Cựu bí thư giết người, đốt xác khai tình tiết mới

Thứ Sáu, ngày 08/01/2021 11:24 AM (GMT+7)

Đỗ Văn Minh khai người làm thuê biết việc bị cáo sát hại em họ nhưng đã che giấu.

Sáng 8-1, TAND tỉnh Đắk Nông tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ Đỗ Văn Minh (cựu bí thư xã Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng) bị truy tố về các tội giết người, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, hủy hoại tài sản và xâm phạm mồ mả.

Đáng chú ý, tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Minh bất ngờ khai thêm tình tiết mới. Đó là người đàn ông làm thuê cho Minh (tên Tôi, người Campuchia) phát hiện bị cáo sát hại em họ Trần Nho Vương nhưng hứa không nói với ai. Tuy nhiên hiện nay, bị cáo không rõ người này ở đâu.

Cựu bí thư giết người, đốt xác khai tình tiết mới - 1

Bị cáo Minh tại tòa sáng nay. Ảnh HT

“Bị cáo chưa từng khai điều này với cơ quan điều tra vì sợ liên lụy. Hơn nữa người này cũng đã hơn 70 tuổi và còn là người làm cho bị cáo hơn năm năm trời. Giữa hai bên chỉ có hợp đồng bằng miệng. Hiện nay có người thân của ông ấy đang làm thuê cho người thân của bị cáo…” - bị cáo Minh khai tại tòa.

Ngoài ra, Minh còn đề nghị HĐXX cho bị cáo được thực nghiệm lại sự việc tại tòa, nhưng không được chấp thuận. Bị cáo Minh cho rằng chỉ căn cứ vào lời khai của bị cáo thì không đủ buộc tội.

Đồng tình, luật sư của bị cáo Minh quan điểm tranh tụng cho rằng bị cáo bị tai nạn phải mổ não, một nửa đầu là vỏ não nhân tạo. Tuy nhiên, cơ quan điều tra không giám định việc này ảnh hưởng đến hành vi phạm tội của bị cáo.

Luật sư cũng cho rằng cáo trạng chỉ dựa vào lời khai ngày 10-5-2020 lúc bị cáo mới bị bắt, tinh thần hoảng loạn, là không khách quan. Cơ quan điều tra cũng không thực nghiệm điều tra, thời gian thực hiện hành vi của bị cáo chưa được làm rõ, còn nhiều mâu thuẫn. Từ những căn cứ nói trên, luật sư đề nghị HĐXX trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Minh vay mượn tiền của nhiều người và không có khả năng trả nợ. Minh có ý định tìm xác người chết đưa lên ô tô rồi đốt cháy, tạo hiện trường giả vụ tai nạn giao thông để mọi người lầm tưởng mình đã chết. Việc này nhằm chiếm đoạt số tiền Minh đang nợ và để vợ con Minh được hưởng tiền bảo hiểm lên tới 18 tỉ đồng theo hợp đồng đã ký với công ty bảo hiểm.

Sau đó, Minh ra nghĩa địa đào mộ để lấy xác nhưng không được. Khoảng 0 giờ ngày 4-5-2020, Minh dùng búa sát hại anh Vương rồi điều khiển ô tô chở thi thể đi về hướng Lâm Đồng.

Trên đường đi, Minh cho ô tô tông vào cột mốc bên lề đường để tạo hiện trường vụ tai nạn. Tại đây, Minh đưa thi thể nạn nhân lên ghế tài xế, tháo đồng hồ của mình đeo vào tay nạn nhân rồi châm lửa đốt.

Nguồn: https://plo.vn/phap-luat/cuu-bi-thu-giet-nguoi-dot-xac-khai-tinh-tiet-moi-960389.html

Clip: Bất ngờ lời khai tại tòa của bí thư xã giết người

Tại tòa, nguyên Bí thư Đảng ủy xã giết em họ để thế mạng bất ngờ khai rằng chỉ ném cây búa đuổi 2 con chó nhưng...

Theo H.Trường (Pháp luật TPHCM)
sự kiện Bí thư xã giết người đốt xác
Báo lỗi nội dung