Những vụ án khi đang... "yêu" (Kỳ 6)

Vào đúng ngày lễ giáng sinh năm 1997 đã xảy ra vụ án hy hữu và thương tâm khi kẻ sát nhân đã ra tay đâm chết bạn tình của mình bằng 60 nhát dao đang khi cả hai đang ân ái.

Đâm bạn gái 60 nhát vì "không hợp tác"

Hung thủ của án mạng gây chấn động toàn vùng Stamfordham, Northumbria, Vương quốc Anh này là Steven Ling, 24 tuổi.

Vào buổi tối xảy ra vụ việc, Ling đã tới quán bar ở địa phương và gặp Joanne Tulip, 29 tuổi tại đây. Cả hai đã cảm thấy hấp dẫn ngay khi vừa nhìn thấy nhau. Cuộc làm quen và nói chuyện trở nên vội vã khi hai người cảm nhận được sự hấp dẫn rất lớn từ phía đối phương. Và việc gì tới cũng đã tới, Ling đưa người bạn gái vừa quen này về nhà của mình.

Tuy nhiên, Tulip dường như đã khiến anh chàng này bắt đầu phật ý vì trên đường về, cô muốn ghé qua thăm bố. Steven Ling mặc dù rất “nóng lòng” nhưng vẫn cùng bạn gái về thăm bố rồi nhanh chóng đưa cô trở về nhà mình.

Tại đây, theo lời khai của Ling, cả hai bắt đầu hôn nhau. “Chúng tôi bắt đầu hôn nhau, nhưng được 1 tí cô ấy đẩy tôi ra ngoài. Tôi giơ tay đánh cô ấy. Chúng tôi ra cầu thang và nói chuyện một chút. Tôi bắt đầu hành hạ cô ấy. Tôi không biết tại sao tôi lại làm thế nữa” – Ling nghẹ ngào tại cơ quan công an.

Không dừng lại ở việc ép cô bạn “đồng tình” với mình, kẻ “nóng lòng” này xuống bếp pha 1 tách cà phê và trở lại phòng ngủ cùng với 2 con dao làm bếp nữa. Y cảm thấy bực bội vì Tulip tỏ ý cự tuyệt đòi hỏi của mình.

Cuối cùng thì Steven Ling cũng được như ý. Cặp đôi bắt đầu cuộc ân ái nhưng điều đó không khiến y hài lòng. Với 2 con dao mang từ bếp lên, tên này lạnh dùng đâm liên tiếp cô bạn với tổng cộng 60 nhát dao oan nghiệt rồi dùng chăn lông vịt chùm kín nạn nhân cho ngạt thở.

Tại đồn cảnh sát, Ling khai: "Lúc đó tôi chỉ biết đâm liên tiếp vào người Tulip và không hiểu tại sao mình lại làm như vậy”.

Những vụ án khi đang... "yêu" (Kỳ 6) - 1

Steve Ling (trái) và bà Doreen Soulsby đấu tranh giành công lý cho con gái.

Sau giây phút gây án điên cuồng, Ling dường như mới tỉnh lại cơn mê, hắn lao ra ngoài đường, vừa đi vừa khóc và hò hét rồi đứng giữa đường, chặn xe một cảnh sát ở Stamfordham và nói: “Hãy đưa tôi đến thẳng đồn cảnh sát. Tôi vừa mới giết chết một cô gái. Tôi đã đâm cô ấy khi chúng tôi đang quan hệ. Tôi phải đi tù 25 năm mất rồi”.

Sau đó hắn xin cảnh sát không báo cho bố mẹ mình biết.

Tại tòa án Newcastle Crown diễn ra gần một năm sau, luật sư bào chữa cho Ling, ông Michael Harrison QC đã cố gắng miêu tả Ling là một người “rất hiền lành và tử tế”, gây án vào thời điểm thần kinh không bình thường sau khi uống rượu say. Ông này còn nói Steven Ling đã “vô cùng đau đớn, hối hận tới kiệt sức” vì những tội lỗi mình gây ra.

Đối lại, luật sư của bị hại là David Hepworth đã nói: “Việc Ling vì không hài lòng với cô gái nên xuống bếp lấy 2 con dao thể hiện sự phạm tội có tính toán của y. Hắn còn đâm những 60 nhát dao lên người nạn nhân chứng tỏ ý muốn chắc chắn cô gái phải chết. Hành động đó thể hiện tính bạo dâm và tàn ác của hung thủ”.

Cuối cùng, thẩm phán Potts cùng bồi thẩm đoàn đã tuyên án Ling phải chịu án tù chung thân, trong đó 20 năm đầu không được ân xá.

Tuy nhiên, Ling lại không bị buộc tội hiếp dâm dù tại cơ quan điều tra, y khai nhận mình có “ép” nạn nhân quan hệ. Vì tòa không tuyên án này, tức là sau khi ra tù, Ling sẽ không bị gắn mác tội phạm tình dục.

Không phục trước quyết định của tòa án, sau hơn 10 năm, mẹ của nạn nhân, bà Doreen Soulsby, đã thành công trong việc đấu tranh đòi sửa đổi luật pháp để những kẻ nhận tội giết người và hiếp dâm cũng bị truy tố như tội phạm tình dục.

Bà Doreen Soulsby nói: “Bạn không thể tưởng tượng được nỗi kinh hoàng và đau đớn mà tôi đã phải chịu đựng. Cứ như một cơn ác mộng, mãi mãi không bao giờ tan biến”.

Ông John Tulip, bố của cô gái xấu số thì ngậm ngùi: “Con gái tôi đã tới nhầm nơi và nhầm địa điểm vào đêm hôm đó. Giáng sinh sẽ mãi mãi là một kỷ niệm đau đớn của chúng tôi”.

Mời các bạn đón đọc Những án mạng khi đang... "yêu" (Kỳ 7) vào SÁNG SỚM thứ Năm ngày 15/11/2012 với những vụ án hy hữu xảy ra khi cả hung thủ và nạn nhân đang "mây mưa".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Những án mạng khi đang... "yêu" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN