Nữ diễn viên xinh đẹp bị sát hại dã man cùng nhóm bạn: Những lời khai bất ngờ

Thứ Sáu, ngày 08/11/2019 04:00 AM (GMT+7)

Dù đồng phạm bị bắt và đã khai toàn bộ mọi chuyện nhưng Charles Manson không phải là một kẻ dễ dàng chấp nhận khi sẵn sàng ra tay trừ khử chính các thành viên trong băng nhóm của mình.

Năm 1969, toàn nước Mỹ nói chung và kinh đô điện ảnh Hollywood nói riêng rung chuyển sau vụ thảm sát tại ngôi biệt thự của một nữ diễn viên nổi tiếng và xinh đẹp. Cô đã bị giết hại dã man cùng những người bạn của mình khi đang mang thai ở tháng thứ 8. Vụ án đã được xếp vào danh sách những vụ án mạng kinh hoàng nhất thế kỷ 20.

Nữ diễn viên xinh đẹp bị sát hại dã man cùng nhóm bạn: Những lời khai bất ngờ - 1

Một số thành viên trong “Gia đình Manson”

Bằng chứng rõ ràng

Sau khi thành lập “Gia đình Manson”, Charles cùng với khoảng 8-9 thành viên cùng lên một chiếc xe buýt cũ đi qua nhiều nơi từ bắc xuống nam và cuối cùng trở về Los Angeles, ẩn náu trong một ngôi nhà hoang ở hẻm núi và xa trung tâm thành phố để tránh sự chú ý của cảnh sát.

Trong vài tháng, số lượng của “Gia đình Manson” đã tăng gấp đôi. Charles chỉ đạo tất cả các phi vụ giết người của băng nhóm.

Đêm 9/8/1969, Charles Manson chọn 4 người trong nhóm gồm: Charles 'Tex' Watson, Susan Atkins, Patricia Krenwinkel và Linda Kasabian để đột nhập vào nhà nữ diễn viên Hollywood Sharon Tate, thực hiện một trong những cuộc thảm sát kinh hoàng nhất trong lịch sử.

Ban đầu, Susan Atkins không cung cấp thêm nhiều thông tin cho các nhân viên điều tra cho đến khi họ đảm bảo cô sẽ giữ đươc tính mạng, không chịu án tử hình cho những vụ án tham gia. Lấy lời khai với cảnh sát, Susan đã kể lại tất cả những gì cô chứng kiến và tham gia, giống như những lời đã kể với bạn tù.

Theo Susan, Charles và Watson đã sử dụng khẩu súng để bắn hạ từng người trong gia đình Sharon và LaBiance trước khi dùng dao giết họ. Và Linda là kẻ đã cầm chiếc ví của bà Rosemary.

Cuộc điều tra bắt đầu khi dấu vân tay của Patricia Krenwinkel được tìm thấy trên cửa phòng ngủ của Sharon. Khẩu súng ngắn với cỡ nòng 0,22 khớp với những viên đạn được tìm thấy tại hiện trường cũng được phát hiện tại nơi Patricia ẩn náu. Chiếc ví của Rosemary bị lấy đi được tìm thấy không lâu sau đó trong nhà vệ sinh nữ tại một trạm dịch vụ. Trên chiếc ví có dấu vân tay của Linda. Điều này chứng tỏ Susan đã khai sự thật.

Sau lời khai của Susan và những bằng chứng cảnh sát có được, các nhà điều tra mới có thể kết luận chắc chắn Gia đình Manson là thủ phạm và ra lệnh bắt giữ đối với Charles Watson, Linda Kasabian và Patricia Krenwinkel.

Tình thế đảo ngược

Dù đồng phạm bị bắt và đã khai toàn bộ mọi chuyện nhưng Charles không phải là một kẻ dễ dàng chấp nhận.

Hắn biết rằng vấn đề của mình chính là lời khai của những thành viên trong nhóm. Vì thế Charles đã tìm cách kiểm soát các thành viên, đặc biết là những người có liên quan đến bản cáo trạng.

Barbara Hoyr là một trong những thành viên của “Gia đình Manson” và cũng là nhân chứng sẽ chống lại Charles. Kết quả là cô đã suýt bị giết chết. Theo lời khai của Barbara sau này, cô đã bị đe dọa rằng nếu đứng ra làm chứng tại tòa, cô và gia đình mình sẽ bị giết. Barbara đã bị một thành viên nữ của “Gia đình Manson” tiêm thuốc độc. May mắn cho Barbara, cô được phát hiện và đưa đến bệnh viện kịp thời.

Trong phiên tòa xét xử ngày 15/6/1970, cả Susan Atkins, Charles Watson và Patricia Krenwinkel đã khiến cho đoàn bồi thẩm cảm thấy hoang mang khi đều thừa nhận tội lỗi về phía mình và khẳng định Charles không liên quan đến vụ thảm sát. Chính Susan tại phiên tòa này cũng bác bỏ lời khai của mình trước đó và kể một câu chuyện hoàn toàn khác có lợi cho Charles.

Một thành viên khác trong nhóm là Leslie Van Houste cũng đứng lên nhận tội. Điều này khiến cho luật sư của cô là Ronald Hughes ngỡ ngàng trong khi ông đang tìm mọi cách trong việc bào chữa cho thân chủ của mình.

Một vài ngày sau khi phiên tòa kết thúc, luật sư Ronald Hughes biến mất. Xác của ông sau đó được tìm thấy giấu giữa hai tảng đá lớn. Sau này, một trong số những thành viên của Gia đình Manson đã khai nhận chúng có liên quan đến cái chết của vị luật sư.

Mọi việc diễn ra trong sự bất ngờ của các điều tra viên, bồi thẩm đoàn và cả dư luận. Ai nấy đều lo sợ rằng việc định tội tên sát nhân chủ mưu sẽ gặp khó khăn. Trong khi cơ quan chức năng đang tìm cách lật lại tình thế thì bất ngờ Linda Kasabian - một trong những nghi phạm của hai vụ thảm sát bất ngờ quyết định cung cấp thông tin cho cảnh sát. Linda Kasabian là người có mặt tại hiện trường nhưng không tham gia vào việc giết người.

Từ lời khai của Linda Kasabian, chi tiết của hai vụ thảm sát mới được tiết lộ rõ ràng.

(Còn nữa)

-------------------

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Nữ diễn viên xinh đẹp bị sát hại dã man cùng nhóm bạn: Những hành vi của “quỷ” vào 04h00 ngày 9/11/2019.

Nữ diễn viên xinh đẹp bị sát hại dã man cùng nhóm bạn: Sát thủ thông minh

Có chỉ số IQ cao nhưng nghi phạm này lại dùng toàn bộ trí thông minh của mình để lên những kế hoạch tội ác và rồi phải...

Theo Đàm Anh (Theo Murderpedia) (Dân Việt)

sự kiện Nữ diễn viên xinh đẹp bị sát hại dã man cùng nhóm bạn