Sát nhân mang đầu óc bác học (Kỳ 4)

Bản tính nóng giận và thô lỗ, cùng tham vọng đã khiến Rulloff ngộ sát vợ.

"Sự nghiệp" tội phạm

Rulloff là một ông chồng ghen tuông và ngay sau khi cưới xong đã ngay lập tức nghi ngờ vợ mình tương tư một người đàn ông khác. Mượn cớ đó, Rulloff thường đánh đập Harriett nhưng cô vợ này không phàn nàn gì. Cả hai cuối cùng cũng có 1 cô con gái và đặt tên là Priscilla vào năm 1845. Tuy đã có con nhưng việc đó chẳng thay đổi gì nhiều được tâm tính ghen tuông và thích bạo hành của Rulloff. Hắn tỏ ra là người chồng chẳng có gì sung sướng để chung sống.

Vào tháng Năm, vợ của Will là Amelia và cô con gái mới sinh của họ bị bệnh. Will biết rằng Rulloff có kiến thức thâm sâu về thuốc và thảo dược nên đã nhờ hắn giúp đỡ. Cả gia đình Will ở lại để Rullof chăm sóc cả hai mẹ con nhưng bệnh tình của họ ngày càng trầm trọng. Đứa bé qua đời và sau đó là mẹ của nó. Vì trước đây Rulloff có một số lần nói xấu nhà Will nên một số ngươi nghi rằng hắn đã đầu độc các nạn nhân. Về phần mình, mặc dù vô cùng đau đớn về sự mất mát lớn lao này nhưng Will không hề nghi ngờ bất cứ điều gì về cái chết của vợ con. Anh cho rằng vợ con mình đã không chống chọi được với những căn bệnh mà phụ nữ, trẻ em thường mắc phải sau khi sinh cũng như mùa đông khắc nghiệt ở vùng thượng New York.

Cũng trong tháng đó, chỉ 2 tuần sau đám tang buồn thảm của vợ con nhà Will, vợ và con gái của Rulloff mất tích. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy Harriet là vào ngày 23/6 khi cô sang nhà hàng xóm mượn xà phòng. Cô vợ này cũng không hề nói trước gì về chuyến đi xa của mình. Ngay cả cô gái trẻ ở cùng nhà với gia đình cũng nói rằng bà chủ không hề tỏ biểu hiện gì về chuyến đi xa bất ngờ này. Chỉ có một buổi tối đầy đáng nghi đã khiến cô này nghi ngờ về khả năng bà chủ bị sát hại.

Buổi tối hôm đó, vợ chồng Rullofff cãi nhau lớn. Lần đầu tiên cô gái giúp việc thấy bà chủ cãi nhau lớn như thế. Cả hai vợ chồng lớn tiếng tranh luận về tương lai của gia đình. Rulloff thì muốn di cư cả nhà đi nơi khác để tìm kiếm một tương lai tốt hơn còn Harriett khăng khăng muốn ở gần gia đình, quê hương mình.

Nhiều năm sau, Rulloff kể lại với Ham Freeman rằng vợ chồng hắn đã cãi nhau vì đứa con. Trong lúc nóng giận nhất thời, Rulloff đã vớ lấy cái chày dùng để tán thuốc đánh vào đầu vợ. Hắn đã đánh Harriett vỡ đầu, khiến cô ngã lăn ra sàn. Rulloff cố gắng làm vợ tỉnh lại và băng bó vết thương, nhưng Harriett vẫn bất tỉnh và đã chết trong đêm đó. Sau đó, Rulloff bịa ra nhiều câu chuyện về việc Harriett bỏ nhà ra đi.

Rulloff không bao giờ kể với ai bất cứ điều gì liên quan đến con gái mình, ngoại trừ việc cho đứa bé uống thuốc ngủ để ngăn không cho khóc.

Rulloff cũng kể rằng sau khi ngộ sát vợ, hắn có ý định tự sát nhưng cuối cùng thì đổi ý. Thay vào đó, hắn mượn chiếc xe ngựa của hàng xóm, đặt xác vợ con trong chiếc hòm và đưa xác của họ đi đâu không rõ. Rulloff quay trở lại nhà vào ngày hôm sau, trả xe ngựa cho người hàng xóm và không hé răng cho biết điều gì. Sau đó, Rulloff nói với mọi người rằng sẽ đi xa trước khi bỏ đi cùng với những cuốn sách và bản thảo đang viết dở.

Một tháng sau, những người tò mò quyết định đột nhập vào nhà của Rulloff. Họ nhận thấy không có dấu hiệu gì của một chuyến đi xa - điều này không giống với tính cách của Harriet. Chiếc váy cô mặc vào ngày cuối cùng người ta nhìn thấy cô bị vứt trên sàn nhà. Lúc đó, không ai biết Rulloff ở đâu.

Liệu việc giết vợ của Rulloff có bị phát hiện và trừng phạt? Hắn bỏ đi đâu và làm gì vào lúc này? Mời các bạn đón đọc Sát nhân mang đầu óc bác học (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM ngày 17/1/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Sát nhân mang đầu óc bác học Xem thêm
Báo lỗi nội dung