Gần 100 “quái xế” chặn Quốc lộ 1 để chạy xe một bánh, so kè tốc độ “bàn thờ"

Thứ Hai, ngày 29/03/2021 14:07 PM (GMT+7)

Nhóm thanh thiếu niên khoảng 100 người ngang nhiên chặn các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1 để đua xe trái phép rồi quay video để đăng lên mạng xã hội gây bức xúc dư luận.

Sự kiện: Tin nóng

Ngày 29/3, Phòng Cảnh sát giao thông (PC08) - Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Cái Bè mời làm việc 11 người trong nhóm thanh thiếu niên chặn dừng xe trên Quốc lộ 1, để đua kéo xe trái phép trên địa bàn huyện Cái Bè.

Trước đó, chiều 26/3, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip dài gần 5 phút ghi lại cảnh một nhóm thanh thiếu niên khoảng 100 người chặn dừng xe trên Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn xã An Hữu, huyện Cái Bè, Tiền Giang để đua xe trái phép gây náo loạn cả một khu vực.

Gần 100 “quái xế” chặn Quốc lộ 1 để chạy xe một bánh, so kè tốc độ “bàn thờ" - 1

 Các đối tượng dàn hàng ngang trên Quốc lộ 1 để đua xe.

Hình ảnh trong clip cho thấy nhóm “quái xế” tụ tập dàn ngang lạng lách, đánh võng, nẹt pô trên Quốc lộ 1 . Sau khi clip được đăng tải khiến nhiều người bức xúc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, PC08 đã phối hợp với Công an huyện Cái Bè, tiến hành điều tra. Lực lượng cảnh sát đã mời làm việc 11 thanh thiếu niên và tạm giữ 8 xe máy.

Qua làm việc những thanh thiếu niên trên đã thừa nhận toàn bộ vụ việc, những người này thừa nhận có hành vi: chặn xe; cổ vũ, quay clip đua, kéo xe, không đội mũ bảo hiểm, biểu diễn chạy xe một bánh, thay đổi kết cấu máy, hình dáng và đặc tính của máy...

Cụ thể, Nguyễn Anh Tuấn (19 tuổi, ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè) là người trực tiếp chặn dừng xe trên đường để những thanh niên khác biểu diễn xe, đua kéo xe và không có giấy phép lái xe. Trần Đỗ Châu (21 tuổi, ngụ xã Hòa Hưng) là người cổ vũ đua xe và có nhiệm vụ quay clip.

Theo PC08 các thanh thiếu niên trên có tuổi đời còn rất trẻ từ khoảng 18-25 tuổi. Những người này thường xuyên lên trên nhóm facebook hay zalo chung kêu gọi và hẹn địa điểm để tổ chức đua xe.

Đặc biệt những thanh thiếu niên này thường xuyên không gắn biển số xe, hay gắn biển số giả hoặc lợi dụng lúc cảnh sát đang điều tiết giao thông ở các cầu hẹp và những chỗ xảy ra tai nạn để tổ chức đua, kéo xe gây khó khăn cho lực lượng cảnh sát trong quá trình điều tra.

Nguồn: http://danviet.vn/gan-100-quai-xe-chan-quoc-lo-1-de-chay-xe-mot-banh-so-ke-toc-do-ban-tho-502021...

Điều tra clip hàng trăm “quái xế” tụ tập đua xe

Chiều 28/9, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết, đang điều tra, làm rõ clip nhóm “quái xế” chạy dàn hàng ngang, nẹt pô...

Theo A Kiệt (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung