Những án mạng khi đang... "yêu" (Kỳ 4)

Quá "phê" vì đang hành lạc, kẻ bạo dâm đã xiết cổ cô gái gọi xinh đẹp tới chết.

Theo hồ sơ vụ án của phiên tòa Maidstone Crown, Coates có quen với Jennie Banner, một gái bán dâm 32 tuổi, từ nhiều năm. Cuối tháng 8/2011, sau khi thỏa thuận giá cả "mua vui", Coates tới nhà Banner ở Chatham.

Tại đây, cả hai đã cùng sử dụng ma túy trong phòng khách rồi quan hệ tình dục. Trong lúc phê ma túy và bị kích động mạnh, kẻ bạo dâm đã dùng thắt lưng quấn quanh cổ nạn nhân và xiết chặt. Vì quá mải mê “hành sự”, hắn đã khiến cô gái chết vì ngạt thở.

Sau khi phát hiện bạn tình đã chết, Coates đã vác thi thể nạn nhân lên phòng ngủ và phủ chăn lên trên. 5 ngày sau, hung thủ mới gọi điện thông báo sự việc cho cảnh sát. Thi thể của Banner được tìm thấy trong tình trạng chỉ mặc mỗi chiếc áo phông kéo cao quá ngực, và bị một chăn lông vịt phủ lên, chiếc thắt lưng vẫn quấn chặt quanh cổ.

Những án mạng khi đang... "yêu" (Kỳ 4) - 1

Marcus Coates và Jennie Banner.

Phiên tòa xét xử Coates bị hoãn lại cho tới ngày 2/3/2012 vì thẩm phán Philip Statman muốn liệt bị cáo và hàng cực kỳ nguy hiểm. Ông nói riêng với luật sư của Coates: “Tôi coi bị cáo là một người cực kỳ nguy hiểm cho cộng đồng và cần xem xét xử với mức án nặng.”

Lý do vị thẩm phán nói như thế vì trước đó, Coates đã từng ngồi tù vì tội danh hiếp dâm và giết người. Theo đó, vào năm 1999, Coates có lần hiếp dâm thô bạo một người phụ nữ trước mặt con của nạn nhân. Sau đó kẻ đồi bại đã dùng dao cạo cắt da mặt nạn nhân khiến khuôn mặt của chị đầy những vết máu. Với tội danh giết người này, tại phiên tòa ở Snaresbrook Crown vào tháng 4/1999, Coates bị kết án 5 năm tù.

Tại phiên tòa lần này, Coates đã phủ nhận tội giết người và cả tội ngộ sát nhưng không đưa ra được bằng chứng.

Những án mạng khi đang... "yêu" (Kỳ 4) - 2

Tòa nhà nơi xác của Jennie được phát hiện.

Coates khai rằng hắn đã tới nhà cô gái gọi này và cả hai cùng dùng thuốc với nhau trong phòng khách. Sau đó cô yêu cầu hắn quàng thắt lưng quanh cổ mình và xiết hơi chặt một tí trong khi cả hai đang quan hệ. Thế nhưng vì phê thuốc và đang “lên đỉnh” nên hắn không thể tháo dây thắt lưng khỏi người cô vì có một chiếc lỗ thừa trên thắt lưng đã dính chặt chiếc móc khiến người tình của hắn bị ngạt.

Tuy nhiên những lời chối tội của hắn đã bị vạch trần khi cô vợ cũ là Marina Raghunath cung cấp những bức ảnh cho thấy khi còn là vợ chồng, Coates thường bắt cô đeo vòng cổ chó. Người phụ nữ này cho biết tại tòa rằng, chồng cũ nhiều lần siết cổ cô đến ngất xỉu trong khi quan hệ trong suốt những năm từ 1995 tới 1998.

Cuối cùng tòa tuyên án Coates bị phạt 7,5 tù giam và chỉ được phóng thích cho đến khi nào ban ân xá quyết định hắn không còn là mối nguy hiểm cho xã hội.

Những án mạng khi đang... "yêu" (Kỳ 4) - 3

Có hơn 100 bạn bè đã tham dự lễ tang của Jennie Banner.

Sau khi tòa đã tuyên án, bà mẹ của Banner là Vivian Horne cho biết: ‘Jennie đang trong giai đoạn thay đổi cuộc sống. Nó rất sáng tạo và đã quyết định theo học trường nghề đào tạo làm tóc. Nó muốn đây là nghiệp của cuộc đời. Con gái tôi rất tốt bụng và luôn vui vẻ với mọi người. Nó có nhiều bạn ở khắp nơi, từ khi còn đang đi học hay hồi sống ở Medway Towns. Tội nghiệp nó vì nó chỉ muốn sống cuộc sống bình thường. Gia đình tôi thật khó để đối mặt với sự thật rằng Banner không còn sống nữa.”

Cô chị gái Sandra và em gái Jaimie thì đau đớn: “Chúng tôi đã lớn lên cùng nhau và rất thân thiết. Tôi nhớ Jennie rất nhiều. Chị rất trưởng thành và hài hước. Chị đang có tương lai sáng sủa ở phía trước”.

Mời các bạn đón đọc Những án mạng khi đang... "yêu" (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM Chủ Nhật ngày 11/11/2012 với những vụ án hy hữu xảy ra khi nạn nhân đang "mây mưa".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Kentonline) ([Tên nguồn])
Những án mạng khi đang... "yêu" Xem thêm
Báo lỗi nội dung