Băng trộm "ẩn mình" trong khách sạn

Ăn mặc sang trọng, đi xe tay ga đắt tiền, chúng thuê phòng khách sạn ở qua đêm. Đợi khi mọi người ngủ say, chúng phá khóa đột nhập các phòng “khoắng” sạch tài sản của khách trọ rồi tìm cách trốn thoát khi mặt trời chưa ló dạng.

Ngày 6/5/2013, Công an Q.Tân Bình bắt Lê Đình Lực (SN 1984) và Lê Đình Hinh (SN 1985, cùng quê Thanh Hóa) về hành vi trộm cắp.

Khoảng 20h ngày 30/4, Lực và Hinh đi xe tay ga đến khách sạn Phong Phú (phường 15, Q.Tân Bình) thuê phòng 208 nghỉ qua đêm. Đợi khi mọi người trong khách sạn ngủ say, hai tên này dùng đoản hình chữ “Z” dài khoảng 15cm phá khóa và đột nhập “ăn hàng”.

Gần 3h sáng 1/5, Lực lên lầu 3 phá khóa phòng 308 nhưng không thành. Lúc này, y thấy cửa phòng 307 chỉ đóng hờ nên trở về phòng gọi Hinh lên cùng hành sự. Khi Hinh mở được cửa phòng 308, Lực lẻn vào “nẫng” chiếc điện thoại hiệu iPhone 4.

Trở về phòng, Lực chợt nhớ đến phòng 307 không khóa cửa nên kêu Hinh tiếp tục lên vơ vét. Tại đây, Hinh “cuỗm” được chiếc bóp trong có 1.600.000 đồng, 20 đô la Úc cùng nhiều tài sản khác. Ngay sau đó Lực quay lại phòng này lấy thêm được 2 ĐTDĐ, trong đó có một chiếc hiệu BlackBerry và một iPhone 4.

Sự việc bị phát giác khi quản lý khách sạn là anh Đỗ Đức Quỳnh (SN 1970) nghi ngờ hai vị khách trọ trả phòng về sớm. Khi mặt trời chưa ló dạng, anh Quỳnh đã bị Lực và Hinh đánh thức trả phòng để... “đi sớm cho kịp công việc”. Vì đúng vào ngày Quốc tế Lao động (1/5), hầu hết các cơ quan đều được nghỉ nên khi thấy hai vị khách trọ vội vã, anh Quỳnh không vội mở cổng mà khéo léo giữ chân bằng cách giả vờ đi tìm chìa khóa. Trong thời gian Lực và Hinh ngồi chờ, anh Quỳnh nhanh chóng lên các phòng yêu cầu khách kiểm tra lại tư trang, tài sản thì kết quả đúng như dự đoán.

Được biết, tháng 8/2011 Hinh từng bị Công an Q.Bình Thạnh bắt và bị TAND tuyên phạt sáu tháng tù giam về tội trộm cắp. Ra tù, Hinh rong ruổi khắp TPHCM và Bình Dương xin làm công nhân cầu đường, sau đó làm thợ sơn nước. Vốn có “nghề” phá khóa, Hinh rủ cháu họ là Lê Đình Lực đang làm công nhân xưởng gỗ nhưng có máu ăn chơi cùng tham gia. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Hòa (Công An Tp.HCM)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN