Sự thật gây sốc vụ thi thể giám đốc bị dán băng dính vào miệng: Những bức thư kỳ lạ

Thứ Năm, ngày 09/12/2021 04:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bức thư mà vị giám đốc gửi cho vợ con khiến cảnh sát nghi ngờ người đàn ông này hướng dẫn gia đình lo hậu sự cho mình.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Khi phát hiện ra xác chết của vị giám đốc, cảnh sát ban đầu đã điều tra theo hướng của một vụ giết người cho đến khi một bằng chứng bất ngờ tiết lộ cái chết hoàn toàn không như những gì họ nhận định.

Sự thật gây sốc vụ thi thể giám đốc bị dán băng dính vào miệng: Những bức thư kỳ lạ - 1

Thomas Hickman.

Phát hiện bất ngờ

Điều tra về cái chết của giám đốc Thomas Hickman, cảnh sát cũng biết được rằng Thomas đã lên lịch gặp người quản lý của một nhà hàng mà anh định chấm dứt hợp đồng lao động. Các nhà chức trách coi đây có thể là động cơ gây án. Họ lập tức tiến hành thẩm vấn người này nhưng sau đó xác nhận người này ở xa hiện trường vào thời điểm xảy ra án mạng.

Cho đến thời điểm này, việc thi thể Thomas được tìm thấy trong tình trạng bị bắn theo kiểu hành quyết và miệng bịt kín bằng băng dính vẫn khiến điều tra viên nhận định là một vụ án mạng.

Tuy nhiên lúc này, họ cũng đặt câu hỏi về khẩu súng lục được buộc vào các quả bóng bay mắc vào cây xương rồng tại hiện trường. Kiểm tra khẩu súng, chuyên gia nhận thấy báng súng và bộ phận bảo vệ cò súng đã được tháo ra, số sê-ri của khẩu súng cũng bị xóa.

Ngoài ra, manh mối tại hiện trường cũng chỉ ra những điểm khó hiểu khi không hề có dấu hiệu giằng co, phản ứng của nạn nhân dù anh là người có hình thể cao lớn và lại không bị trói.

Lúc này, cơ quan chức năng tiến hành điều tra hồ sơ tài chính của Thomas và phát hiện ra điều bất ngờ. Theo đó, dù là giám đốc điều hành của một chuỗi nhà hàng nhưng anh lại đang mắc nợ số tiền khoảng 60.000 USD.

5 ngày sau khi thi thể Thomas được tìm thấy, cảnh sát đã phỏng vấn vợ con của Thomas là Lisa và Matthew Hickman. Họ biết được rằng Lisa được chẩn đoán mắc bệnh đa xơ cứng vào năm 2003. Căn bệnh mãn tính này đã gây thiệt hại nặng nề về thể chất, tình cảm và nhất là tài chính cho gia đình Thomas.

Những bức thư kỳ lạ

Trong quá trình khám xét nhà Thomas, cảnh sát tìm thấy những bức thư nạn nhân gửi cho vợ và con trai mình với nội dung khá kỳ lạ. Trong đó, Thomas hướng dẫn vợ con những việc cần làm nếu anh chết, bao gồm cách xử lý nợ và sử dụng tiền từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của anh. Hợp đồng bảo hiểm sẽ trả cho vợ anh 388.000 USD hoặc gấp đôi số tiền đó nếu cái chết của anh là do tai nạn.

Trong bức thư của Thomas gửi cho con trai, anh dặn dò rằng dù có chết nhưng vẫn sẽ dõi theo con, bất kể cậu đi đâu và làm gì.

Từ đây, cảnh sát dần xem xét đến khả năng Thomas có thể đã tính đến chuyện tự tử và hướng dẫn gia đình lo hậu sự cho mình.

Khám xét kỹ lưỡng hơn tại gara của gia đình Hickman, cảnh sát phát hiện mạt kim loại trên một bàn làm việc. Mẫu được tìm thấy gần như trùng khớp một cách hoàn hảo với các mảnh vụn từ khẩu súng tại hiện trường vụ án mạng.

Các thám tử sau đó xác định rằng Thomas đã mua khẩu súng đó vào tháng 1/2008. Vị giám đốc này vẫn được mọi người biết đến với tính cách hiền lành, hòa nhã và luôn tránh các cuộc đối đầu. Vậy tại sao anh lại cần một khẩu súng? Nó có vẻ không phù hợp với tính cách của anh.

Lúc này, cảnh sát đã bắt đầu suy đoán cái chết của Thomas không giống như những gì họ nhận định trước đó. Và càng đi sâu tìm hiểu, họ càng biết được nhiều điều bất ngờ.

(Còn nữa)

-----------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Sự thật gây sốc vụ thi thể giám đốc bị dán băng dính vào miệng vào 4h ngày 10/12/2021 trên mục Pháp luật. 

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên 12

Nguồn: http://danviet.vn/su-that-gay-soc-vu-thi-the-giam-doc-bi-dan-bang-dinh-vao-mieng-nhung-buc-thu-k...

Sự thật gây sốc vụ thi thể giám đốc bị dán băng dính vào miệng: Hiện trường ám ảnh

Người đàn ông trung niên bị bắn vào sau đầu, miệng dán băng dính trông như bị bắt cóc và sát hại theo kiểu hành quyết.

Chia sẻ
Theo Đàm Anh (Theo Oxygen) (Dân Việt)
sự kiện Sự thật gây sốc vụ thi thể giám đốc bị dán băng dính vào miệng
Báo lỗi nội dung