Những vụ án nô lệ tình dục (Kỳ 2)

Một kẻ làm bố bệnh hoạn đã giam giữ và lạm dụng con gái suốt nhiều năm trời đã phải trả giá.

Người cha đốn mạt

Vị thẩm phán miêu tả những hành động của tên đàn ông đang đứng trước tòa là vô luân, hèn hạ, một kẻ điên khùng, ngạo mạn. Và bồi thẩm đoàn trong phiên tòa tại New Zealand này đã đồng ý với điều đó. Sau 3 giờ nghị án, họ đã kết án Ronald van der Plaat vào tội lạm dụng tình dục con gái của hắn. Hắn phải nhận 14 năm tù. Tuy nhiên, điều đó không làm hắn ngừng việc tiếp tục dày vò tinh thần cô con gái tên là Tonya.

Trong nhiều năm, kẻ làm bố bệnh hoạn này đã giữ con gái làm nô lệ tình dục cho mình, và còn bắt cô bé cưới hắn để trong tâm trí hắn có thể yên tâm rằng cô thuộc về hắn – cho dù cô là người tự do còn hắn trong trong cảnh tù tội. Rõ ràng những trấn song nhà tù đã không ngăn được hắn thực hiện những ước muốn điên rồ của mình. Thật là đau buồn khi luật chỉ đơn giản có thể giam cầm hắn, nhưng vĩnh viễn không bao giờ có thể làm mờ đi nỗi đau triền miên của nạn nhân tội nghiệp.

Tonya lớn lên tại New Zealand, nơi cô bé được cho là đã bị bố lạm dụng trong hàng chục năm trời. Khi còn là đứa trẻ, cô được mẹ tên là Charlotte chăm sóc cho tới khi lên 9, cả 2 bố mẹ tái hôn và cùng sống trên đảo Vanuatu. Chính tại đây Van der Plaat từ việc hại đời rồi chuyển dần sang cưỡng ép và bắt cô bé thành nô lệ của hắn. Khi 2 vợ chồng lại ly hôn lần nữa thì ông bố này được chăm nuôi Tonya còn người mẹ thì đi xa. Chính điều này đã tạo cơ hội cho Van der Plaat làm bất cứ điều gì hắn thích với cô bé Tonya.

Trong những lần thăm mẹ, Tonya cố gắng kể cho mẹ biết những gì mà người cha đã làm nhưng Charlotte trở nên vô cùng tức giận vì… những lời của con. Bà mẹ của cô bé khốn khổ đã không tin điều đó. Khi Tonya được 15 tuổi, Van der Plaat ép cô cưới hắn trong bí mật và liên tục lặp lại “đám cưới” quái dị đó. Và dĩ nhiên là hắn không ngừng lạm dụng cô.

Chỉ tới khi cô gặp người đàn ông mà sau này cô cưới, Tonya mới tìm được sức mạnh để trốn thoát nhưng Van der Plaat đã luôn săn đuổi cô, thậm chí dù cô đã chuyển tới một nơi xa xôi như Đức, để đoạt lại tự do của nạn nhân và đưa cô về với hắn.

Cảnh sát ban đầu đã không tin những gì cô nói nhưng khi họ tìm thấy trong xe tải của Van der Plaat một số tờ giấy hắn viết, đe dọa sẽ tiếp tục cưỡng hiếp và lạm dụng Tonya thì mọi việc trở nên quá rõ ràng. Tìm kiếm trong nhà, họ tìm thấy hàng trăm bức ảnh của Tonya khi còn là cô bé đang bị tên "quỷ râu xanh" giam giữ giống như lời cô đã miêu tả. Cảnh sát tới lúc đó mới tin điều này là có thật và ngay lập tức tìm kiếm thêm những bằng chứng xác thực hơn rồi khởi tố Van der Plaat.

Thế nhưng hắn phủ nhận tất cả, khăng khăng rằng những bằng chứng đó đều là do con gái hắn tạo ra hết. Bồi thẩm đoàn đã tuyên án tù hắn năm 2004 nhưng sau đó Van der Plaat kiện ngược lại Tonya tội vu khống. Vụ việc căng thẳng và lộ ra khiến bà mẹ Charlotte vô cùng căm phẫn. Để cho kẻ đốn mạt phải trả giá cho những hành động đê tiện của hắn, bà đã bỏ ra khoản tiền hơn 100.000 đô la để theo đuổi vụ kiện tên chồng của mình, trong đó bao gồm cả việc thuê thám tử đi tìm con gái lúc này vì quá đau đớn và chán nản đã bỏ trốn và định cư đâu đó cùng với chồng của mình.

Vụ án kết thúc bằng những năm tháng tù dài dằng dặc cho Van der Plaat nhưng nạn nhân Tonya thì mãi không thể tìm được sự bình yên. Dù Van der Plaat không còn kiểm soát cô về thể chất nữa nhưng giờ đây hắn trở thành bóng ma vô hình mãi thống trị tinh thần của cô. Tonya đã bán nhà và chuyển đi xa khi tinh thần hoàn toàn rệu rã. Cô không thể nào tìm được sự bình yên.

Nhưng cũng có nhiều nạn nhân như Tonya đã cố gắng vượt qua chính mình. Và họ đã chiến thắng được nỗi sợ hãi tưởng chừng không thể đó.

Các vụ án nổi tiếng về những kẻ chuyên bắt phụ nữ làm nô lệ tình dục và những nỗi đau đớn của nạn nhân sẽ được giới thiệu trong các kỳ tới. Mời các bạn đón đọc Những vụ án nô lệ tình dục (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM thứ Năm ngày 6/9/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những vụ án nô lệ tình dục Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN