Tuyên án tử hình bí thư xã giết em họ để thế mạng

Thứ Sáu, ngày 08/01/2021 14:06 PM (GMT+7)

HĐXX đã tuyên phạt tử hình đối với nguyên Bí thư Đảng ủy xã giết em họ lấy thi thể thế mạng nhằm trục lợi bảo hiểm.

Sau gần 2 ngày xét xử, trưa 8-1, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Minh (SN 1971; nguyên Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) mức án tử hình.

Tuyên án tử hình bí thư xã giết em họ để thế mạng - 1

Bị cáo Đỗ Văn Minh tại phiên tòa sơ thẩm

Trong đó, tuyên tử hình về tội "Giết người", 18 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" 5 năm tù về tội "Hủy hoại tài sản" và 4 năm tù về tội "Xâm phạm mồ mả". Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Đỗ Văn Minh đã bất ngờ khai rằng có người chứng kiến việc ông sát hại anh Trần Nho Vương (em bên vợ của bị cáo). Theo lời bị cáo Minh, ông tính không nói ra việc có người thấy ông giết người vì sợ liên lụy tới họ. Tuy nhiên, tại phiên tòa, bị cáo xin khai thêm là có ông Tôi, người ở Sóc Trăng chứng kiến vụ việc. Ông Tôi là người làm thuê cho bị cáo 5 năm năm qua. Ngày hôm đó, ông Tôi là người chứng kiến từ đầu đến cuối. Bị cáo không biết ông Tôi đang ở đâu nhưng thông qua gia đình thì được biết hiện em trai vợ của ông Tôi đang làm thuê cho gia đình bị cáo.

Tuyên án tử hình bí thư xã giết em họ để thế mạng - 2

HĐXX tuyên án

Ngoài ra, bị cáo Minh còn đề nghị HĐXX cho bị cáo được thực nghiệm lại sự việc tại tòa, nhưng không được chấp thuận. Bị cáo Minh cho rằng, chỉ căn cứ vào lời khai của bị cáo thì không đủ buộc tội.

Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận các đề nghị của bị cáo Minh và nhận định, do nợ của 16 người hơn 23,7 tỉ đồng, ông Minh mua bảo hiểm nhân thọ giá hơn 233 triệu đồng/năm với mục đích trục lợi. Nếu ông Minh bị tai nạn dẫn đến tử vong hoặc bệnh hiểm nghèo chết thì công ty bảo hiểm phải thanh toán số tiền tối đa là 18 tỉ đồng.

Tuyên án tử hình bí thư xã giết em họ để thế mạng - 3

Gia đình bị hại phiên tòa

Sau khi dò tìm, khoảng 0 giờ ngày 26-4-2020, ông Minh đến nghĩa địa thuộc xã Quảng Khê (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đào 1 mộ mới chôn để lấy xác thế thân mình. Tuy nhiên, khi đào đến nắp quan tài thì không cạy được nên bỏ về.

Ngày 3-5-2020, ông Minh tới nhà rẫy của anh Trần Nho Vương (SN 1995, em họ bên vợ của ông Minh), cách nhà rẫy của ông Minh khoảng 300 m. Tại đây, ông Minh ăn cơm và uống bia với anh Vương, rồi cả 2 nằm ngủ. Nửa đêm, ông Minh cầm búa đánh 2 phát vào trán khiến nạn nhân tử vong. Ông Minh đưa thi thể anh Vương lên xe rồi chạy ra Quốc lộ 28 tông vào cột mốc bên lề đường, tạo vụ tai nạn giao thông. Ông Minh đưa thi thể anh Vương lên ngồi ở ghế tài xế, tháo đồng hồ đeo tay và lấy chùm chìa khóa của mình bỏ lại trên xe rồi châm lửa đốt xe.

Tuyên án tử hình bí thư xã giết em họ để thế mạng - 4

Bị cáo Đỗ Văn Minh bị tuyên án tử hình

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/tuyen-an-tu-hinh-nguyen-bi-thu-xa-giet-em-ho-de-the-mang-2021010811...

Cựu bí thư giết người, đốt xác khai tình tiết mới

Đỗ Văn Minh khai người làm thuê biết việc bị cáo sát hại em họ nhưng đã che giấu.

Theo Cao Nguyên (Người lao động)
sự kiện Bí thư xã giết người đốt xác
Báo lỗi nội dung