Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công khẳng định kẻ chủ mưu chưa bị bắt

Thứ Năm, ngày 26/12/2019 16:34 PM (GMT+7)

Bùi Văn Công được lực lượng chức năng đưa đến toà sau các đồng phạm khoảng 1 giờ đồng hồ.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công khẳng định kẻ chủ mưu chưa bị bắt - 1

Ông Phạm Văn Nam (ngồi giữa), Chánh án TAND tỉnh Điện Biên đảm nhiệm Thẩm phán, Chủ toạ phiên toà.

Chiều 26/12, TAND tỉnh Điên Biên tiếp tục đưa ra xét xử vụ án Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, hiếp dâm, sát hại sau khi kết thúc phiên làm việc trong sáng cùng ngày.

Phiên xét xử buổi chiều diễn ra công khai tại sân vận động Điện Biên Phủ, có sức chứa khoảng 10 ngàn người.

Đến 14h30, bị cáo Lường Văn Hùng được HĐXX tuyên đứng lên bục xét xử để trả lời các câu hỏi. Hùng đã thừa nhận những hành vi phạm tội của mình giống như đồng phạm Lường Văn Lả đã khai trước đó.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công khẳng định kẻ chủ mưu chưa bị bắt - 2

Lường Văn Hùng đứng lên trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Theo đó, Hùng cùng Lường Văn Lả, Bùi Văn Công, Bùi Văn Nhiệm đã nhận lời bắt cóc Cao Mỹ Duyên để đòi bà Trần Thị Hiền (mẹ Cao Mỹ Duyên) trả tiền cho Vì Văn Toán.

Các bị cáo đã lập kế hoạch và bắt cóc, giam giữ, cưỡng hiếp Cao Mỹ Duyên từ ngày 4/2 - 6/2. Trong suốt những ngày này, người chăm sóc, bón cơm cho Cao Mỹ Duyên là Lường Văn Lả và Bùi Kim Thu. Riêng bị cáo Lường Văn Lả còn chịu trách nhiệm vệ sinh cơ thể, mặc quần áo cho cô gái trẻ sau mỗi lần bị cưỡng bức tập thể. Trong quá trình này, nạn nhân bị các bị cáo nhét giẻ để bịt miệng.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công khẳng định kẻ chủ mưu chưa bị bắt - 3

5 bị cáo Bùi Kim Thu, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng, Lường Văn Lả và Cầm Văn Chương được dẫn giải đến phiên làm việc buổi chiều

Đến tối 6/2, khi Cao Mỹ Duyên đã yếu, Lường Hùng cùng các đồng phạm đã bàn việc giết Cao Mỹ Duyên. Sau đó Lường Hùng và Lả khiêng Cao Mỹ Duyên lên xe tải của Bùi Văn Công, chở nạn nhân lên căn nhà hoang phía sau nhà Công để sát hại.

Nói về bản thân, Lường Văn Hùng khai bản thân nghiện ma túy từ năm 2014. Để có tiền mua ma túy, Hùng đã đi làm thuê tại địa phương.

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, Bùi Văn Công được lực lượng tư pháp đưa đến sân vận động Điện Biên Phủ để tham dự phiên toà. Ngay khi vừa được tuyên lên bục bị cáo, Bùi Văn Công đã lập tức kêu oan, tỏ ra kích động và cho rằng bản thân mình bị đánh đập, ép cung.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công khẳng định kẻ chủ mưu chưa bị bắt - 4

Bùi Văn Công được dẫn giải đến khu vực xét xử vào 15h chiều 26/12

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công khẳng định kẻ chủ mưu chưa bị bắt - 5

Bùi Văn Công phủ nhận toàn bộ cáo trạng tại phiên xét xử công khai.

Không những thế, kẻ được xác định là chỉ đạo, tích cực tham gia hành vi phạm tội trong vụ án này còn khẳng định mình có mâu thuẫn với Lường Văn Hùng. "Trước tết, bị cáo từng đánh Lường Văn Hùng vì tội trộm gà, trộm điện thoại của bị cáo. Bị cáo còn cảnh cáo Hùng nếu đi qua cửa nhà bị cáo thì sẽ đánh tiếp", Công khai nhận.

Nhận thấy Bùi Văn Công có vẻ kích động, HĐXX đã tạm cho Công lùi về phía sau để tuyên Lường Văn Lả đứng lên khai nhận lại hành vi phạm tội.

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công khẳng định kẻ chủ mưu chưa bị bắt - 6

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công khẳng định kẻ chủ mưu chưa bị bắt - 7

Lường Văn Lả và Bùi Kim Thu, người chăm sóc cho Cao Mỹ Duyên trong 3 ngày bị giam giữ, hành hạ.

Nghe thấy Lả khai nhận, khi được tuyên quay lại bục khai báo, Công tiếp tục kêu oan và cho rằng vết máu trên thùng xe là "để cho bị cáo vào tù, để diệt kinh tế của nhà em gái bị cáo (ngôi nhà nơi phát hiện thi thể Cao Mỹ Duyên là của em gái Công - PV), bị cáo khẳng định kẻ chủ mưu vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật". Ngoài ra, Công còn phủ nhận toàn bộ cáo trạng và tự cho rằng các bị cáo Lả, Lường Hùng đã bôi máu của Cao Mỹ Duyên lên xe tải của mình.

"Tất cả đều là đổ oan cho bị cáo hết. Bị cáo nói thật, nếu bị cáo giết người thì sẽ không bao giờ dùng xe của bị cáo, ném ra nhà em gái bị cáo", Bùi Văn Công nói tại toà.

Tiếp đó, HĐXX tuyên bị cáo Bùi Văn Nhiệm tiến lên bục khai báo. Những lời khai của Bùi Văn Nhiệm tại phiên toà đều đúng như trong cáo trạng, Nhiệm cũng khẳng định mình không bị ép buộc trong quá trình điều tra cũng như khi đứng trước toà. Tất cả lời khai của 3 bị cáo Nhiệm, Lường Hùng, Lả đều chỉ hướng Bùi Văn Công tuy nhiên bị cáo này vẫn ngoan cố, tiếp tục cho rằng mình bị oan.

Đến 16h, HĐXX tuyên bố kết thúc phiên làm việc buổi chiều. Phiên xét xử sẽ được tiếp tục vào 8h sáng mai (27/12).

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Bùi Văn Công khẳng định kẻ chủ mưu chưa bị bắt - 8

Lường Văn Lả thừa nhận tội danh đúng như cáo trạng truy tố

Trước đó, khoảng 13h45, các bị cáo Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng, Phạm Văn Nhiệm, Cầm Văn Chương và Bùi Kim Thu được lực lượng an ninh dẫn giải đến khu vực xét xử. Phiên xét xử  chiều nay không có Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng và Phạm Văn Dũng.

Tại phiên toà buổi chiều, Lường Văn Lả được toà tuyên đứng lên bục bị cáo, trả lời câu hỏi của HĐXX. Bị cáo này thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/xet-xu-vu-nu-sinh-giao-ga-bui-van-cong-khang-dinh-ke-chu-muu-...

Xét xử vụ nữ sinh giao gà: Nạn nhân trốn chạy khi nhóm sát thủ đang dùng ma túy

Tại phiên toà buổi chiều, Lường Văn Lả được toà tuyên đứng lên bục bị cáo, trả lời câu hỏi của HĐXX.

Theo Đức Sơn - Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà
Báo lỗi nội dung