Những án mạng khi... "yêu" (Kỳ cuối)

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 4 5 6 78

Tỉ phú giàu thứ 38 của Pháp, bạn của tổng thống Sarkozy bị cô gái gọi bắn chết.

Edouard Stern là một tỉ phú đứng thứ 38 trong danh sách những công dân giàu có nhất nước Pháp. Ông sinh năm 1954 trong một dòng họ giàu có và quyền lực bậc nhất của đất nước có ngọn tháp Eiffel này nhờ sở hữu hệ thống ngân hàng tư nhân có từ hàng thế kỷ mang tên của dòng họ: Stern Banque. Đương thời, Edouar Stern là bạn của tổng thống Nicolas Sarkozy.

Tuy nhiên, cuộc đời riêng tư và đời sống tình dục theo lối bạo dâm của vị tỉ phú này đã chỉ bị tiết lộ sau vụ án mạng tại nhà riêng ở Geneva. Vụ án thu hút sự chú ý của dư luận rất lớn bởi nó mang đủ các yếu tố tiền, sex và tranh cãi.

Án mạng

Ngày 28/5/2005 là một ngày tồi tệ của Edouard Stern. Mặc dù có vợ và 3 con nhưng vị tỉ phú đào hoa này vẫn có quan hệ tình cảm với cô gái gọi mang tên Cecile Brossard.

Những án mạng khi... "yêu" (Kỳ cuối) - 1

Edouard Stern

Nhưng khi hai người đang bên nhau, nhiều tranh cãi xảy ra và Cecile Brossard đã bắn chết người tình của mình bằng 4 phát súng trong khi anh này đang mặc bộ đồ bó sát người bằng cao su.

Tại phiên tòa xét xử, luật sư bào chữa cho rằng Brossard gây án trong tình trạng bị kích động mạnh, rất giận dữ và cảm thấy bị sỉ nhục. Vị luật sư còn miêu tả Stern là kẻ bạo dâm, thích thích điều khiển người khác. Chính điều này đã gây cho bị cáo những bức xúc và tổn thương nhất định.

Và giọt nước làm tràn ly là việc Stern đã rút lại khoản tiền 1 triệu USD mà ông đã gửi vào tài khoản của Brossard ở Thụy Sĩ.

Hành động này đã khiến hai người tranh cãi nặng nề. Trong lúc nóng giận, vị tỉ phú giàu thứ 38 của nước Pháp vào thời điểm đó đã nói một câu khiến ông phải trả giá bằng cả mạng sống: “1 triệu đô là quá nhiều cho 1 con điếm”.

Theo cáo trạng tại phiên tòa tối cao ở Geneva, Brossard, 40 tuổi, sau khi gây án đã lau dọn sạch hiện trường, ném hung khí xuống hồ trước khi bay sang Italia, sau đó là Australua.

10 ngày sau, cô này còn táo bạo yêu cầu con của nạn nhân hoàn trả lại 1 triệu đô la. Hành động này được cho liều lĩnh đến kinh ngạc.

Tại tòa, Brossard nói lời xin tha thứ: “Đó là giây phút nóng giận và điên dại. Tôi không có ý định sát hại anh ấy tới chết”.

Vị luật sư bên nguyên cho rằng Brossard đã lên kế hoạch giết vị tỉ phú vì lý do tài chính và miêu tả cô này có hành vi “tình dục không lành mạnh” và “mang ý đồ hiểm độc”.

Brossard đã thoát được mức án cao nhất: 20 năm dành cho tội của cô nhờ nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Cô này bị kết án 8,5 năm tù giam. Nếu cải tạo tốt, năm nay cô có thể ra tù.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 4 5 6 78

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Dailymail)
Những án mạng khi đang... "yêu" Xem thêm
Báo lỗi nội dung