1 phụ nữ dùng dây chuyền giả lừa chủ tiệm vàng

Người phụ nữ đã dùng 2 sợi dây chuyền vàng một thật, một giả giống hệt nhau để lừa chủ tiệm vàng cầm cố.

Ngày 9-1, Công an huyện Long Thành (Đồng Nai) đang tạm giữ hình sự Trần Thị Trang (37 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó Trang đến tiệm vàng ở xã An Phước (huyện Long Thành) để cầm một sợi dây chuyền. Tại đây, Trang lấy ra một sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng 1 lượng và giấy mua vàng đề tên: “DNTN vàng bạc CD” đưa cho nhân viên của tiệm kiểm tra.

1 phụ nữ dùng dây chuyền giả lừa chủ tiệm vàng - 1

Trang đã dùng sợi dây chuyền vàng giả giống hệt sợi dây thật để lừa cầm cố nhưng bị chủ tiệm vàng phát hiện. Ảnh:CTV

Sau khi kiểm tra, nhân viên tiệm vàng báo giá cho Trang sợi dây chuyền cầm được 45 triệu đồng. Tuy nhiên, Trang không đồng ý cầm số tiền đó nên đã lấy sợi dây chuyền này cất vào túi áo.

Nhưng ngay lập tức Trang lấy một sợi dây chuyền khác giống hệt sợi dây trước đó nhưng thực chất là vàng giả đưa lại cho nhân viên và yêu cầu được cầm với giá 47 triệu đồng và được chủ tiệm vàng đồng ý.

Sau khi đưa tiền cho Trang, chủ tiệm vàng kiểm tra lại thì phát hiện sợi dây chuyền là vàng giả nên đã giữ lại trình báo cơ quan công an.

Nguồn: [Link nguồn]

”Ông chủ” người nước ngoài thuê nhân viên giả ngân hàng để lừa đảo

Các đối tượng người nước ngoài thuê mướn một số người Việt Nam lập tài khoản ngân hàng rồi thu mua lại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao. Ngoài ra...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Hội ([Tên nguồn])
Những chiêu trò lừa đảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung