Con gái giết người, mẹ nằm cạnh xác con rể hờ 10 năm mà không hề hay biết: Lật tẩy tội ác nữ sát nhân

Thứ Sáu, ngày 22/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Với những chứng cứ rõ ràng, người phụ nữ độc ác đã phải thừa nhận tội giết người phân xác của 10 năm trước.

Sự kiện: Tin nóng

Năm 2006, một người phụ nữ lớn tuổi trong lúc dọn dẹp nhà cửa phát hiện thấy một chiếc rương cũ trên gác xép nhà mình. Bên trong chiếc rương là một thi thể bị sát hại từ 10 năm trước, người thanh niên xấu số ấy đã “trở thành người cùng một nhà” với hung thủ theo một cách không thể tàn khốc hơn.

Dấu vết hiện trường

Trước những lời khai đầy sơ hở của Từ Đan, điều tra viên đã quyết định xem xét lại những dấu tích kỳ lạ ở hiện trường. Khám xét toàn bộ căn nhà, nhất là căn gác xép vốn trước đây là phòng riêng của Từ Đan, cũng là nơi giấu thi thể nạn nhân, cảnh sát nhận thấy nhiều bằng chứng khẳng định đây chính là hiện trường duy nhất.

Căn nhà nơi gia đình nhà họ Từ sinh sống nằm sát bên một con mương, bên ngoài là đường làng nhỏ, cách duy nhất để lên gác xép chỉ có từ cửa ra vào, theo cầu thang đi lên. Cửa sổ và cửa ra vào không có dấu hiệu sửa chữa, căn nhà chỉ có duy nhất gia đình họ Từ ở đây từ năm 1994, và chưa bao giờ cho thuê. Vậy loại bỏ được khả năng có sự di chuyển thi thể từ bên ngoài vào, từ đầu khi nạn nhân bị sát hại cho đến khi bị phi tang thi thể, tất cả đều chỉ ở trong căn nhà này.

Con gái giết người, mẹ nằm cạnh xác con rể hờ 10 năm mà không hề hay biết: Lật tẩy tội ác nữ sát nhân - 1

Di ảnh nạn nhân Hồ Kiến Minh

Trên sàn gác xép có nhiều chỗ có màu sắc đậm hơn, rất nhiều xác giòi khô xuất hiện ở khắp nơi. Sau khi thi thể của nạn nhân phân hủy, dịch thể đã thấm xuống lớp sàn, tạo thành dấu tích. Các vết dịch trong hốc tường cũng không thấy có hiện tượng bị chùi rửa hay xê dịch, như vậy các túi vải chứa các phần thi thể đã ở yên vị một chỗ trong suốt 10 năm.

Trên tường căn gác xép lại có những vệt màu đỏ nhỏ trên tường, bên ngoài lại được phủ lên một lớp dầu bóng. Xem xét góc độ của các vệt đỏ này có thể xác nhận chính là vết máu bắn lên tường. Viền của một số vết đỏ trên sàn lại có phần mở rộng nhạt hơn, chứng tỏ vết máu đã dính vào sàn, khô lại sau đó bị lan rộng ra nhờ hơi ẩm. Điều này cho thấy vết máu đã từng được chùi rửa. Hành vi dùng dầu bóng phủ lên vết máu nhằm che giấu tội ác của hung thủ không ngờ lại phản tác dụng. Chính lớp dầu bóng này lại đóng vai trò niêm phong, bảo quản, khiến vết máu 10 năm sau vẫn còn hiện rõ vết đỏ.

Với số lượng máu ở hiện trường không quá nhiều, kích thước nhỏ như vậy thì chỉ có thể là máu bắn ra khi hung thủ phân xác nạn nhân, chiếc rìu không thể được coi là hung khí giết người. Nạn nhân đã chết bởi một cách thức giết người hoàn toàn khác. Từ lời khai ban đầu của Từ Đan và những chứng cứ tìm thấy trên hiện trường, điều tra viên gần như đã có câu trả lời chính xác cho vụ án. Sợi dây điện thoại vốn không phải dùng để trói chân nạn nhân như Từ Đan đã khai, mà chính là công cụ mà ả ta dùng để giết người.

Lật tẩy tội ác

Trước nhiều bằng chứng không thể chối cãi cùng nhiều buổi thẩm vấn, đấu tranh tâm lý gắt gao của các điều tra viên, cuối cùng Từ Đan đã phải cúi đầu nhận tội. Trước tòa, ả ta đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người và phi tang thi thể vô cùng man rợ của mình.

Con gái giết người, mẹ nằm cạnh xác con rể hờ 10 năm mà không hề hay biết: Lật tẩy tội ác nữ sát nhân - 2

Từ Đan ở tuổi 35, đứng trước vành móng ngựa thừa nhận tội ác của mình

Đêm đó, ngay khi Hồ Kiến Minh tìm đến, hai người đã cùng nhau nói chuyện phải trái trên căn gác xép, khi Hồ Kiến Minh tỏ thái độ tức giận trước việc bị Từ Đan cắm sừng, hơn nữa còn đã chụp ảnh cưới và làm đăng ký kết hôn. Biết rằng Hồ Kiến Minh sẽ không để yên cho đám cưới diễn ra, Từ Đan rắp tâm giết người. Ả pha vài viên thuốc ngủ Valium vào nước đưa cho Hồ Kiến Minh uống, khi anh bất tỉnh thì ả dùng dây điện thoại siết cổ nạn nhân. Sau khi xuống tay lạnh lùng với người đã từng yêu đương với mình, Từ Đan ngồi bên cạnh thi thể cho đến sáng, xác nhận nạn nhân đã hoàn toàn tắt thở, thì giấu xác vào gầm giường, điềm nhiên đi làm như không có gì xảy ra. Bố mẹ Từ Đan và người nhà họ Hồ có gọi đến nhưng Từ Đan chỉ nói sau khi cãi nhau thì Hồ Kiến Minh đã tức giận rời đi.

Cuối ngày hôm sau, Từ Đan mua một chiếc rìu, một cái kéo loại lớn, cùng với vài chiếc túi vải để tiến hành phi tang thi thể. Ngay sau khi thực hiện tội ác, Từ Đan vội vã kết hôn để rời khỏi căn nhà, từ đó trở đi ả tuyệt nhiên không bao giờ bước chân lên căn gác xép. Những năm tháng sau này, Từ Đan vẫn trơ trẽn qua lại hỏi han nhà họ Hồ như thể ả chẳng liên quan gì đến việc Hồ Kiến Minh mất tích.

Cuối cùng vào ngày 30 tháng 11, 2006 Tòa án cấp cao tỉnh Chiết Giang đã đưa ra phán quyết cuối cùng. Từ Đan phạm tội cố ý giết người, xâm phạm thi thể, kết án tử hình và bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 307 ngàn nhân dân tệ. Hồ Kiến Minh sau 10 năm đơn độc lạnh lẽo trên căn gác xép, cuối cùng đã có thể yên nghỉ.

(Hết)

Nguồn: http://danviet.vn/con-gai-giet-nguoi-me-nam-canh-xac-con-re-ho-10-nam-ma-khong-he-hay-biet-lat-t...

Con gái giết người, mẹ nằm cạnh xác con rể hờ 10 năm mà không hề hay biết: Dã tâm của người bạn gái cũ

Đằng sau vẻ hiền lành và thân hình nhỏ nhắn, không ai nghĩ người con gái này lại có thể ra tay sát hại bạn trai của mình...

Theo Vũ Đạt/KKnews, Zhihu (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng