Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 5)

Nỗi uất ức đã đưa Jesse tới băng nhóm của những kẻ lưu vong, sống ngoài vòng pháp luật và tự thành lập thành quân đội.

William Quantrill

Ngày sau khi bị nhóm lính đánh, Jesse James lòng uất hận vô hạn và tìm đến ông anh Frank để gia nhập băng nhóm của William Quantrill. Tất cả 200 tên “lính” ở đây đều rất ghét quân miền Bắc. Băng nhóm tự thành lập thành đội quân này rất nổi tiếng với cái tên “the Raiders” (đoàn quân đột kích).

Những tên lính của Quantrill là tập hợp tất cả những kẻ sống ngoài lề pháp luật, có máu giang hồ và cực kỳ trung thành với nhau. Trước đó, những thành viên của đoàn quân là những người sống lang bạt, nhiều người trong số đó cùng nhau lập thành những băng cướp. Những kẻ còn lại gia nhập “the Raiders” của Quantrill.

William Quantrill sinh ở Ohio và từng kẻ cướp và giết người trên chính quê hương Ohio của mình. Trong những năm 1850, Quantrill di cư sang vùng phía Tây và lập lên băng “Bloody Kansas”, chuyên đi cướp tại các vùng biên giới và rất căm ghét những ông chủ của các trang trại giàu có. Hắn đốt trang trại, đồng ruộng của họ, thiêu hủy những căn biệt thự và treo cổ chủ nhà. Ban ngày, hắn đóng vai một giáo viên hiền lành, nhưng ban đêm, Quantrill cùng đồng bọn của nhóm Kansas thực hiện các phi vụ táo bạo và man rợ. Cuộc nội chiến nổ ra, Quantrill cùng với lâu la của mình đã thành lập đội quân riêng của mình với đồng phục là bộ quần áo màu xám.

Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 5) - 1

Psychopathic Bill Anderson

Khi biết rằng chính quyền các thị trấn Lawrence, Kansas đang lên kế hoạch tiêu diệt băng nhóm của mình, Quantrill đã cùng đàn em xóa sạch 2 khu này, đốt trụi các trụ sở và cả nhà dân. Vụ việc này xảy ra vào ngày 21/8/1863 được coi là thảm kịch táo bạo nhất trong cuộc nội chiến. Hơn 150 người vô tội đã bị chết oan uổng trong vụ này.

Quân đội liên bang không coi nhóm này là đội quân đối thủ, nhưng coi chúng là những kẻ lang bạt ngoài vòng pháp luật. Các quan chức của quân đội thề rằng sẽ tiêu diệt nhóm này với bất kỳ giá nào nên đã gửi nhiều đội quân tới Kansas để truy lùng. Nhưng Quantrill đã tỏ ra rất khôn ngoan và có tài thủ lãnh khi chỉ đạo cho quân ẩn mình dọc theo các khu vực hiểm trở vùng biên giới.

Ông anh trai Frank James lúc đó đã là một thành viên của the Raiders, ngay lập tức đón em và giới thiệu cho Quantrill và những “anh chị” trong băng nhóm. Trong số những anh chị này là Jim Cummins, một gã lang thang bị chột 1 mắt, người vùng Missouri và là cao thủ cưỡi ngựa. Ngoài ra còn có Thomas Colemam, một người họ hàng của 2 anh em, có những người bạn mang mối hận truyền kiếp với lính miền Bắc. Nhóm gồm 75 thành viên của đội quân của Quantrill này do William Anderson, một kẻ có bộ râu rậm, lập dị và giết người không ghê tay chỉ huy. “Bill chết chóc” là biệt danh mà kẻ thù gọi tên chỉ huy này. Cũng giống như Quantrill, Anderson là kẻ thù không đội trời chung với quân đội Liên bang.

Phần lớn các nhà sử học cho rằng Anderson đơn thuần chỉ là một kẻ thích tàn sát, ham mê những cảnh đau thương, giết chóc.

Các lực lượng của quân Liên bang nhận thức rất rõ về mối nguy hiểm và sẵn sàng liều chết của Anderson. Hắn luôn mang trong người rất nhiều vũ khí, trong đó luôn có 4 khẩu súng lục Colt dành cho Hải quân, 1 súng trường trên lưng ngựa, 1 kiếm dài và một số vũ khí nguy hiểm khác.

Jesse tham gia đội quân này vào thời điểm trên.

Jesse gia nhập đội quân lưu vong này và sẽ làm được những gì? Mời các bạn đón đọc Tướng cướp gây nhiều tranh cãi (Kỳ 6) vào SÁNG SỚM thứ Ba ngày 9/10/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Tướng cướp gây nhiều tranh cãi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN