Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 2)

Sau này nhiều người còn khai rằng họ đã thấy James bị đánh thậm tệ nhưng họ tưởng đó là 3 anh em trai.

James Bulger xấu số

15h40 phút ngày 12/2/1993, một chiếc camera trong trung tâm mua sắm Bootle Strand ở Liverpool nước Anh đang trình chiếu bộ phim về 2 tên sát nhân 10 tuổi Robert Thompson và Jon Venables. Nạn nhân trong vụ án này là cậu bé James Bulger, 2 tuổi. Vụ án xảy ra ở bên ngoài cửa hiệu bán thịt, nơi mẹ của James đang bận một chút vì người bán thịt hiểu nhầm ý của cô. Lúc quay lại, cô bàng hoàng vì cậu con trai đầu lòng đã biến mất.

Thompson và Venables, cả hai mới lên 10 tuổi đã bỏ học ngày hôm đó, đi lang thang và tìm cái gì đó để làm cho đỡ chán. Một ý nghĩ thoáng qua, chúng quyết định thử đi… bắt cóc. Theo như điều tra của vụ án, trước đó chúng đã thử bắt một cô bé 4 tuổi nhưng vì cô bé này kháng cự quyết liệt và la ầm lên nên chúng bỏ cuộc. Sau đó cả hai vô tình nhìn thấy James. Venables kéo cậu bé đi còn Thompson dẫn đường, cả 2 nhanh chóng tiến về phía đường tàu Walton, cách hiện trường khoảng hơn 2km.

Mặc dù có nhiều người chứng kiến việc làm của chúng nhưng không ai ngăn chặn lại. Sau này nhiều người còn khai rằng họ đã thấy James bị đánh thậm tệ nhưng họ tưởng đó là 3 anh em trai. Duy chỉ có một người phụ nữ đã nói lời khuyên “các anh” không nên đánh em nhưng vì 2 tên này quá hung hăng nên bà đành báo cảnh sát. Dầu vậy, cảnh sát coi đó là một vụ anh em đánh nhau vụn vặt nên đã bỏ qua.

Cậu bé James đã nhanh chóng được phát hiện khi đã không còn hơi thở. Người phát hiện ra cậu đã gào lên hoảng loạn khi chứng kiến cái chết thê thảm: cậu bé bị đoàn tàu… cắt gần lìa thành đôi. Phía chân bé vẫn đi đôi giày patin, áo kiểu veston đã rách nát, đôi môi và mắt thâm tím vì bị đánh đập còn trên khuôn mặt thì bầm dập những vết thương do bị va quệt và kéo rê trên đường ray. Rõ ràng là cậu bé đã không bị ngã xuống đường ray nhưng do kẻ sát nhân đã đánh đập và cố tình sát hại cậu bé. Không những thế, nhiều khả năng là cậu bé còn bị lạm dụng tình dục trước khi bị sát hại thê thảm như thế.

Trong suốt quá trình điều tra kéo dài cả tuần sau đó, một cậu bé vô tội tên là Jonathan Green đã bị bắt đầu tiên vì có ngoại hình giống với hung thủ lôi bé James do nhân chứng miêu tả. Tuy nhiên vào thời điểm xảy ra vụ án, Jonathan đang đi cùng bố trên đường Bootle Strand nên cậu được thả ngay sau đó.

Mọi tình nghi đổ về Thompson và Venables. Hai tên sát nhân mặt búng sữa này đã bị cảnh sát tóm sau đó nhờ lời miêu tả của những người chứng kiến vụ án. Chúng nhanh chóng thú tội, rồi luôn đổ lỗi cho nhau.

Phiên tòa xét xử kéo dài… 3 tuần lễ với những tình huống bất ngờ của 2 kẻ thủ ác gây ra, bắt đầu với bản cáo trạng của bên nguyên về tính chất cực kỳ man rợ của các bị cáo. Trong đó điểm mấu chốt là Thompson là kẻ chủ mưu còn Venables là đồng phạm nhưng Venables thì luôn miệng khăng khăng chính mình là người ra tay sát hại trực tiếp nạn nhân khiến phiên tòa nhiều lần gặp khó khăn.

Hai sát thủ nhóc sẽ phải lãnh án gì? Mời các bạn đón đọc Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM thứ Bảy ngày 6/10/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những tên trẻ em... sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN