Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ: Bản án thích đáng

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Dù đôi tình nhân luôn cố gắng tìm cách đổ tội cho người kia nhưng cuối cùng được xác định đều tham gia vào vụ giết người.

Sau cái chết của triệu phú Bill McLaughlin, cảnh sát đã phát hiện những bí mật đằng sau chuyện tình của anh với vị hôn thê kém gần 30 tuổi của mình.

Người phụ nữ dối trá

Với những manh mối có được, cảnh sát tin rằng Nanette Johnston và người tình Eric Naposki đã cùng âm mưu sát hại Bill. Ngày 20/5/2009, Eric và Nanette bị bắt giữ.

Tháng 7/2011, Eric bị đưa ra xét xử với cáo buộc giết người cấp độ một. Tại tòa, bên công tố cho biết vài tháng trước án mạng, Eric và Nanette định mua một căn nhà để hai người ở cùng nhau nhưng không đủ tiền.

Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ: Bản án thích đáng - 1

Nanette Johnston tại tòa.

Sau khi xem xét các chứng cứ, bồi thẩm đoàn nhận định Eric có tội. Lúc này, Eric đề nghị ký thỏa thuận nhận tội. Người đàn ông này cho biết Nanette thuê người bắn chết Bill.

Sáu tháng sau đó, Nanette bị đưa ra xét xử vào tháng 1/2012. Luật sư bào chữa của Nanette cố chứng minh trước tòa rằng Nanette chỉ là người phụ nữ đã lừa gạt tình cảm, nói dối Eric và lấy trộm tiền của Bill chứ không phải kẻ giết người. Lý do luật sư đưa ra là Nanette được Bill đảm bảo tài chính và cho cô một cuộc sống cô mong muốn, vì vậy Nanette không thể đồng ý với Eric việc sát hại Bill.

Tuy nhiên, bên công tố chỉ ra rằng Nanette bắt đầu ăn cắp tiền từ 10 tháng trước khi Bill bị sát hại, vì vậy có thể vị triệu phú đã phát hiện ra điều này. Cùng với đó, Bill không thể chấp nhận mối quan hệ giữa cô với Eric.

Án chung thân cho đôi tình nhân

Luật sư bào chữa của Nanette và Eric đều cố gắng đổ tội cho người kia. Trong khi luật sư của Nanette khẳng định Eric hành động một mình vì ghen tuông, thì luật sư của Eric lại cho rằng Nanette là kẻ chủ mưu của toàn bộ âm mưu giết người này.

Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ: Bản án thích đáng - 2

Eric Naposki.

Tuy vậy, các công tố viên xác định cả  Nanette và Eric đều âm mưu giết Bill để anh không phát hiện ra việc Nanette lừa dối và biển thủ tiền của anh, đồng thời để cả hai cùng hưởng lợi từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 1 triệu USD mà vị triệu phú để Nanette là người thụ hưởng.

Ngày 13/7/2011, Eric Naposki bị kết tội giết Bill McLaughlin với án tù chung thân mà không có khả năng được ân xá. Gần một năm sau, vào ngày 18/5/2012, Nanette cũng phải nhận cùng bản án với tội danh tương tự. 

Nanette luôn khẳng định mình vô tội. Dù vậy, người phụ nữ cho biết có cảm giác tội lỗi vì nghĩ nếu không ngoại tình, Bill sẽ không bị sát hại. Nanette thừa nhận Bill không biết cô ngoại tình mà chỉ nghĩ Eric là bạn của cô.

Trong khi đó, Eric cố gắng kháng cáo. Anh ta lấy ra một bản sao kê ngân hàng, ghi chép giao dịch 50.000 USD mà Nanette đã rút từ tài khoản của anh ta trước và sau án mạng. Eric tin rằng số tiền này là tiền thuê sát thủ. Tòa án bác đơn kháng cáo của Eric, bên công tố tin rằng sát thủ mà Eric nói rất có thể chính là anh ta.

(Hết)

--------------------------

Mời độc giả đón đọc loạt bài tiếp theo của Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 7/12 trên mục Pháp luật.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 1 2 3 45

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toi-ac-sau-moi-tinh-tay-ba-cua-nguoi-phu-nu-quyen-ru-ban-an-thich-ang...

Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ: Bản sao chiếc chìa khóa

15 năm sau vụ giết người, cảnh sát xem xét kỹ hồ sơ vụ án mạng và chú ý tới lời khai của một nhân chứng.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen, ABC News) (Người đưa tin)
Tội ác sau mối tình tay ba của người phụ nữ quyến rũ Xem thêm
Báo lỗi nội dung