Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 8)

Cuộc cướp ngân hàng táo tợn vào ban ngày xảy ra lần đầu tiên trong lịch sử.

Chiến tranh đã qua đi và băng nhóm của James đã nếm mùi tranh đấu và hi sinh, những mạo hiểm và không thiếu những sự thiệt mạng. Những kẻ còn sống sót lại sau cuộc chiến tàn khốc nhất của băng nhóm lại tiếp tục cuộc sống với việc đi tới những thị trấn nhỏ để cướp ngân hàng. Là những kẻ có thể nói thuộc phe bại trận, chúng vẫn cứng đầu và luôn đổ lỗi cho đoàn quân Liên bang.

Vào ngày lễ tình nhân năm 1866, Jesse James đang ở trong tâm trạng rồi bời không còn lòng dạ nào để lãng mạng với người bạn gái của mình. Hắn cùng với Frank, Cole Younger và 7 “cựu” thành viên của Quantrill (gồm có Ben Cooper, Frank Gregg, Red Monkus…) vào thị trấn Liberty, Missouri. Liberty là một thị trấn gần như đầu hàng vô điều kiện quân đội Liên bang sau chiến tranh khi nghe tin một người lính liên bang đã suýt giết được Jesse. Và điều này khiến “tướng” Jesse tức giận và rất khinh thường. Hắn tới đây dự định để “lấy lại” thị trấn, cướp đi tất cả tiền nong và lương thực để dạy cho họ một bài học. Đặc biệt ở Liberty còn có ngân hàng Clay và Jesse dự định cướp ngân hàng này. Đây là vụ cướp ngân hàng vào ban ngày đầu tiên trong lịch sử.

Vụ cướp không diễn ra suôn sẻ như dự định của cả nhóm vì bất ngờ chúng phải đối mặt với một vài lính Liên bang đang đi qua đó để vào miền Nam. Cuộc nổ súng diễn ra quyết liệt và lẽ dĩ nhiên nhóm quân liên bang lẻ tẻ và lại bị tấn công bất ngờ không phải là đối thủ của băng cướp. Tuy nhiên, Jesse cũng chẳng may bị trúng đạn ở sườn trái. Cơn đau và sự căm thù quân Liên bang đã khiến tướng cướp “xử” gần như toàn bộ nhóm lình.

Người lính cuối cùng đã bị khống chế. Frank và Cole, kẻ lớn tuổi nhất trong nhóm cướp nhanh chóng khống chế nhân viên ngân hàng. “Đưa cho tao tất cả số tiền mày có nếu không cho mày đi gặp diêm vương” Frank quát lớn. Nhóm người ở đó không còn dám chống cự sau khi nhóm quân Liên bang đã bị tử trận và ngoan ngoãn tiền đưa cho Frank. Toàn bộ số tiền cả băng cướp được là 60.000 đô la.

Khi băng cướp ra khỏi thị trấn, một tên trong nhóm đã phát hiện ra người quen là một cậu bé tên George Wymore, đang nhìn thẳng vào mặt hắn. Hắn kêu lên: “Trời ơi, thằng nhóc nhận ra tao rồi” và ngay lập tức rút súng ngắn bắn Wymore một phát vào đầu. Cậu bé ngay lập tức ngã xuống còn cả nhóm thì cười phá lên sung sướng và đi tiếp. Riêng Jesse đang mặt mày rất căng thẳng nên không nói gì.

Cảnh sát Missouri đã treo một tấm poster rất lớn trao giải rất lớn cho bất kỳ ai bắt được nhóm cướp này, dù hung thủ còn sống hay chết. Tuy nhiên mọi việc cũng không đi đến đâu vì cảnh sát chủ quan tưởng đây là vụ cướp bình thường, không có tổ chức và mang tính bột phát. Nếu chính quyền vùng Tây Nam này coi đây là một vụ cướp riêng lẻ, gây ra bởi những kẻ đói ăn vụng, túng làm liều thì họ sớm nhận ra rằng mình đã nhầm. Liên tiếp sau đó là những vụ cướp táo tợn ở các ngân hàng Alexander Mitchell ở Lexington, Missouri vào tháng 10, sau đó là ngân hàng McLain ở Savannah, Missouri vào tháng 3/1867.

Cuộc đời của Jesse James sẽ tiếp tục thế nào? Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 9) vào SÁNG SỚM thứ Hai ngày 15/10/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Tướng cướp gây nhiều tranh cãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN