Sát nhân mang đầu óc bác học (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Rulloff là một kẻ giết người kỳ lạ, nhân vật gây nhiều tranh cãi trong xã hội Mỹ, không chỉ trong quá khứ mà còn cho đến ngày nay. Nhiều người cho rằng, Rulloff rất thông minh và tài giỏi, thậm chí có đủ những tố chất của một thiên tài. Nhưng cũng lại có nhiều ý kiến cho rằng Rulloff là một kẻ lừa lọc, một gã lang băm đầy tính toán, một gã độc tưởng tuyệt vọng. Dù thế nào chăng nữa, Rulloff chắc chắn là một trong những kẻ giết người hàng loạt khó hiểu nhất ở Mỹ.

Sáng sớm thứ Sáu ngày 6/7/1870, một người đàn ông đang đi bộ để đi làm ở Bringhamton, New York. Khi đi qua cầu bắc ngang sông Chenango, ông thoáng nhìn thấy một vật gì đó nhấp nhô, lập lờ mắc vào đá ở dưới sông. Vốn hằng ngày đi qua đây nên người đàn ông biết có điều gì bất thường. Nhìn kỹ hơn, vật lạ đó là một chiếc bọc vải, đựng một thứ gì đó rất lớn bên trong và bị dìm xuống dòng nước. Trước sự việc quá đỗi bất thường, người đàn ông cùng một số người gần đó tiến lại xem xét.

Thứ mà họ nhìn thấy là thi thể một người đàn ông mặc nguyên quần áo, mặt úp xuống nước, một phần thi thể nhô ra ngoài bọc. Ớn lạnh người, cả nhóm quyết định dùng thuyền ra vớt xác nạn nhân và gọi cảnh sát tới. Dù thi thể người này là ai, chắc chắn một điều anh ta bị sát hại bởi vì gần đây, trên khu vực này có một số vụ giết người, ném xác phi tang đã gây bàng hoàng người dân nơi đây. Đám đông người dân ngày càng nhiều, chen chúc để xem thi thể người chết dưới sông.

Cách đó không xa, cũng trên đoạn sông này, một người khác lại thấy có một vật gì đó lập lờ trong nước. Anh ta chèo thuyền lại gần và nhận ra đó là một xác chết. Người này không quá bất ngờ vì ai trong thị trấn cũng biết về câu chuyện một toán trộm đã đột nhập vào cửa hàng đồ khô của anh em nhà Halbert, sát hại nhân viên bảo vệ trước khi tẩu thoát về phía con sông. 2 trong số bọn chúng đã nhảy xuống dòng sông. Rõ ràng là có thể chúng bị chết đuối. Ban đầu 2 vụ việc này có thể là tai nạn nhưng có nhiều những chứng cứ có thể kết luận đây là 2 vụ án giết người.

Sát nhân mang đầu óc bác học (Kỳ 1) - 1

Những xác chết vớt từ dưới sông.

Người dân thị trấn đổ xô đến xem trong lúc người ta vớt hai thi thể đã trương phình lên bờ. Mắt của một xác chết bị khoét sâu do chiếc móc sử dụng để kéo nó lên. Người dân rất hả hê khi nghĩ rằng công lý đã được thực thi, những kẻ giết người đã bị trừng phạt.

Vào thời điểm đó, còn có xác chết thứ ba. Tại cửa hàng của nhà Halberts, Frederick Merick, một thanh niên trẻ đã thiệt mạng để bảo vệ tài sản ở đây, chủ yếu là những miếng lụa đắt tiền. Trước khi vụ án được dựng lại chính xác, Gilbert Burrows, một nhân viên bảo vệ cửa hàng còn sống sót đã nói rằng, không phải chỉ có hai tên trộm đột nhập cửa hàng trong đêm đó mà là ba tên. Anh ta khẳng định điều này là chắc chắn.

Sáng sớm thứ tư, bọn trộm đột nhập vào cửa hàng nhà Halbert, tiếng động đã đánh thức hai nhân viên bảo vệ ở đây. Merick cầm khẩu súng lục để cảnh cáo hai tên trộm và ném chiếc ghế đẩu về phía chúng. Vào lúc đó, xuất hiện tên trộm thứ ba, hắn ném chiếc đục vào Burrows khiến anh này choáng váng. Khi định thần lại, Burrows đã hỗ trợ Merick đánh trả bọn trộm. Merick túm được một tên, ghì chặt hắn xuống quầy hàng. Lúc này, tên thứ ba đang cầm một khẩu súng, kéo cò và bắn Burrows, song viên đạn đi trượt. Hắn quay sang bắn vào đầu Merick ở cự ly gần, khiến chàng thanh niên thiệt mạng. Burrows chạy ra ngoài đường và hô hoán trong lúc những kẻ trộm tháo chạy.

Một cô gái đã nhìn thấy hai kẻ trộm rời cửa hàng bằng lối cửa sau và hướng tới con sông. Cô không xác định được có phải chúng đã lên thuyền hay bơi qua sông hay không. Trong khi đó, một phụ nữ khác lại thấy có ba người đàn ông lội xuống sông. Cảnh sát trưởng biết rằng, hoặc là họ sẽ tìm thấy một xác chết nữa hoặc kẻ trộm thứ ba vẫn còn sống. Nếu đây là sự thật, ông rất muốn tìm ra hắn.

Trong lúc náo loạn và vội vã tìm bác sỹ, mọi người đã không để ý đến một người đàn ông khi anh ta rời khỏi thị trấn. Mọi người không biết rằng, họ ở rất gần kẻ đã tham gia vào vụ cướp bất thành.

Thậm chí, ngay cả khi nhà chức trách tiến hành bắt giữ những kẻ tình nghi trong thị trấn, thời điểm hai xác chết trên sông chưa được phát hiện, người đàn ông này đã bị theo dõi khi anh ta đang lang thang trên đường. Bởi vì anh ta là người lạ, nên một số thanh niên đã bám theo. Người đàn ông này đã nhảy lên tàu hỏa để cắt đuôi họ, nhưng anh ta không thoát được. Nhóm thanh niên đã dồn và ép anh ta theo họ về thị trấn, tống anh ta vào nhà giam cùng với hai nghi can khác. Người đàn ông này cố gắng xé nát quần áo của mình như để che giấu bằng chứng phạm tội, nhưng vạt áo phía trước lại có vết máu.

Khi hai xác chết được xếp ngay ngắn, các nghi can được đưa đến để nhận dạng. Hai nghi can kia đều nói không biết những người này và họ không có biểu hiện nói dối. Riêng người đàn ông lạ mặt lại rất bình tĩnh, nhìn hai xác chết này từ nhiều phía khác nhau. Anh ta nói với bồi thẩm đoàn tên của mình là Charles Augustus, nhưng sau đó lại nói là George Williams. Những điều này rất đáng ngờ tuy nhiên lại không có mối liên hệ rõ ràng nào với vụ án mạng. Không có lý do gì để giam giữ người này, cho dù có người nhận ra anh ta là Edward Rulloff, kẻ từng bị cáo buộc về tội giết vợ con.

Rulloff thừa nhận danh tính của mình và giải thích rằng phải giả danh vì ở thị trấn này, nếu có án mạng xảy ra, người ta sẽ nghi ngờ cho anh ta vì anh ta là người lạ. Với lý do đó, anh ta đã tạm thời được thả tự do.

Mọi việc sẽ tiếp tục thế nào? Mời các bạn đón đọc Sát nhân mang đầu óc bác học (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 11/1/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Truetv) ([Tên nguồn])
Sát nhân mang đầu óc bác học Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN