Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 20)

Băng cướp tan rã, Jesse bị 2 đàn em thân tín sát hại vì khoản tiền thưởng khổng lồ.

Kẻ phản bội

T.T Crittenden, người đàn ông dáng người nhỏ bé nhưng có đôi mắt của cú vọ, nhìn ra ngoài cửa sổ ngắm thành phố Jefferson. Cô thư ký nói rằng có một người đang đợi hắn ở quầy lễ tân vì lệnh truy nã mới nhất của ông. “Người đó nói họ có một vấn đề vô cùng quan trọng và cấp bách”.

Mặc dù không muốn tiếp nhưng khi nghe người thư ký nhắc tới người này muốn gặp để nói về James Jesse và khẳng định sẽ giúp bắt được tên cướp này, Crittenden ngay lập tức sáng mắt và cho vào gặp ngay.

Thống đốc Crittenden của Missouri liếc nhìn gã trai bước vào phòng, cảm nhận bằng linh tính xem liệu con người này có thể giúp ông làm được ước muốn mà ông hằng khao khát là bắt được Jesse hay không.

Còn gã trai thì dường như lúng túng và hơi hoảng sợ khi gặp con người có quyền lực và ảnh hưởng nhất Missouri.

- Xin chào, tôi là Tom Crittenden. Còn anh?

- “Ford, thưa Ngài. Tên tôi là Robert Ford”. Cậu nhóc trả lời.

Và cả hai nói chuyện tới hàng giờ sau đó. Mãi cho tới khi căn phòng của ngài thống đốc trở nên tối dần vì những tia nắng đỏ như máu của mặt trời lúc chiều tà trở nên lịm dần. Một kế hoạch và thỏa thuận giữa gã trai và ngài thống đốc đã được vạch ra để lấy đầu tướng cướp Jesse.

Những phát súng của kẻ phản trác

Cái đầu của 2 anh em giang hồ sống ngoài vòng pháp luật Jesse và Frank đã được treo giải thưởng với số tiền “khổng lồ”. Jesse quyết định bỏ trốn tới Kearney, một nơi mà chính quyền phải bỏ qua hắn. Cô vợ Zee, Jesse và 2 đứa con nhỏ đã phải chuyển tới một ngôi nhà nhỏ, tường trắng nằm trên đồi nhìn về phía nhà thờ thánh Giuse, Missouri. Đây là một vùng rất hẻo lánh và ít người qua lại, xa rời hẳn thành phố ồn ào và náo nhiệt. Tại đây, Jesse lấy một cái tên khác là Howard.

Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 20) - 1

Jesse James năm 1894.

Sau phi vụ cướp tàu (sẽ là phi vụ cuối cùng của Jesse) thì băng cướp mới lập này cũng tiêu tan. Frank James trở lại Tennessee với vợ mình và cuối cùng bị cảnh sát bắt sau một lần giết người vì mâu thuẫn. Qua đó lộ ra các tội mà hắn phạm khi tham gia băng cướp cùng với James Jesse. Vậy là giờ đây, quanh Jesse chỉ còn 2 tên đệ tử là 2 anh em nhà Ford: Charley và Bob.

Ngày 3/4/1882 các con của Jesse đang chơi ở sân trước nhà còn Zee nấu bữa sáng trong bếp. Jesse thì thư thái ngồi uống cà phê với anh em nhà Ford và cùng nhau bàn kế hoạch cho vụ cướp ngân hàng sắp tới.

Cả ba cùng thì thầm để cho vợ Jesse không nghe thấy, chúng cùng xem sơ đồ của ngân hàng quận Platte và quyết định rằng chỉ cần 3 người để làm xong phi vụ này. Bob nói rằng cuối cùng cũng đã tới dịp để hắn thể hiện khả năng chứ không bị Jesse coi thường nữa.

Bob cười nhạt và nhấc ly cà phê, uống một hơi hết sạch. Mắt hắn liếc sang Jesse đang để khẩu súng lên trên tủ cho các con không thể với tới. Những khẩu Colt lớn và 2 khẩu súng lục luôn để sẵn trong nhà Jesse, hắn có thể sử dụng bất kỳ lúc nào. Sợ rằng Jesse sẽ nhận thấy ánh mắt của mình, Bob nhắm mặt lại, hít hơi để vượt qua sự lo lắng rồi bắt đầu nói. Jesse đưa tay lên trán ra chiều suy nghĩ nhưng có điều gì đó vụt qua ở cửa trước khiến tướng cướp chú ý.

“Xin lỗi, Bob, đợi một tí”, Jesse vừa nói vừa lao ra ngoài sân.

Đây là giây phút mà Bob Ford đã mong đợi từ lâu: Jesse James không có vũ khí bên mình. Không những thế, tướng cướp còn quay lưng lại về phía hắn. Bob nhìn sang ông anh Charley rồi lại quay về phía Jesse. Hắn nhanh chóng rút khẩu súng lục giấu trong áo và khai hỏa. Phát súng đã đi trúng đích. Jesse bị viên đạn găm vào cổ, lảo đảo quay lại. Đâm lao phải theo lao. Một khi đã nổ sung thì hoặc Jesse hoặc Bob phải chết. Thế là hắn tiếp tục nhằm vào thủ lãnh của mình rồi liên tiếp bắn thêm 3, 4 phát đạn nữa. “Chủ nhân” chỉ kịp quay đầu lại, ánh mắt trống rỗng nhìn qua vai về phía Bob trước khi ngã gục xuống.

Zee, vợ Jesse nghe thấy tiếng súng ngay từ phát đạn đầu tiên rồi nhìn thấy anh em nhà Ford lao ra bằng lối của trước rồi vội vã biến mất cùng với câu nói: “Xin phù hộ cho nhà này”.

Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ cuối) vào SÁNG SỚM thứ Năm ngày 8/11/2012 về kết thúc cuộc đời tướng cướp Jesse nổi tiếng này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Tướng cướp gây nhiều tranh cãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN