Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 11)

Cuộc cướp ngân hàng ở Missouri gây chấn động và khiến cả thế giới biết tới Jesse.

Tiếng tăm lẫy lừng

Tiếp theo, cuộc cướp ngân hàng Daviess County Savings Bank ở Gallatin, Missouri đã khiến cho cả tiếng tăm của băng cướp được khắp nơi biết đến. Vì đây là ngân hàng lớn nhất miền Tây Mississipi. Một trong những lý do khiến James Jesse táo bạo và liều lĩnh muốn cướp ngân hàng này là vì John Sheets, một quan chức của ngân hàng đã tổ chức một cuộc ám sát Jesse vào hồi cuối cuộc nội chiến. Nguyên điều đó thôi cũng là lý do đủ để băng cướp James – Youngers tiến về Gallatin.

Khi quan sát tình hình và lập kế hoạch, vị trí “chiến đấu” cho từng tên, cả băng cướp ập vào ngân hàng nhanh như chớp. Frank là kẻ vượt lên đầu tiên và nhanh chóng dí súng vào đầu một nhân viên kiểm ngân, quát lên rùng rợn để uy hiếp tinh thần người này rồi ra lệnh nộp tiền cho hắn. Đây là một trong những mánh khóe của Frank khiến tình huống láo loạn hơn nhằm các con tin răm rắp thực hiện mệnh lệnh của hắn. Lúc này John Sheets đang ngồi ở đằng sau người nhân viên kiểm ngân đó, đã khéo léo nhấc bàn chân bấm vào nút chuông báo động rồi rút khẩu súng ngắn.

Jesse đã bắt được động thái của Sheet và bắn 2 phát đạn về phía hắn khiến John Sheet ngục ngay lập tức. Khách hàng cũng như nhân viên trở nên kinh hoàng và kêu la ầm ĩ, Frank nhanh chóng lao tới cướp luôn chiếc túi tiền trị giá 700 đô la mà nhân viên ngân hàng vừa mới đưa rồi lao ra cửa lớn. Jesse cũng nhanh chóng rút theo, khẩu súng ngắn vẫn còn nguyên khói súng khi hạ John Sheet. Lúc này cảnh sát đã tới và lực lượng bảo vệ kịp thời tổ chức phản công. 1 người bảo vệ nã đạn như mưa về phía cửa lớn nơi hai anh em đang chạy. Ở ngoài, 2 con ngựa đã chờ sẵn. Jesse cố gắng leo lên ngựa nhưng chiếc bàn đạp bên hông trái do quá cũ nên bị đứt khiến Jesse ngã lăn xuống đường còn chân bị cuốn rối tinh vì một chiếc dây vướng phải. Tình huống trở nên quá nguy hiểm khi cả lực lượng đối thủ đang tiến ra. Frank nhìn thấy cảnh này và bấp chấp nguy hiểm, lao vào giữa nhưng người dân đang chạy náo loạn để trốn vụ đấu súng, nhảy xuống bế rồi quẳng Jesse lên ngựa, rồi hai anh em phi cật lực ra khỏi thị trấn.

Cảnh sát và lực lượng bảo vệ đã theo ngay sát nhưng không dám liều lĩnh nã đạn nhiều vì người dân xung quanh đó còn quá nhiều. Hai anh em tên cướp phi như điên về phía góc ngã tư rồi chia làm hai nhánh, phóng nước đại đi trốn. Tại ngã tư này đã bố trí cả nhóm đông đảo đàn em bắn chặn cảnh sát khiến họ phải bất lực đứng nhìn 2 kẻ liều lĩnh trốn thoát trong gang tấc.

Sau cuộc cướp vô cùng liều lĩnh này, uy danh của băng cướp trở nên rất lớn. Thậm chí cảnh sát còn phải công nhận rằng băng nhóm James – Youngers là băng nhóm nguy hiểm và táo tợn nhất mà họ từng phải đối mặt. Không chỉ dừng lại ở đó, vụ cướp ngân hàng Genevieve (Missouri), một ngân hàng được coi là có độ an toàn tuyệt đối của Hoa Kỳ thời bấy giờ, diễn ra vào tháng 11/1873 đã gây chấn động toàn quốc vì người ta không thể hiểu nổi chúng có thể làm được điều này bằng cách nào.

Mọi chuyện tưởng như không thể khi phương thức hoạt động của chúng cũng không có gì đặc biệt lắm: Jesse, Frank và một số thành viên của Youngers lao vào ngân hàng, tay lăm lăm khẩu súng sẵn sàng nhả đạn bất kỳ lúc nào; Ở bên ngoài, 3 kẻ bắn tỉa đứng trên nóc nhà còn Clell Miller, Bill Chadwell và Charley Pitts đứng dẹp sẵn ngoài cửa, xử lý tất cả những gì bất thường diễn ra. Bên trong, sự xuất hiện đột ngột tưởng như vừa ở dưới đất chui lên của nhóm cướp đã khiến không một nhân viên ngân hàng nào dám chống cự. Thậm chí, cô nhân viên thu ngân khi vừa đưa tiền cho Jesse còn vừa hỏi: “Anh có phải là Jesse James không?”

- Đúng rồi, vấn đề gì không? Jesse hỏi.

- Không sao, thưa Ngài. Tôi biết không gì dám chống lại Jesse James. Đây là tiền của ngài”.

Jesse James cười nhếch mép. Mọi kẻ đã biết hắn và còn… chờ đợi gặp hắn, đặc biệt là chính quyền liên bang – những người đang vô cùng tức giận vì các hành vi “báng bổ” chính quyền.

Cuộc đời của Jesse James sẽ tiếp tục thế nào? Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 12) vào SÁNG SỚM Chủ nhật ngày 21/10/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Tướng cướp gây nhiều tranh cãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung