Những vụ án nô lệ tình dục (Kỳ 4)

Kẻ bắt cóc nhiều cô gái để giam giữ trong hầm tối và hoang tưởng rằng họ thích như thế. Tuy nhiên, cũng có nạn nhân... yêu mến hắn thật lòng.

Căn hầm bí mật của Codger

Năm 2003, John Jamelske, 67 tuổi, bị bắt tại New York và phải đối mặt với tội danh bắt cóc 1 thiếu nữ 16 tuổi. Theo kết quả điều tra có nhiều tình tiết kinh hoàng trong vụ bắt cóc này: trước đó y đã bắt cóc tất cả 5 người phụ nữ ở các thời điểm khác nhau, giam giữ họ trong căn hầm tối dưới ngôi nhà của hắn gần Syracuse và cưỡng hiếp họ liên tục trong một thời gian dài. Ngoài việc hãm hiếp, y còn bỏ đói các nạn nhân, chỉ cho họ ăn số lượng ít ỏi đủ để duy trì sự sống. Tình trạng trong căn hầm vô cùng bẩn thỉu và thiếu thốn.

Căn hầm này do hắn tự đào, nằm dưới ngôi nhà. Dưới đó chỉ có những sợi xích để giữ chân các nạn nhân hầu phục vụ nhu cầu tình dục mỗi khi hắn cần. Nạn nhân trẻ nhất của kẻ bệnh hoạn này là một cô bé 14 tuổi. Ngoài việc bỏ đói, hãm hiếp và bắt nạn nhân sống trong tình trạng vô cùng khốn khổ, tên này còn quay lại cảnh ân ái mỗi khi hắn thực hiện hành vi bệnh hoạn.

Jamelske là một kẻ có tính cách trầm lặng, rất kiệm lời. Sau khi có một bằng đại học, hắn cưới vợ và có 3 con. Tuổi càng cao, nhu cầu thích được “kiểm soát” của hắn càng tăng. Y là một doanh nhân chuyên đầu tư vào nhà đất và nhanh chóng đạt được thành công, trở thành một tỉ phú nhưng sau đó sống tách biệt với mọi người bằng việc xây những tường cao bao quanh khu nhà ở của mình.

Những vụ án nô lệ tình dục (Kỳ 4) - 1

Căn hầm nơi tên bệnh hoạn giam giữ các nạn nhân.

Năm 1988, Jamelske bắt cóc một thiếu nữ đang đi dạo một mình. Hắn đưa cô về nhà mẹ đẻ rồi cưỡng hiếp. Sau khi thỏa mãn, tên bệnh hoạn muốn giữ cô gái lại cho riêng mình nên đã nhốt nạn nhân trong một chiếc giếng hoang. Để cô gái không tìm cách trốn thoát, y đe dọa sẽ giết anh trai cô nếu cô làm thế. Sau khi chuẩn bị cho mình một căn hầm bí mật dưới nhà, Jamelske đưa nạn nhân vào hầm tối đó và giam giữ cô làm nô lệ tình dục trong suốt 2 năm. Tàn bạo hơn, y bắt cô ghi chép lại chi tiết từng lần hắn thực hiện hành vi cưỡng hiếp. Bị ám ảnh bởi cuốn sách The Collector, Jamelske dần hoang tưởng, tự cho rằng mình đang hẹn hò với nạn nhân chứ không phải là bắt cóc hay cưỡng hiếp. Y nghĩ rằng y không đòi tiền chuộc, và tự thuyết phục bản thân cô gái là người yêu của mình.

Để chắc chắn rằng cô gái không thể trốn thoát, y không để bất cứ vật dụng gì trong hầm vì sợ đó sẽ là dụng cụ để cô sử dụng để đào tẩu. Tất cả những gì trong hầm tối mà cô gái có là một chiếc ống thông ra ngoài để lấy không khí.

Sau vài năm giam giữ, Jamelske cuối cùng cũng quyết định phóng thích “người yêu”. Y bịt mặt, đưa cô tới Nevada và sau đó mua vé máy bay cho cô về nhà ở Syracuse. Điều vô cùng kỳ lạ là sau khi được đoàn tụ với gia đình, cô gái không hề nói cho họ bất kỳ điều gì về những việc đã xảy ra.

Jamelske tiếp tục hành vi tội ác với 4 người phụ nữ khác, nhưng chỉ 3 nạn nhân khi được tự do đã báo cho cảnh sát. Tuy nhiên, rất khó để bắt hung thủ bởi các nạn nhân không biết mình bị giam giữ ở nơi đâu. Tất cả những gì họ có thể trình báo với cảnh sát là nơi họ bị bắt cóc, và sau đó là nơi được thả cũng chính là chỗ đó.

Nạn nhân thứ 5 là một thiếu nữ 16 tuổi. Hắn bắt cóc cô vào năm 2002 và đối xử với cô tương tự như những nạn nhân trước. Nhưng cô gái tên Melinda này rõ ràng là một nô lệ tình dục… tự nguyện. Cô làm bạn với kẻ bắt cóc mình và yêu mến hắn. Cuối cùng cô cũng được y tin tưởng và đối xử tốt hơn như cho phép lên nhà trên và sử dụng phòng tắm. Không những thế, khi được cùng “chủ nhân” ra ngoài, cô không hề la hét kêu cứu mặc dù cô vẫn cố gắng gọi điện cho chị gái báo rằng mình bị bắt cóc. Sau đó cảnh sát đã tới bắt Jamelske bệnh hoạn và giải thoát cho cô.

Khi các nhân viên cảnh sát đi vào hầm tối dưới nhà hung thủ, nơi giam giữ nhiều cô gái, họ ngửi thấy một mùi hôi vô cùng tởm lợm. Lúc đó, dựa vào những gì tìm thấy tại hiện trường, cảnh sát có thể kết luận hung thủ đã bắt cóc ít nhất 2 cô gái.

Jamelske thì khăng khăng rằng hắn bắt giữ các cô gái vì điều đó… có lợi cho họ và họ thích như thế. Tuy nhiên, khi nghe những lời khai của các nạn nhân tại tòa, diễn tả họ đã sợ hãi và tuyệt vọng như thế nào khi bị hắn bắt cóc và cưỡng hiếp thì y cúi đầu nhận tội. Cuối cùng, kẻ bệnh hoạn đầy hoang tưởng này bị kết án tù chung thân, trong đó 18 năm đầu không được hưởng khoan hồng hay giảm án.

Các vụ án nổi tiếng về những kẻ chuyên bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục và những tâm tư của nạn nhân sẽ được giới thiệu trong các kỳ tới. Mời các bạn đón đọc Những vụ án nô lệ tình dục (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM thứ Hai ngày 10/9/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những vụ án nô lệ tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN