Nữ tình nguyện viên xinh đẹp bị sát hại dã man ở công viên: Lời khai của bạn tù

Chủ Nhật, ngày 01/08/2021 13:00 PM (GMT+7)

Trải qua sáu năm im ắng, một ngày nọ, một viên cảnh sát bất ngờ phát hiện ra chi tiết bị lãng quên trên bao thuốc lá hung thủ để lại hiện trường. Nhờ đó, các nhà điều tra cuối cùng cũng tìm thấy chân tướng vụ việc...

Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn cùng khả năng giao tiếp đáng nể, nữ sinh Carrie Nelson may mắn được tuyển chọn là nhân viên tình nguyện tại Công viên bảo tồn quốc gia Blue Mounds, Minnesota (Mỹ). Tại đây, cô thích thú khi mỗi ngày trôi qua mình đều được làm công việc yêu thích. Cho đến một ngày, một kẻ lạ mặt đột nhập vào văn phòng làm việc của cô và gây nên thảm án kinh hoàng.

Phát hiện bất ngờ

Nữ tình nguyện viên xinh đẹp bị sát hại dã man ở công viên: Lời khai của bạn tù - 1

Tên hung thủ Randy Leeroyal Swaney (37 tuổi)

Sau khi có được dấu vân tay cũng như mẫu DNA trên tảng đá, cảnh sát đã thực hiện một cuộc tổng kiểm tra toàn bộ nhân viên và khách du lịch có mặt tại công viên vào ngày xảy ra thảm án.

Hàng trăm mẫu vân tay và DNA được trả về, nhưng không một kết quả nào trùng khớp với dấu vân tay và DNA được thu thập trên tảng đá. Để mở rộng cuộc điều tra hơn, cảnh sát đã liên lạc đến Cơ sở dữ liệu pháp y Minnesota và các cơ sở dữ liệu mẫu DNA khác để tìm hồ sơ phù hợp các mẫu DNA trên tảng đá. Thế nhưng, bất chấp mọi nỗ lực điều tra của họ, không một tín hiệu khả quan nào được trả về. Vụ án cứ thế mà trở nên nguội lạnh, không còn hướng giải quyết.

Sáu năm trôi qua kể từ ngày vụ án Carrie xảy ra, vào tháng 4 năm 2007, một viên sĩ quan đã bất ngờ tìm thấy một manh mối mà cảnh sát đã bỏ quên vào năm 2001. Đó là chiếc tem được in trên bao thuốc lá. 

Thông tin trên chiếc tem cho thấy chiếc tem thuộc về cơ quan quản lý thuế bang South Dakota. Như vậy, rất có thể hung thủ là người thuộc thành phố khác. Các nhà điều tra nhanh chóng gửi dữ liệu DNA mà họ có được sang bang South Dakota để đối chiếu trong kho dữ liệu DNA của tội phạm. 

Vài ngày trôi qua, bang South Dakota đã tìm thấy một nghi phạm phù hợp. Hắn tên là Randy Leeroyal Swaney (37 tuổi). Hiện tại, Randy đã ở trong tù ở Nam Dakota với tội danh trộm cắp tài sản. Lý do tên của Randy không được đề cập trước đó trong các cuộc điều tra vì anh ta không phải là một trong những du khách được liệt kê tại công viên ngày hôm đó, cũng như không có mối liên hệ nào được biết đến giữa anh ta và Carrie. Vì vậy, cảnh sát cần nhiều bằng chứng hơn là hỗn hợp DNA trên tảng đá.

Vì Randy hiện đang ngồi tù, nên cảnh sát đã tìm đến nhà hắn để phỏng vấn Dawn Swaney, vợ hắn ta. Tại đây, họ tìm thấy thêm nhiều bằng chứng tố cáo Randy thực sự là hung thủ họ đang tìm kiếm bấy lâu.

Hung thủ trả giá

Nữ tình nguyện viên xinh đẹp bị sát hại dã man ở công viên: Lời khai của bạn tù - 2

Chiếc xe Oldsmobile Delta màu trắng của tên Randy Leeroyal Swaney

Theo lời khai của bà Dawn Swaney, vào thời điểm án mạng Carrie xảy ra, Randy vẫn chưa vào tù. Quan trọng hơn, trong khi khám xét nhà Randy, bà Dawn Swaney đã cho cảnh sát xem một số bức ảnh của chồng.

Nhanh chóng, cảnh sát phát hiện ra những chi tiết quen thuộc trong những tấm ảnh. Trong một vài tấm ảnh, Randy đang mang đồng hồ đeo tay của kiểm lâm và hút thuốc của Doral Light 100. Có những bức ảnh khác cho thấy anh ta đang lái chiếc Oldsmobile Delta màu trắng kem với phần trên bằng nhựa Vinyl màu nâu. Tất cả những manh mối trên đều trùng khớp với hai manh mối còn sót lại ở hiện trường, cũng như trùng khớp với lời khai của nhân chứng năm xưa.

Năm 2007, cuối cùng vụ án của Carrie cũng được đưa ra ánh sáng. Mặc dù Randy một mực trốn tội, nhưng phía cảnh sát đã cho hắn ta thêm một manh mối bất ngờ. 

Randy liên tục nói rằng mình chưa từng đến Công viên quốc gia Blue Mounds. Tuy nhiên, dấu vân tay của hắn đã được tìm thấy trên một tờ rơi dán tại văn phòng làm việc của Carrie. Cụ thể, theo một nhân viên, tờ rơi ấy chỉ mới dán được 4 ngày trước khi vụ án xảy ra.

Bên cạnh đó, hai tù nhân đang thụ án chung phòng giam với Randy cũng đứng ra tố cáo hắn. 

Một người là Anthony Flower làm chứng rằng Randy quen thuộc với Công viên quốc gia Blue Mounds và hắn ta biết chiếc đồng hồ của mình bị đánh rơi tại hiện trường vụ giết người Carrie. Người tù thứ hai là Stephen Layton, nói rằng sau khi cảnh sát nói chuyện với Randy rằng họ nghi ngờ hắn ta liên quan đến vụ giết người Carrie, Randy nói với Stephen rằng "họ chẳng bắt được tôi đâu, rồi tôi sẽ sống." 

Đối diện với những lời buộc tội đanh thép, Randy Leeroyal Swaney đành cúi đầu nhận tội. Hắn ta thừa nhận rằng vào ngày 20 tháng 5 năm 2001, hắn có đột nhập vào phòng tiếp khách của Công viên quốc gia Blue Mounds để lấy trộm tiền.

Ban đầu, vì không thấy ai ở trong văn phòng nên hắn đã quyết định làm liều. Thế nhưng, trong lúc hắn tìm cách phá két, Carrie bỗng bước ra từ nhà vệ sinh và phát hiện hành vi của hắn. Ngay lập tức, Randy khống chế nạn nhân và bắt cô mở khóa két sắt. 

Sau khi lấy tiền trót lọt, hắn nảy sinh âm mưu thủ tiêu nhân chứng. Đầu tiên hắn lấy sợi dây máy Fax để siết cổ nạn nhân, nhưng vì Carrie chống cự quá quyết liệt, hắn liền vớ lấy tảng đá biểu tượng công viên và đập mạnh nạn nhân đến chết. Trong lúc hai người giằng co quyết liệt, đồng hồ và bao thuốc lá của hắn đã rơi ra. Khi phóng xe ra ngoài, Randy đã dừng ở con lạch bên đường rồi ném tảng đá hung khí xuống đó để phi tang.

Sau khi nghị án 6 giờ, tòa án kết luận Randy Leeroyal Swaney phạm bảy tội danh. Trong đó ba tội giết người cấp độ một và bốn tội danh giết người cấp độ hai. Cuối cùng, hắn ta bị kết án tù chung thân không có khả năng ân xá.

(Hết)

--------------------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của Kỳ án thế giới vào 13h ngày 2/8/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-tinh-nguyen-vien-xinh-dep-bi-sat-hai-da-man-o-cong-vien-loi-khai-cua-ban-tu...

Theo Quynh Nga (The Chilling Crimes) (Dân Việt)
sự kiện Nữ tình nguyện viên xinh đẹp bị sát hại dã man ở công viên
Báo lỗi nội dung