“Quái xế” hẹn nhau "đi bão", báo động trên mạng xã hội khi thấy CSGT

Thứ Hai, ngày 29/03/2021 19:15 PM (GMT+7)

Một số nhóm nhỏ thanh thiếu niên ở TP.HCM hẹn nhau “đi bão” trên đường, khi phát hiện CSGT đã thông báo trên “nhóm kín” để tháo chạy.

“Quái xế” hẹn nhau "đi bão", báo động trên mạng xã hội khi thấy CSGT - 1

Rạng sáng 19/3, nhóm “quái xế” tụ tập và chặn đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đoạn qua địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM để “đua xe, biểu diễn”

Ngày 29/3, Công an TP.HCM cho biết, sẽ tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp công tác để kịp thời xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố; lực lượng cảnh sát hình sự sẽ hóa trang mật phục kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển “xe độ”.

Theo Công an TP.HCM, hiện nay, trên địa bàn thành phố vẫn còn tình trạng một số nhóm nhỏ thanh thiếu niên lợi dụng những khu vực địa bàn giáp ranh để hẹn nhau “đua xe, biểu diễn” trên đường. Các đối tượng tạo các “nhóm kín” thông qua các trang mạng xã hội. Thời gian, địa điểm được các đối tượng thường xuyên thay đổi không theo quy luật nhất định, có sự phân chia người để cảnh giới lực lượng chức năng.

Khi không thấy có lực lượng CSGT hoặc các lực lượng khác theo dõi xử lý thì nhanh chóng thông báo trên “nhóm kín” để đến địa điểm hẹn “đua xe, biểu diễn”; sau đó nhanh chóng rút đi khi nghi ngờ hoặc phát hiện có lực lượng chức năng đến xử lý.

Theo Công an TP.HCM, thời gian các nhóm này tổ chức “đua xe, biểu diễn” và rút lui rất ngắn, lợi dụng những điểm xa trụ sở các đơn vị chức năng, tiếp giáp địa bàn, đồng thời lợi dụng mạng xã hội nên gây nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình theo dõi và xử lý.

Để kịp thời xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố, các lượng chức năng của Công an TP.HCM tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp như: phối hợp chính quyền địa phương rà soát các điểm sửa chữa xe mô tô, xe gắn máy có dấu hiệu “độ xe” để tuyên truyền nhắc nhở và cam kết không thực hiện hoạt động “độ xe”; tuyên truyền pháp luật cho đối tượng thanh thiếu niên có biểu hiện đi “xe độ”, tham gia các hoạt động tụ tập cổ vũ đua xe.

Phối hợp với các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự trong việc tổ chức hóa trang mật phục kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý các đối tượng thanh thiếu niên điều khiển “xe độ”, xe không có bộ phận giảm thanh, pô nổ to,… có biểu hiện tụ tập, lưu thông thành đoàn, gây rối trật tự công cộng.

Công an TP.HCM đề nghị người dân tuyên truyền, nhắc nhở người thân, nhất là thanh thiếu niên không thay đổi kết cấu, nhãn hiệu màu sơn, “độ xe” gắn máy; không tham gia tụ tập, cổ vũ các nhóm thanh thiếu niên đua xe, lạng lách đánh võng, gây rối trật tự công cộng.

Người dân thông tin cho chính quyền địa phương, Công an gần nhất khi phát hiện các điểm sửa chữa có dấu hiệu “độ xe” hoặc các nhóm thanh thiếu niên có dấu hiệu sử dụng “xe độ”, lưu thông thành đoàn, tụ tập để “đua xe, biểu diễn” trên đường phố.

Nguồn: http://danviet.vn/quai-xe-hen-nhau-di-bao-bao-dong-tren-mang-xa-hoi-khi-thay-csgt-50202129319142...

Gần 100 “quái xế” chặn Quốc lộ 1 để chạy xe một bánh, so kè tốc độ “bàn thờ”

Nhóm thanh thiếu niên khoảng 100 người ngang nhiên chặn các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 để đua xe trái phép rồi...

Theo Đông Thịnh (Dân Việt)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung