Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 4)

Tên sát nhân điên cuồng và kỳ dị biết sử dụng thành thạo 27 ngoại ngữ.

Leopold và Loeb

Nathan Freudenthal Leopold, Jr (19/11/1904 - 29/8/1971) và Richard Albert Loeb (11/6/1905 – 28/1/1936). Cả hai đều là những người cực kỳ thông minh. Leopold đã biết nói ngay từ khi mới lên… 4 tháng tuổi. Hắn có chỉ số IQ là 210. Leopold đã học xong cao đẳng của trường Phi Beta Kappa và đang theo học luật của trường đại học Chicago. Điều đặc biệt, hắn nói thuần thục được 27 ngoại ngữ và là một chuyên gia về điểu cầm học. Leopold dự định sẽ tiếp tục theo học luật ở trường Harvard sau khi tốt nghiệp đại học.

Loeb cũng là sinh viên trẻ tuổi nhất khoa sử học của đại học Michigan và dự định sẽ học luật ở đại học Chicago.

Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 4) - 1

Nathan Leopold & Richard Loeb

Vụ án xảy ra vào năm 1924. Nathan Leopold và Richard Loeb khi đó là bạn thân của nhau. Loeb tôn thờ quyền lực còn Leopold tôn thờ… Loeb. Một ngày tháng 5, chúng quyết định tìm một bất kỳ một đứa trẻ nào đó mà chúng bắt gặp để mang đi… xử. Cả hai mong muốn trở thành những tên “tội phạm hoàn hảo” mà trong đầu óc chúng luôn mong muốn trở thành. Chúng nhẩm đi nhẩm lại điều đó và thậm chí viết cả lên giấy. Và rồi ngày tồi tệ cũng đến. Cả hai đã vô tình nhìn thấy bé Bobby Franks, 14 tuổi, đang đứng gần cổng trường nên quyết định sẽ bắt cậu bé làm vật… hiến tế.

Vì cậu bé biết cả hai nên chúng dễ dàng lừa nạn nhân vào trong xe ô tô với mình. Sau khi đã chắc chắn không ai nhìn thấy và nạn nhân không thể chạy thoát, cả hai đánh đập dã man cậu bé bằng bằng cái đục rồi… đốt những vết thương đó. Chú bé tội nghiệp đã tử vong vì những hành vi quá tàn độc đó. Để chắc chắn không bị phát hiện, chúng lái xe tới nơi hoang vắng và cởi hết quần áo cậu bé ra, đổ axit lên mặt và cơ quan sinh dục của cậu để không ai có thể nhận diện được nạn nhân. Cuối cùng, 2 tên sát nhân ném bé Bobby Franks xuống rãnh nước gần đó rồi lái xe đi về nhà. Đang trẻ tuổi và phạm tội lần đầu tiên nhưng dường như điều đó không hề làm cả hai run sợ. Thậm chí chúng còn gõ máy chữ, để lại một bức thư tuyệt mệnh của nạn nhân tại hiện trường.

Không may cho Leopold, tên này đã đánh rơi kính của mình gần cống nước, nơi chúng để lại xác nạn nhân. Từ vật chứng mong manh tại hiện trường này, cảnh sát đã theo dấu và cuối cùng tìm ra được Leopold. Tuy nhiên, lấy lý do là thường xuyên tới khu vực này, Leopold lập luận rằng việc hắn vô tình đánh rơi kính ở khu vực xảy ra án mạng không chứng minh được rằng hắn là hung thủ giết người. Cảnh sát phải tiếp tục kiên trì theo dõi kẻ tình nghi duy nhất này và tìm hiểu về hắn. Và họ đã đưa ra danh sách 2 kẻ tình nghi quan trọng nhất: Leopold và bạn thân là Loeb.

Sau khi phát hiện Loeb có liên quan trong vụ án, cảnh sát tiếp tục dựa trên bức thư để lại tại hiện trường. Vì đây là thư đánh máy nên không thể giúp ích cho việc điều tra gì nhiều. Không những thế, khi lục soát nơi ở của cả 2 nghi phạm, họ không thấy chiếc máy đánh chữ nào. Cuối cùng, nhờ nhanh trí tách riêng 2 nghi phạm ra thẩm tra luôn và bắt được lời nói dối của Loeb về chiếc xe hắn đang sử dụng, cảnh sát dựa vào những kinh nghiệm chất vấn của mình đã khiến khiến Loeb không chối cãi được và đổ lỗi cho Leopold. Cuối cùng, dần 2 tên sát nhân đã tự khai ra các tội lỗi của nhau.

Cả hai tên sát nhân này đã bị bắt giữ và đưa ra tòa xét xử và bị kết án chung thân không ân xá.

Các nhà tội phạm học đã nghiên cứu về hai tên sát nhân “nhiều chữ này”. Và họ kết luận tuổi tác không đóng vai trò gì trong sự man rợ của tội ác. Hai kẻ giết người này thuộc hàng tội phạm chỉ muốn ra tay thực hiện hành vi tội ác, không cần biết nạn nhân là ai và có thù oán gì với mình không. Chúng chỉ cần bắt một nạn nhân là đứa trẻ để không có khả năng chống trả hòng thực hiện được “mong muốn” của mình.

Báo giới đã đánh giá vụ án bắt cóc và sát hại này là một trong những điều dị thường nhất trong lịch sử phạm tội ở Hoa Kỳ vì kẻ sát nhân không có động lực nào đặc biệt, đơn giản là chỉ muốn thực hiện việc đó. Điều đặc biệt nữa là chúng có học thức rất cao và hiểu luật. Những tên tội phạm đó thực sự là những kẻ quái vật, không hề có cảm xúc của con người.

Vụ án năm 1924 này đã xảy ra gây hoang mang dư luận về độ trẻ tuổi của những tên sát nhân. Nhưng cho tới nay, ngày càng có nhiều tên giết người khi tuổi đời còn ít, thậm chí rất ít tuổi.

2 kẻ sát nhân Leopold và Loeb đã thành… đề tài cho một vài bộ phim, kịch và tiểu thuyết như vở kịch Rope (1929) của Patrick Hamilton và bộ phim cùng tên của Alfred Hitchcock (năm 1948).

Mời các bạn đón đọc Những tên trẻ em... sát nhân (Kỳ 5) với những vụ án mà hung thủ đều là những kẻ còn đang rất trẻ vào SÁNG SỚM thứ Tư ngày 10/10/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo The Trutv) ([Tên nguồn])
Những tên trẻ em... sát nhân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN