạt bài tiếp theo của loạt bài Kì án thế giới vào 4h ngày 10/9/2020 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 23

Nguồn: http://danviet.vn/cuoc-hen-dam-mau-cua-nguoi-phu-nu-vua-ly-hon-bi-kich-vi-tu-choi-sex-5020209935...

Cuộc hẹn đẫm máu của người phụ nữ vừa ly hôn: Bằng chứng từ bức thư

Bằng chứng quan trọng là chiếc máy tính của nạn nhân nhưng đã bị lấy đi khiến việc tìm kiếm trở nên khó khăn. Tuy nhiên...

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Tulsa World, Oklahoman) (Dân Việt)
Cuộc hẹn đẫm máu của người phụ nữ vừa ly hôn Xem thêm
Báo lỗi nội dung