NK141: Đi xe SH gian, gặp CS giả vờ hỏi đường

Thứ Hai, ngày 12/11/2012 09:22 AM (GMT+7)

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện giấy đăng ký xe của nam thanh niên này mang tên: Phạm Thúy Hạnh (Phúc Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội), là đăng ký giả, đồng thời BKS: 29 Y3.00528 cũng là biển giả.

Sự kiện:

Nhật ký 141

Vào hồi 21h15 ngày 11/11, tổ công tác Y9/141, đang đóng chốt,làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Hoàng Quốc Việt – Trần Cung, quận Cầu Giấy, xuất hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy SH, BKS: 29Y3.00528, không đội mũ bảo hiểm,có biểu hiện nghi vấn. Khi thấy lực lượng của tổ công tác, nam thanh niên dừng xe và hỏi đường đi về Giải Phóng (!??) .

Trước những biểu hiện khả nghi của nam thanh niên trên, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện giấy đăng ký xe của nam thanh niên này mang tên: Phạm Thúy Hạnh (Phúc Lâm, Mỹ Đức, Hà Nội), là đăng ký giả, đồng thời BKS: 29 Y3.00528 cũng là biển giả. Tuy nhiên, nam thanh niên kia vẫn quanh co, và liên tục gọi điện thoại cho người thân nào đó để nói về việc bị 141 bắt giữ.

NK141: Đi xe SH gian, gặp CS giả vờ hỏi đường - 1

Đăng ký giả này được làm rất tinh vi rất khó nhận biết.

Bằng nghiệp vụ của mình, tổ công tác đã xác minh được đối tượng là: Trần Phú Cường (SN 1971, HKTT: 743,Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội), từng có một tiền án về tội tiêu tụ hàng trộm cắp. Khi được hỏi về nghề nghiệp hiện tại, và chiếc xe. Cường cho biết hiện đang làm nghề tự do. Còn chiếc xe là y mua lại, chứ cũng không biết rõ nguồn gốc của nó. Cường còn hỏi thêm “ nó chắc là xe gian chứ các anh?”

NK141: Đi xe SH gian, gặp CS giả vờ hỏi đường - 2

Đối tượng Cường bên chiếc xe gian.

Tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao người, tang vật và phương tiện về CA phường Nghĩa Tân để tiếp tục điều tra làm rõ. Trong thời gian gần đây, các tổ công tác 141 liên tục xử lý các vụ “xe nhảy” đang trên đường đi tiêu thụ của các đối tượng trộm cắp trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo Trung Sỹ QK (Pháp Luật Xã Hội)

sự kiện Nhật ký 141