Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 9)

Tiếp tục cướp ngân hàng và liều lĩnh cướp ngục, giải cứu "đồng đội" của mình.

Nhóm James Younger

2 tuần sau vụ cướp ở Savannah, cả băng nhóm biết rằng một vài người “đồng đội” cũ bị bắt hồi kết thúc cuộc nội chiến vẫn đang còn sống và bị giam ở nhà tù Richmond, Missouri. Missouri là thị trấn luôn tự hào với hệ thống ngân hàng giàu có với 2 đại diện lừng danh là ngân hàng Hughes và Wasson. Những kẻ sống ngoài vòng pháp luật của Jesse không thể bỏ qua “miếng mồi” ngon này với 2 lý do: giải cứu “đồng đội” và cuỗm đi tài sản của 2 ngân hàng giàu có này. Quả là một mũi tên trúng 2 con chim nhạn.

Chiến lợi phẩm của vụ cướp ở Lexington và Savannad đã được phân chia. Dầu vậy, Jesse vẫn đổ lỗi cho những kẻ đàn em vì tội lo lắng mà không lấy được nhiều. “Chúng ta đã quá nóng vội và không có thời gian để lấy tất cả số tiền có tại đó”. Vì thế Jesse muốn cử 2 tên xuất sắc nhất trong bọn đi thực hiện kế hoạch táo bạo ở Richmond.

Cole Yonger đã có một giải pháp: sử dụng 2 tên đàn em thân tín nhất của hắn là Jim 19 tuổi và Bob 17 tuổi. Hai tên này cực kỳ thông minh và quá dữ tợn. Chúng đã bỏ lỡ cuộc nội chiến, và vì thế chưa có cơ hội nhiều để thể hiện mình. Cole nói với Jesse: “Chúng luôn đi đầu và chưa bao giờ phàn nàn với bất kỳ nhiệm vụ nào”.

Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 9) - 1

Jim Younger

Cả Jesse và Frank đều thích 2 tên này, đặc biệt vì chúng là anh em và cùng ở nhóm Youngers nên rất trung thành. Chúng chính là linh hồn của nhóm James – Younger.

Cưỡi ngựa vào thị trấn nhanh như một cơn gió để làm phân tán sự chú ý của những kẻ tò mò, Jesse và Frank cùng 3 tên trong nhóm Youngers lao vào ngân hàng. Ba tên nữa là Tom Little, Andy Maguitre và Dick Burns đợi ở ngoài, mang trên mình cả kho súng đạn. Trong nháy mắt, Jesse và đồng bọn trở ra dưới ánh mặt trời chiếu sáng, mang theo mình túi bạc tròn, to như trái bóng. Chiếc túi đó chứa số giấy bạc trị giá 4.000 đô la.

“Vào tù đi anh em. Hãy cho chúng biết thủ lãnh Quantrill là ai”, Jesse hô to. Sau đó là tiếng đám lâu la phía sau hò reo vang dội. Nhưng mọi thứ trở nên không dễ dàng như chúng tưởng….

Lúc này, một vài người dân thị trấn, gồm có Mayor John B.Shaw đã vơ lấy tất cả những thứ vũ khí mà họ có và bắt đầu nổ súng chống cự. Kéo theo đó là những nhân viên của ngân hàng và những người dân cũng mạnh dạn chống cự. Nhóm sống ngoài vòng pháp luật nổ súng yếu ớt. Shaw bị trúng đạn và ngã xuống đường, thân thể đầy những lỗ thủng do trúng đạn.

Cả nhóm vẫn tiếp tục phi ngựa như bay tới nhà tù ở phía cuối con đường và tìm ra cửa trước của nhà tù. Mải mê với tham vọng giải cứu bạn, cả nhóm không để ý tới sự có mặt của Frank Griffin - một chú thiếu niên liều lĩnh. Griffin lấp sau chiếc xe chở đồ và nổ súng. Chú nhóc gần như đã hạ gục Jim Younger. Nhóm Youngers lúc này mới chú ý tới cậu nhóc hung thủ này đang lẩn sau chiếc xe chở đồ và quay lại “xử” luôn cậu bé.

Trong giây phút đó, cảnh sát và toàn bộ lính canh ngục đã bố trí được địa điểm chống trả. Băng nhóm đang ở trong vị thế tấn công bất ngờ bị phản đòn, trở nên lúng túng. Burns, Little và Maguire bị khống chế ngay ở trên lưng ngựa. Jesse, Frank và các thành viên còn lại của the Youngers trốn thoát.

Cuộc đời của Jesse James sẽ tiếp tục thế nào? Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 10) vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 17/10/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Tướng cướp gây nhiều tranh cãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN