Nhóm trộm chuyên hành nghề trong khách sạn

Thứ Ba, ngày 20/08/2013 09:46 AM (GMT+7)

Công an TP Vũng Tàu đã bắt tạm giam Phạm Minh Sơn và Nguyễn Văn Dũng để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản (ngày 18/8).

Tại cơ quan điều tra, Sơn và Dũng khai nhận vào ngày 16/6, cả hai cùng một đồng phạm tên Hùng đến khách sạn Điện Lực (đường Phan Chu Trinh, TP Vũng Tàu) để trộm cắp tài sản. Khi đến nơi, Dũng đứng ngoài cảnh giới, còn Sơn và Hùng đột nhập vào phòng anh NHP (khách du lịch) lấy trộm được hai điện thoại, 2 triệu đồng và 1.200 USD. Camera của khách sạn đã ghi lại được ảnh thủ phạm là Hùng và Sơn.

Gần nửa tháng sau, Hùng và Sơn đi đến khách sạn Thùy Dương (đường Thùy Vân) để trộm. Khi cả hai đang đột nhập vào phòng để lấy điện thoại, tiền của khách thì bị bảo vệ phát hiện truy đuổi. Sơn và Hùng bỏ chạy nhưng Hùng bị bắt sau đó khi quay lại lấy xe máy. Còn Sơn bỏ trốn đến nay mới bị bắt.

Được biết Sơn từng có tiền án về tội trộm cắp tại các khách sạn. Thủ đoạn của Sơn là giả vờ thuê phòng nghỉ sau đó làm giả chìa khóa phòng để lần sau quay lại thuê phòng, thừa cơ hội mở cửa những phòng khác trộm của các khách.

Theo T.Khánh (Pháp Luật Tp.HCM)