Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ: Vụ án bế tắc

Càng điều tra, cảnh sát càng phát hiện những bằng chứng khiến họ nghi ngờ cái chết của triệu phú có liên quan tới vị hôn thê và nhân tình của cô.

Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ: Vụ án bế tắc - 1

Nanette Johnston cùng Eric Naposki (ảnh trái) và Bill McLaughlin (ảnh phải).

Mối tình tay ba

Trong quá trình điều tra cái chết của Bill McLaughlin, cảnh sát cảm thấy nghi ngờ vị hôn thê của anh là Nanette Johnston và quyết định triệu tập cô.

Làm việc với cảnh sát, Nanette nói rằng: “Đây có thể không phải là mối quan hệ lãng mạn hay mãnh liệt nhất nhưng tôi thực sự yêu Bill. Anh ấy là một người đàn ông tốt và anh ấy đối xử tốt với các con tôi”. Nanette giải thích rằng Bill cũng biết về mối quan hệ giữa cô với Eric Naposki và không mấy quan tâm. Cô yêu cả hai người đàn ông. Nanette cho biết cô không có lý do gì để hại Bill.  

Tuy nhiên, Eric lại cho cảnh sát biết rằng Nanette nói với anh ta rằng mối quan hệ giữa cô và Bill chỉ là hợp tác kinh doanh. Eric không hề biết Nanette đã đính hôn với Bill mà luôn nghĩ Nanette chỉ có mình anh ta.

Không lâu sau đó, cảnh sát đã chặn Eric lại khi anh ta lái xe vi phạm giao thông. Khám xét chiếc xe của Eric, cảnh sát đã tìm thấy một cuốn sổ bên trong có trang viết nguệch ngoạc biển số xe của Bill.

Đây là bằng chứng quan trọng khiến cơ quan chức năng bắt đầu chú ý đến Eric Naposki với tư cách là nghi phạm tiềm năng trong vụ sát hại Bill McLaughlin.

Ban đầu Eric nói với các nhà điều tra rằng anh ta không sở hữu bất kỳ khẩu súng nào nhưng cuối cùng cũng phải thừa nhận sau khi nghỉ chơi bóng bầu dục chuyên nghiệp, Eric làm nhân viên an ninh và có súng để tự vệ. Loại súng mà Erric sở hữu là khẩu súng lục 9mm, cùng loại mà cảnh sát tin rằng đã được sử dụng trong vụ giết Bill. Khi cảnh sát hỏi nó đang ở đâu, Eric nói cách đây không lâu đã cho bạn mượn nhưng rồi nó đã bị đánh cắp.

Vụ án bế tắc

Qua điều tra, cảnh sát phát hiện Eric nói dối, vì bạn của anh ta nói đã mượn khẩu súng cỡ nòng 0.38. Eric thừa nhận nói dối vì sợ cảnh sát hiểu lầm. Tuy nhiên khi đó, cảnh sát chưa công khai kích thước của vỏ đạn được tìm thấy tại hiện trường, lời nói của Eric chẳng khác nào đang thừa nhận anh ta biết sự thật.

Eric biện hộ rằng dù mình không có chứng cứ ngoại phạm rõ ràng nhưng cũng chẳng có đủ thời gian để gây án, hơn nữa chiều hôm đó anh ta ở cùng Nanette. Lúc 20h24, anh ta nhận được tin nhắn của sếp nên bảo Nanette xuống ôtô, đến bốt điện thoại công cộng cách nhà Bill 20 phút lái xe để gọi cho sếp lúc 20h52. Bill bị sát hại vào khoảng 21h, vì vậy anh ta không có thời gian gây án. Tuy nhiên, cảnh sát đã mô phỏng hành trình lái xe của Eric và đưa ra kết luận rằng anh ta vẫn có thể gây án.

Tuy nhiên trong phiên tòa xét xử năm 1995, bồi thẩm đoàn quyết định hủy bỏ các cáo buộc chống lại Eric vì thiếu chứng cứ.

Hai tháng sau vụ giết người, người thân của Bill phát hiện một tấm séc từ ngày 14/12/1994, một ngày trước vụ giết người trị giá 200.000 USD được đưa cho Nanette nhưng cuối cùng được xác định là giả mạo chữ ký. Những tấm séc khác cũng được tìm thấy cùng với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 1 triệu USD mà Bill để cho Nanette làm người thụ hưởng.

Nanette bị bắt và bị cáo buộc đã lấy cắp khoảng 500.000 USD của Bill trước và sau khi anh bị giết. Nanette bị kết án một năm tù. Mối quan hệ giữa cô và Eric cũng chấm dứt.

Sau khi được thả tự do, Nanette thừa kế 150.000 USD từ di chúc của Bill rồi kết hôn và có thêm một con. Bảy năm sau đó, Nanette kết hôn lần nữa và tiếp tục có thêm một con. Trong khi đó, Eric cũng lập gia đình.

Vụ án mạng của Bill từ đây rơi vào bế tắc. Mãi đến năm 2009, 15 năm sau vụ giết người, hồ sơ vụ án được Văn phòng Công tố quận Cam mở lại.

(Còn nữa)

--------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 5/12 trên mục Pháp luật.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toi-ac-sau-moi-tinh-tay-ba-cua-nguoi-phu-nu-quyen-ru-vu-an-be-tac-a58...

Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ: Lời khai dối trá

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện người phụ nữ đã nói dối về những gì cô đã làm vào đêm chồng chưa cưới bị sát hại.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen, ABC News) (Người đưa tin)
Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung