Mưu sâu kế hiểm của người chồng mượn tay “bồ nhí” giết vợ

Người đàn ông phụ bạc nói với nhân tình rằng mình đã kết hôn nhưng gia đình không hạnh phúc. Anh ta chỉ muốn thoát khỏi cuộc sống với vợ...

Tình yêu vốn không có ranh giới tuổi tác, không phân biệt địa vị… nhưng nó chỉ là tình yêu thật sự khi không có trong đó những toan tính hay tội ác. Vậy nhưng, có rất nhiều người phụ nữ lại phải chịu cái kết đau lòng vì yêu nhầm trai trẻ. Tuyến bài Tội ác của những “phi công trẻ” sẽ cung cấp cho quý độc giả loạt câu chuyện đáng lên án đó.

Michael Walker và vợ Catherine Walker khi còn hạnh phúc.

Michael Walker và vợ Catherine Walker khi còn hạnh phúc.

Kế hoạch độc ác

Dù đã có vợ nhưng Michael Walker (34 tuổi), nhân viên cứu thương làm việc trong một đơn vị lục quân Mỹ vẫn qua lại với những người phụ nữ khác trong đó Ailsa Jackson (24 tuổi). Michael quen Ailsa qua một trang web hẹn hò trực tuyến vào tháng 9/2014.

Trong những lần tâm sự giữa hai người, Michael nói rằng mình đã kết hôn nhưng gia đình không hạnh phúc. Anh ta chỉ muốn thoát khỏi cuộc sống với vợ là Catherine Walker (35 tuổi) nhưng lại không thể ly hôn vì lo ngại vấn đề tài chính. Ngoài ra, Michael còn cho Ailsa biết nếu vợ chết, anh ta sẽ được hưởng 400.000 USD tiền bảo hiểm.

Với những lời hứa hẹn, Michael cuối cùng đã thuyết phục được Ailsa thay mình gây án. Vào thời điểm ấy, cặp vợ chồng đã kết hôn được hơn 11 năm và chuẩn bị thụ tinh trong ống nghiệm sau nhiều năm cố gắng sinh con mà không có kết quả.

Vào ngày 14/11/2014, cả hai hẹn gặp nhau tại một bãi đậu xe gần nơi Ailsa làm việc. Tại đây, Michael nói rằng đã đến lúc ra tay.

Kế hoạch là Michael sẽ gửi tin nhắn cho Ailsa để báo cho cô biết nên đột nhập vào nhà qua cửa sổ hay sử dụng chìa khóa mà hắn đã giấu gần cửa sau. Theo đó, cả hai thống nhất nếu Michael Walker nhắn là “Tốt” thì nghĩa là Jackson sẽ trèo cửa sổ, còn nếu tin nhắn là “Xấu” thì Jackson sẽ dùng cách còn lại.

Trong lúc đó, Micheal vẫn làm việc trong phòng cấp cứu tại Trung tâm y tế quân đội Tripler ở thành phố Honolulu (Hawaii, Mỹ) để tạo chứng ngoại phạm. Khi trở về, hắn sẽ dựng hiện trường giả, hô hoán vợ bị kẻ gian đột nhập, sát hại.

Và rồi khoảng nửa đêm hôm đó, khi tin nhắn điện thoại hiện lên chữ “Xấu”, Jackson liền đi bộ đến nhà của người tình và tìm thấy chìa khóa đã được giấu sẵn. Theo chỉ dẫn của Micheal, trước khi tìm Catherine Walker, Jackson vào bếp lấy một con dao rồi nhẹ nhàng bước về phía phòng ngủ trên lầu.

Mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Sau khi đâm chết vợ của người tình, Jackson rời đi trước khi Micheal trở về và hoàn thành nốt vở kịch của mình.

Trả giá

Alisa Jackson đã thay người tình gây án.

Alisa Jackson đã thay người tình gây án.

Tuy nhiên, những bất thường trong vụ án mạng sau đó đã được cảnh sát điều tra và nhanh chóng tìm ra hung thủ thật sự. Năm 2015, Ailsa đã thừa nhận toàn bộ tội lỗi. Ailsa khai rằng cô ta đã đâm Catherine Walker nhiều lần và sau đó còn ngồi đợi nửa tiếng để đảm bảo rằng nạn nhân đã chết.

Để tránh án chung thân, Ailsa đồng ý giúp cảnh sát giải mã nội dung tin nhắn với Michael Walker trao đổi về kế hoạch giết người, trong đó có đoạn thảo luận việc Ailsa sẽ ra tay khi Michael đang làm việc để hắn có chứng cứ ngoại phạm.  

Ngoài ra, Ailsa cũng được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phân liệt cảm xúc và đã không uống thuốc trong thời gian gây án vì bảo hiểm y tế bị gián đoạn.

Michael thừa nhận có nhiều quan hệ ngoài luồng khác nhưng đổ tội cho Ailsa. Sau đó, Michael thỏa thuận nhận tội Giết người cấp độ II với công tố viên để nhận mức phạt 24-30 năm tù.

Tại tòa, thẩm phán nhận định Ailsa là người trực tiếp gây án, nhưng Michael là kẻ điều khiển vì biết rõ nhân tình có vấn đề về thần kinh. Thẩm phán vì thế tuyên phạt Michael vượt khung hình phạt đã thỏa thuận.

Ngày 10/2/2020, Michael bị tòa án liên bang tại thành phố Honolulu, bang Hawaii tuyên phạt 35 năm tù. Với vai trò đồng phạm, Ailsa Jackson lĩnh 30 năm tù.

-----------------

Mời quý vị đón đọc phần tiếp theo của loạt bài Tội ác của những “phi công trẻ” vào 13h00 ngày 31/5/2020 trên mục Pháp luật.

Nguồn: [Link nguồn]

Thi thể trong bao tải bên đường và bi kịch mối tình lệch tuổi 25 - 40

Người phụ nữ làm ầm ĩ tại nơi ở của nhân tình khi không được đưa tiền khiến cho nam thanh niên nổi giận và ra tay...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đàm Anh (Theo Dailymail) ([Tên nguồn])
Tội ác của những “phi công trẻ” Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN