Uẩn khúc trong cuộc điện thoại của chị gái nữ sinh giao gà và Vì Văn Toán

Thứ Sáu, ngày 27/12/2019 10:58 AM (GMT+7)

Đại diện VKSND tỉnh Điện Biên thông báo gia đình và phía luật sư đã có ý kiến cho rằng cuộc gọi điện thoại của chị gái nữ sinh giao gà và Vì Văn Toán trong cáo trạng còn nhiều uẩn khúc, cần phải điều tra lại để tránh oan sai.

Uẩn khúc trong cuộc điện thoại của chị gái nữ sinh giao gà và Vì Văn Toán - 1

Đại diện gia đình nạn nhân, ông Cao Văn Hường được triệu tập đến phiên xét xử.

Ngày 27/12, TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục đưa vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại ra xét xử lưu động ngày thứ 2. Địa điểm diễn ra phiên xét xử tại sân vận động Điện Biên Phủ, TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên với sức chứa khoảng 10 ngàn người.

Sau khi Vì Văn Toán khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, đại diện VKSND tỉnh Điện Biên thông báo gia đình và phía luật sư đã có ý kiến cho rằng cuộc gọi điện thoại của chị Cao Thảo Loan (chị gái Cao Mỹ Duyên) và Vì Văn Toán còn nhiều uẩn khúc, cần phải điều tra lại để tránh oan sai.

Uẩn khúc trong cuộc điện thoại của chị gái nữ sinh giao gà và Vì Văn Toán - 2

Vương Văn Hùng được dẫn giải đến phiên toà sáng 27/12.

Phía VKSND tỉnh Điện Biên cho rằng, tình tiết này dẫn đến việc vụ án có thể còn tình tiết chưa được làm rõ. Theo đó, Toán khai nhận mình là người nghe cuộc điện thoại của Cao Thảo Loan (chị gái Duyên) và nói: “Tao Toán đây”. Chị Loan nói trong điện thoại “Tại sao mày cầm máy của em tao?”. Đại diện VKS nhận định tình tiết này cần được phải làm rõ để tránh oan sai trong vụ án.

Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, HĐXX tuyên Vương Văn Hùng lên bục khai báo. Khi được chủ toạ hỏi về việc Vì Văn Toán khai nhận vừa rồi có đúng không? Hùng trả lời "có tình tiết đúng, có tình tiết không đúng".

Uẩn khúc trong cuộc điện thoại của chị gái nữ sinh giao gà và Vì Văn Toán - 3

Vương Văn Hùng phủ nhận cáo trạng về tội danh Hiếp dâm, Giết người.

Theo đó, Hùng khai nhận, quen biết vì Văn Toán khi cùng chấp hành án trong trại giam. Sau đó Hùng nhận lời vờ làm người mua gà để hẹn Cao Mỹ Duyên giao gà, sau đó các đồng phạm khác sẽ giữ nạn nhân lại để đòi tiền bà Trần Thị Hiền (mẹ Duyên).

"Anh Toán và anh Công đi cùng tôi ra quán nước ở khu vực nghĩa trang. Anh Công nói bây giờ hẹn bà Hiền ra, giữ bà Hiền ở đó thì không ai lo trả tiền nên bảo tôi hẹn con gái bà Hiền ra, giữ lại để đòi tiền bà Hiền. Tiếp đó anh Công hỏi mày có đồ gì không thì cho anh mượn, lúc đầu tôi từ chối, sau đó tôi về nhà lấy cái côn cho anh Công mượn.

Ngày 30 Tết, tôi có ra chợ mua gà ở gần chỗ bà Hiền bán gà, sau đó tôi xin số điện thoại của Cao Mỹ Duyên và hẹn khi nào cần mua gà sẽ gọi. Đến khoảng 18h chiều cùng ngày, tôi hẹn Duyên mang gà đến địa chỉ trong thành phố rồi bắt taxi đến đó", Hùng khai nhận.

Sau đó, Vương Hùng thừa nhận đã lấy tài sản của Cao Mỹ Duyên gồm điện thoại, xe máy, 13 con gà, chiếc áo rét có giấy tờ xe, thẻ ATM. Một số tài sản đã bị Hùng phi tang còn một số được Hùng mang về nơi ở.

Uẩn khúc trong cuộc điện thoại của chị gái nữ sinh giao gà và Vì Văn Toán - 4

Lường Văn Lả tiến lên đối chất.

Khi được hỏi về việc các bị cáo khác khai Vương Văn Hùng có tham gia hành vi Hiếp dâm, Giết người có đúng hay không? Hùng cho rằng, hai tội danh này là không đúng đồng thời khẳng định lời khai của các đồng phạm khác là sai.

"Từ ngày mùng 1 Tết đến ngày mùng 3 Tết tôi không đi đâu cả. Hai nhà hàng xóm có camera an ninh chiếu thẳng vào nhà tôi để chứng minh. Tôi không có ra khỏi nhà", Hùng nói.

Tiếp đó, Hùng cũng cho hay, không có mâu thuẫn, thù hằn với 8 bị cáo khác trong vụ án nhưng bản thân bị mớm cung, bị ép cung trong phần xét hỏi của đại diện VKS. Đại diện VKS đã ngay lập tức công bố lời khai của cậu, mợ Vương Văn Hùng theo bút lục điều tra, theo đó cả cậu ruột và mợ của Vương Hùng đều khai báo, vào thời điểm 3h chiều mùng 2 Tết (thời điểm Hùng được xác định tham gia hành vi hiếp dâm, giết người), Hùng không có mặt ở nhà. Tuy nhiên, Hùng vẫn khẳng định lời khai này cũng là... không đúng. Cho tới khi HĐXX cho Vương Văn Hùng lùi xuống để tuyên Lường Văn Lả và Phạm Văn Nhiệm lên đối chất, Hùng chỉ thừa nhận tham gia hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Uẩn khúc trong cuộc điện thoại của chị gái nữ sinh giao gà và Vì Văn Toán - 5

Uẩn khúc trong cuộc điện thoại của chị gái nữ sinh giao gà và Vì Văn Toán - 6

 Bùi Văn Công, Bùi Kim Thu tiếp tục phủ nhận toàn bộ cáo trạng buộc tội của VKSND tỉnh Điện Biên

Sau đó, HĐXX tiếp tục tuyên Bùi Văn Công và Bùi Kim Thu lên bục khai báo, hai bị cáo này vẫn phủ nhận toàn bộ cáo trạng buộc tội của VKSND tỉnh Điện Biên.

Đến 10h20 cùng ngày, HĐXX tuyên bố kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận.

Uẩn khúc trong cuộc điện thoại của chị gái nữ sinh giao gà và Vì Văn Toán - 7

Uẩn khúc trong cuộc điện thoại của chị gái nữ sinh giao gà và Vì Văn Toán - 8

Rất đông người dân có mặt theo dõi phiên tòa

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/gia-dinh-nu-sinh-giao-ga-bat-ngo-gui-don-bai-nai-cho-vi-van-t...

Xét xử vụ nữ sinh giao gà ở Điện Biên: Vì Văn Toán hối hận, khai lý do ra tay

9 bị cáo được lực lượng tư pháp đưa đến khu vực xét xử lưu động từ rất sớm để tham gia ngày làm việc thứ 2 của...

Theo Đức Sơn - Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà