Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 6)

Cuộc tàn sát đẫm máu cả làng đã khiến Anderson chết vì bị trả thù ngay sau đó. Jesse có cơ hội được trở thành cánh tay phải của "thủ lãnh" Quantrill.

Đoàn quân không chính quy

Cuộc chiến đầu tiên mà Jesse tham gia diễn ra ở Centralia, Kansas. Là một phần quan trọng trong đoàn quân của Quantrill, vào cuối tháng 9/1864, nhóm của Anderson (bao gồm 2 băng James Boys và Cole Younger) được giao nhiệm vụ đột kích vào ngôi làng nhỏ ở Kansas vì cả làng này theo quân đội Liên bang. Đoàn quân ập vào làng và nhanh chóng khống chế toàn bộ. Các ông chủ của những cửa tiệm, nhà hàng, những người đàn ông trong khu vực này đều bị bắt và bắn chết, phụ nữ thì bị cưỡng hiếp ngay trên đường phố. Jesse, vốn được giới tội phạm truyền tai là kẻ ghét cay ghét đắng việc hãm hiếp và lạm dụng tình dục phụ nữ, được cho là vô tội trong những tội danh này nhưng không thoát khỏi tội giết người vì đã tham gia tàn sát cả ngôi làng. Hắn cũng không ngần ngại đốt các nhà cửa, cửa hàng bằng gỗ nằm ở lề đường và bình thản nhìn những ngọn lửa khổng lồ thiêu rụi ngôi làng của kẻ thù.

Trong cuộc tập kích này, băng nhóm cũng bắt được 26 người lính Liên bang đang trên đường đi tới nhà thờ thánh Giuse. Chúng bắt tất cả đứng thành hàng, và lần lượt, từng người từng người một bị “Bill chết chóc” “xử” bằng những viên đạn vào đầu. Những nạn nhân đầu tiên còn… may mắn được hưởng cái chết nhanh chóng. Người lính cuối cùng đã phải chịu bao đau đớn vì bị “Bill chết chóc” bắn dần từng bộ phận, những viên đạn sau được nhằm vào những vết thương trước khiến người lính này tưởng chừng như chết đi sống lại. Các nhân chứng, bao gồm cả những kẻ thân cận của Anderson sau này kể lại rằng họ chưa bao giờ chứng kiến sự hung ác như thế trong suốt cuộc nội chiến.

Nhưng sự tàn ác của Anderson không kéo dài lâu. Cuộc thảm sát đẫm máu ngày hôm đó đã khiến toàn quân Liên bang vô cùng tức giận. Nhiều nhóm do dám đã được quân Liên bang cử đi, theo dõi sát sao Anderson. Họ lên kế hoạch và trong một lần hắn tới Kentucky, các nhóm quân do thám đã tổ chức vây bắt. Anderson chống trả quyết liệt với nhiều khẩu súng và hàng tá các viên đạn trên vai nhưng cuối cùng vẫn thất thủ, quân đi theo thì bị tử trận còn y bị bắt với nhiều vết trọng thương.

Quantrill khi nghe tin này đã tỏ ra vô cùng khiếp sợ. Chưa bao giờ kẻ thủ lãnh của cả một đoàn quân ngoài vòng pháp luật sợ hãi như thế. “Bill chết chóc” từ lâu vẫn là con cáo ma mãnh nhất trong băng nhóm, mọi chuyện từ trên trời hay dưới địa ngục cũng không thể lừa và qua mặt được tên này. Thế mà không thể hiểu nổi vì lý do gì mà Anderson bị bắt một cách dễ dàng bởi quân Liên bang. Việc mất “Bill chết chóc” chẳng khác gì như bị mất đi cánh tay phải của chính mình.

Tuy nhiên, điều kinh khủng đó không khiến Quantrill chùn bước nhưng còn chiến đấu ác liệt hơn nữa. Thời thế tạo anh hùng, Anderson qua đi khiến cho Jesse có cơ hội để sát cánh cùng Quantrill. Đội quân toàn những kẻ tuổi đời còn rất ít nhưng manh động và liều lĩnh, cùng với sức lực của thanh niên, và do Jesse đứng đầu đã khiến the Raiders vẫn giữ được thanh thế như trước. Jesse dường như không hề run sợ bất cứ điều gì. Trong những cuộc giao tranh nhỏ với kẻ thù, hắn James xông pha vào giữa đoàn quân Liên bang như vào chỗ không người, xung quanh người và ngựa rất nhiều súng. Hắn hạ 6 người lính miền Bắc và đâm chết 3 người nữa chỉ trong phút chốc.

Jesse rất được các chiến hữu yêu mến vì sự dũng cảm và phong cách thoải mái, dễ gần của mình. Một buổi tối, khi một tên thủ hạ đang quay khẩu súng ngắn xung quanh lửa trại thì bất ngờ súng cướp cò và viên đạn trượt qua, sát thương các ngón tay của Jesse. Hăn dường như rất đau đớn, mặt mũi nhăn nhó nhưng đầu thì liên tục lắc và ra hiệu không có chuyện gì. Tuy nhiên, hắn vừa để cho đàn em băng vết thương vừa chửi tục rất gay gắt theo kiểu địa phương. Những tên đàn em không hiểu gì nhưng rất nể phục và đặt cho hắn biệt danh: “Dingus”, một từ tục khi hắn chửi, nghe rất buồn cười mà cả bọn không cần hiểu nghĩa.

Còn về phần Anderson, khi bị vây bắt ở Kentucky đã chống trả quyết liệt nên bị một số vết thương rất nặng. Quân lính Liên bang chăm sóc sơ sài rồi tống hắn vào tù. Hắn bị chết trong vòng 8 giờ sau đó vì mất máu quá nhiều.

Cuộc đời của tướng cướp Jesse James sẽ tiếp tục như thế nào? Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 7) vào SÁNG SỚM thứ Năm ngày 11/10/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Tướng cướp gây nhiều tranh cãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN