Nữ tình nguyện viên xinh đẹp bị sát hại dã man ở công viên: Hung khí dưới con lạch

Thứ Bảy, ngày 31/07/2021 13:00 PM (GMT+7)

Trong lúc bế tắc vì không tìm thấy hướng đi mới, cảnh sát bất ngờ được thông báo về một tảng đá biểu tượng của công viên bỗng biến mất cùng ngày nạn nhân chết. Họ tự hỏi, liệu đó có phải là hung khí của vụ án...

Sở hữu vẻ ngoài xinh xắn cùng khả năng giao tiếp đáng nể, nữ sinh Carrie Nelson may mắn được tuyển chọn là nhân viên tình nguyện tại Công viên bảo tồn quốc gia Blue Mounds, Minnesota (Mỹ). Tại đây, cô thích thú khi mỗi ngày trôi qua mình đều được làm công việc yêu thích. Cho đến một ngày, một kẻ lạ mặt đột nhập vào văn phòng làm việc của cô và gây nên thảm án kinh hoàng.

Kẻ tình nghi 

Nữ tình nguyện viên xinh đẹp bị sát hại dã man ở công viên: Hung khí dưới con lạch - 1

Khu vực cắm trại tại Công viên quốc gia Blue Mounds

Vào ngày xảy ra thảm án, do Carrie phải làm việc liên tục một mình nên bước đầu cảnh sát chưa thể xác định được khung giờ vụ án diễn ra để khoanh vùng kẻ tình nghi. Tuy nhiên, vì Rebecca phát hiện thi thể Carrie lúc 2 giờ 30 phút, nên cảnh sát đã phỏng vấn tất cả mọi người tại công viên họ đã làm gì trước khoảng thời gian đó. 

Một cặp tình nhân đang cắm trại ở công viên nói với cảnh sát rằng họ nhìn thấy Carrie bên ngoài trạm liên lạc lúc 1 giờ 30 phút chiều hôm thảm án xảy ra. Một cặp đôi cắm trại khác khai rằng họ đã nhìn thấy Carrie bên trong trạm liên lạc lúc 1 giờ 52 phút chiều khi họ vào văn phòng mua giấy phép từ cô. Ngoài ra, cảnh sát tìm thấy một bức thư tay Carrie viết cho bạn trai với ngày và giờ được ghi lại trên đó. Lúc đó khoảng là 2 giờ chiều.

Như vậy, cảnh sát tin rằng Carrie đã bị sát hại trong khoảng thời gian từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút chiều. 

Trong lúc thẩm vấn, một người đàn ông cắm trại cùng vợ và con gần văn phòng của Carrie trong công viên quốc gia Blue Mounds kể rằng vào khoảng từ 2 giờ 15 phút tới 2 giờ 30 phút chiều hôm đó, anh thấy một ô tô Oldsmobile màu trắng phóng rất nhanh từ khu vực phòng tiếp đón ra khỏi công viên. Điều đó đã khiến anh cùng vợ nhớ mãi, do người lái chiếc xe đó có vẻ như đang rất vội vã, khiến chiếc xe lảo đảo chạy quá tốc độ.

Nhận thấy chủ nhân chiếc xe hơi màu trắng bí ẩn có thể liên quan đến vụ án, cảnh sát âm thầm điều tra những người trong công viên xem ai có sở hữu loại xe như nhân chứng miêu tả. Thế nhưng, trước khi họ thực hiện kế hoạch đó, một đồng nghiệp của Carrie đã chia sẻ sự nghi ngờ của cô ấy với một đồng nghiệp nam tên là Steven Barber.

Theo lời cô ấy, mặc dù Carrie là một cô gái hòa đồng và vui vẻ, nhưng có vẻ Carrie không mấy thiện cảm với Steven. Vài ngày trước khi thảm án xảy ra, Carrie từng nói với các đồng nghiệp rằng Steven là một tên nghiện ma túy và cô muốn tố cáo anh ta với cảnh sát. Do đó, nữ đồng nghiệp cho rằng Steven đã ra tay hạ sát Carrie để ngăn chặn cô ấy tố cáo hắn.

Ngoài ra, Steven dạo gần đây cũng đang gặp khó khăn về mặt tài chính, cô tin rằng số tiền béo bở trong ngăn kéo và két sắt tại phòng làm việc của Carrie cũng có thể là động cơ gây án của Steven. 

Tuy nhiên, điểm khiến cảnh sát chú trọng trong câu chuyện của nữ đồng nghiệp đó là Steven hiện đang sở hữu một xe hơi màu trắng.

Tảng đá biến mất

Nữ tình nguyện viên xinh đẹp bị sát hại dã man ở công viên: Hung khí dưới con lạch - 2

 Hung khí được phát hiện trong con lạch nhỏ tại công viên

Mặc dù cảm thấy Steven rất đáng nghi và có thể liên quan đến vụ án, nhưng cảnh sát phải thất vọng khi nhận ra Steven có bằng chứng ngoại phạm rất vững chắc. Vào ngày diễn ra án mạng, Steven đã xin nghỉ việc ở nhà để tham dự sinh nhật con gái. Ngoài ra, sau khi khám xét và đối chiếu chiếc xe hơi của Steven, cảnh sát cũng không tìm thấy bất cứ manh mối nào tố cáo anh ấy.

Vụ án một lần nữa lại rơi vào bế tắc. Cảnh sát quyết định quay lại điều tra hai manh mối họ thu thập được ở hiện trường là chiếc đồng hồ và bao thuốc lá.

Steven khẳng định chúng không phải là đồ vật của anh ta và không nhân viên nào trong công viên quốc gia Blue Mounds từng thấy chúng trước đây. Các nhân viên nói rằng, quy định của nhân viên là không được hút thuốc lá, vì thế rất có khả năng chúng là vật sở hữu của hung thủ, và hung thủ là một người đột nhập từ bên ngoài chứ không phải người trong nội bộ công viên.

Trong lúc chưa tìm được phương hướng, các nhân viên công viên đã báo với cảnh sát rằng ngoài số tiền bị đánh cắp, họ nhận ra tảng đá biểu tượng của công viên được đặt trong văn phòng Carrie cũng không cánh mà bay. Tảng đá ấy là một tảng đá phẳng, màu hơi đỏ có khắc hình một con trâu và dòng chữ Công viên quốc gia Blue Mounds. 

Đối chiếu với giám định pháp y xác định rằng những cú đánh vào đầu Carrie được thực hiện với một lực rất lớn, cảnh sát nghi ngờ rằng tảng đá ấy có thể chính là hung khí. Bởi hôm kiểm tra hiện trường, họ đã phát hiện ra những vụn đá giống như thuộc về tảng đá các nhân viên chia sẻ.

Sau nhiều ngày đêm mày mò, tìm kiếm mọi ngóc ngách của công viên, cảnh sát đã tìm ra tảng đá biểu tượng của công viên trong một con lạch. May mắn hơn, các giám định đã thông báo rằng, họ tìm thấy những dấu vân tay cũng như mẫu DNA trên tảng đá ấy...

(Còn nữa)

-----------------------------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của tuyến bài Nữ tình nguyện viên xinh đẹp bị sát hại dã man ở công viên vào 13h ngày 1/8/2021 trên mục Pháp luật.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-tinh-nguyen-vien-xinh-dep-bi-sat-hai-da-man-o-cong-vien-hung-khi-duoi-con-l...

Nữ tình nguyện viên xinh đẹp bị sát hại dã man ở công viên: Hiện trường đổ nát

Trở lại văn phòng sau giờ nghỉ trưa, nữ thực tập sinh kinh hãi phát hiện người chị hướng dẫn mình đang nằm bất động...

Theo Quynh Nga (The Chilling Crimes) (Dân Việt)
sự kiện Nữ tình nguyện viên xinh đẹp bị sát hại dã man ở công viên
Báo lỗi nội dung