Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ: Bản sao chiếc chìa khóa

15 năm sau vụ giết người, cảnh sát xem xét kỹ hồ sơ vụ án mạng và chú ý tới lời khai của một nhân chứng.

Sau cái chết của triệu phú Bill McLaughlin, cảnh sát đã phát hiện những bí mật đằng sau chuyện tình của anh với vị hôn thê kém gần 30 tuổi của mình.

Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ: Bản sao chiếc chìa khóa - 1

Eric Naposki và Nanette Johnston bị bắt vào 15 năm sau cái chết của Bill McLaughlin.

Manh mối quan trọng

Dù xác định nghi phạm là Eric Naposki, người đang cặp kè với Nanette Johnston – hôn thê của nạn nhân Bill McLaughlin nhưng do không có bằng chứng, vụ án mạng rơi vào bế tắc. Mãi đến năm 2009, 15 năm sau vụ giết người, hồ sơ vụ án được Văn phòng Công tố quận Cam mở lại.

Xem xét kỹ hồ sơ cũng như những ghi chép và băng ghi âm lời khai liên quan tới vụ án, điều tra viên chú ý tới một nhân chứng. Đó là người hàng xóm cũ của Eric Naposki tên là Suzanne Cogar.

Điều tra viên sau đó được Suzanne kể về cuộc gặp gỡ tình cờ với Eric trong căn hộ của cô vào năm 1994, thời điểm trước khi Bill bị giết chết. Tại đây, Eric đã nói ra ý định giết người của mình. Theo cô, Eric tiết lộ đang hẹn hò với Nanette. Người đàn ông nghĩ rằng bạn gái của mình đang bị Bill quấy rối và tấn công tình dục. Suzanne cho biết Eric mô tả Bill là đối tác kinh doanh của Nanette chứ không phải là chồng chưa cưới.

Ban đầu Suzanne không coi lời Eric nói là thật, bởi trong một năm sau đó, cô thường xuyên nhìn thấy Eric và Nanette cùng đến bể bơi công cộng và không hề nghe nói Bill gặp chuyện gì.

Cho đến tháng 1/1995, hai tháng sau cái chết của Bill, Eric khoe với Suzanne rằng chính anh ta đã sát hại Bill. Anh ta lấy được chìa khóa nhà Bill từ Nanette và làm một chiếc mới. Đến lúc này, khi không thấy Eric có hành động nguy hiểm nào với mình, Susanna mới quyết định báo cảnh sát.

Bản sao chiếc chìa khóa

Từ đây, cảnh sát đã tìm tới chủ một cửa hàng kim khí địa phương. Người này xác nhận với điều tra viên rằng đã làm một bản sao chìa khóa nhà Bill và nhận diện được người yêu cầu làm là Eric. Điều này phù hợp với việc hai chiếc chìa khóa được phát hiện tại hiện trường năm xưa. Trong số hai chiếc chìa khóa, một chiếc được cắm ở cửa trước, trông khá mới.

Ngoài ra, điều tra viên cũng tìm thấy một đoạn ghi âm khác trong kho lưu trữ. Theo đó một người phụ nữ đã gọi điện đến sở cảnh sát nói rằng Nanette có thể liên quan đến cái chết của Bill. Người này cho biết chồng sắp cưới của cô quen với Nanette ở phòng tập thể dục. Thời điểm đó, anh cần người đầu tư cho dự án của mình. Khi biết điều này, Nanette nói rằng cô ta sẽ trở nên rất giàu có vào đầu năm 1995 và có thể đầu tư vào dự án.

Việc Nanette biết mình sẽ có nhiều tiền vào thời điểm sau khi Bill bị sát hại là điều khiến cảnh sát nghi ngờ. Họ cho rằng Nanette và người tình Eric đã cùng âm mưu sát hại Bill.

Ngày 20/5/2009, Eric và Nanette bị bắt giữ.

(Còn nữa)

---------------------------

Mời độc giả đón đọc kỳ tiếp theo vào lúc 4h00 ngày 6/12 trên mục Pháp luật. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toi-ac-sau-moi-tinh-tay-ba-cua-nguoi-phu-nu-quyen-ru-ban-sao-chiec-ch...

Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ: Vụ án bế tắc

Càng điều tra, cảnh sát càng phát hiện những bằng chứng khiến họ nghi ngờ cái chết của triệu phú có liên quan tới vị hôn thê và nhân tình của cô.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen, CBS News) (Người đưa tin)
Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung