Nữ diễn viên xinh đẹp bị sát hại dã man cùng nhóm bạn: Phiên tòa lịch sử

Chủ Nhật, ngày 10/11/2019 04:00 AM (GMT+7)

Phiên xét xử “gia đình Manson” là phiên tòa kéo dài nhất trong lịch sử nước Mỹ, tới hơn 9 tháng. Chi phí cho phiên tòa lên đến 1 triệu USD, bản cáo trạng dài tới hơn 31.000 trang và gần 8 triệu từ.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 3 4 5 67

Năm 1969, toàn nước Mỹ nói chung và kinh đô điện ảnh Hollywood nói riêng rung chuyển sau vụ thảm sát tại ngôi biệt thự của một nữ diễn viên nổi tiếng và xinh đẹp. Cô đã bị giết hại dã man cùng những người bạn của mình khi đang mang thai ở tháng thứ 8. Vụ án đã được xếp vào danh sách những vụ án mạng kinh hoàng nhất thế kỷ 20.

Nữ diễn viên xinh đẹp bị sát hại dã man cùng nhóm bạn: Phiên tòa lịch sử - 1

Charles Manson xuất hiện tại phiên tòa với một hình xăm chữ X trên trán.

Tội ác gây chấn động thế giới

Giữa tháng 6/1970, Manson và 3 nghi phạm - Susan Atkins, Patricia Krenwinkel và Leslie Van Houten - đã ra tòa tại Los Angeles. Đoàn bồi thẩm gồm 12 người. Để đảm bảo cho sự an toàn của thành viên đoàn bồi thẩm và nhân chứng, rất đông cảnh sát đã được huy động.

Trong tuyên bố khai mạc, thẩm phán Bugliosi nhấn mạnh: “Gia đình Manson” là một tổ chức tội phạm nguy hiểm. Nhiều bằng chứng chứng minh băng nhóm này tham gia rất nhiều vụ giết người. “Charles Manson là một kẻ khao khát quyền lực và bị ám ảnh bởi quyền lực.”

Charles Manson là bị cáo xuất hiện đầu tiên tại phiên tòa. Trên trán hắn có một hình xăm chữ X, màu đỏ. Trong suốt phiên tòa, Manson và 3 tay chân của y đều tỏ thái độ chống đối với phiên tòa và tạo ra bầu không khí giống như rạp xiếc khi liên tục ca hát, cười khúc khích, huýt sáo,... Còn có lúc bị cáo Charles Manson nhảy hẳn lên bàn và tấn công thẩm phán Charles Older. Sợ hãi với các hành vi điên cuồng của tên tội phạm, sau lần đó thẩm phán Charles Older đã phải giấu súng dưới áo choàng đen để đề phòng bất trắc.

Bị cáo Atkins cho biết đã gây ra vụ thảm sát tại ngôi nhà của diễn viên Tate "bởi vì muốn thực hiện một tội ác có thể gây chấn động thế giới...".

Ngày 29/3/1971, đoàn bồi thẩm đã hoàn tất bản cáo trạng tổng hợp và đưa ra phán quyết của mình. Phiên tòa hôm đó được bảo vệ một cách đặc biệt. Theo thông tin cảnh sát có được, một thành viên của gia đình Manson sẽ tấn công phiên tòa bằng lựu đạn.

Nữ diễn viên xinh đẹp bị sát hại dã man cùng nhóm bạn: Phiên tòa lịch sử - 2

Ba bị cáo Leslie Van Houten, Susan Atkins và Patricia Krenwinkel bị áp giải đến phòng xử án.

Bản án cho gia đình sát nhân

Phiên xét xử “gia đình Manson” là phiên tòa kéo dài nhất trong lịch sử nước Mỹ, tới hơn 9 tháng. Chi phí cho phiên tòa lên đến 1 triệu USD, bản cáo trạng dài tới hơn 31.000 trang và gần 8 triệu từ.

Charles và các bị cáo đã cạo trọc đầu, chúng chờ đợi bản án dành cho mình. Charles Manson cùng với 3 thành viên Patricia Krenwinkel, Susan Atkins và Leslie Van Houten bị kết án tử hình với các tội danh và âm mưu giết người. Các thành viên khác của gia đình Manson lần lượt bị đưa ra trước pháp luật. Hầu hết chúng đều bị kết tội giết người.

Tuy nhiên, may mắn cho các bị cáo, đến năm 1972, Tòa án Tối cao California đã bãi bỏ án tử hình. Tất cả án tử hình sẽ được chuyển thành án tù chung thân không khả năng phóng thích. Vì vậy, các thành viên trong "Gia đình Manson" đã giữ được mạng sống của mình sau tất cả những tội ác chúng gây ra.

Charles Manson trải qua những ngày tháng cuối đời trong tù, nhưng hắn ta không hề có dấu hiệu ăn năn hối cải, mà vẫn tiếp tục đi ngược lại với các quy tắc nhà giam, vẫn điều hành đường dây buôn bán ma túy bên ngoài, đe dọa các bạn tù khác và buôn lậu.

Charles Manson đệ đơn xin tạm tha 12 lần, nhưng tất cả đều bị từ chối. “Chúng tôi xem xét các đơn xin tạm tha của phạm nhân Charles Manson và không tìm thấy có bất kỳ nhân tố nào phù hợp cả”, ông John Peck, một thành viên của Hội đồng tạm tha cho biết.

Ngày 19/11/2017, tên sát nhân Charles Manson trút hơi thở cuối cùng trong nhà tù ở tuổi 83 sau khi chịu án chung thân suốt gần 50 năm. Cái chết kết thúc cuộc đời kẻ giết người tàn bạo nhất lịch sử nước Mỹ. Tuy nhiên, đã nửa thế kỷ trôi qua người dân Mỹ vẫn rùng mình khi nghĩ đến vụ thảm sát xảy ra tại ngôi nhà của nữ diễn viên xinh đẹp của Hollywood, Sharon Tate.

(Hết)

-------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào 04h00 ngày 11/11/2019.

Nữ diễn viên xinh đẹp bị sát hại dã man cùng nhóm bạn: Những hành vi của “quỷ”

Trong số những người đi theo Manson vào hai đêm hôm giết người, chỉ có Linda Kasabian không ra tay và trở thành nhân chứng...

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 3 4 5 67
Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)

sự kiện Nữ diễn viên xinh đẹp bị sát hại dã man cùng nhóm bạn