Mẹ thuê người bắt cóc con gái, con rể đâm chết người

Thứ Ba, ngày 26/04/2022 15:50 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Thấy vợ bị bắt cóc nên Giao đã dùng hung khí đâm chết người. Sau khi gây án, bị cáo này đã ăn năn, chủ động bồi thường và được gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt.

Sự kiện: Tin pháp luật

Clip: Xét xử vụ mẹ thuê người bắt cóc con gái, con rể kích động đâm chết người

Sau gần 2 ngày xét xử sơ thẩm, ngày 26-4, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên án đối với 7 bị cáo gồm: Trần Ngoại Giao (32 tuổi; ngụ xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) bị tuyên phạt mức án 1 năm tù về tội "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh".

Các bị cáo còn lại là Võ Thị Kim Chi (59 tuổi) bị tuyên phạt 3 năm tù; Nguyễn Thành Nhựt (22 tuổi) 2 năm tù; Nguyễn Văn Tiến (31 tuổi), Nguyễn Anh Vĩnh (27 tuổi), Trần Văn Dũng (31 tuổi), Dương Văn Tiến (37 tuổi; cùng ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) mỗi bị cáo 3 năm 6 tháng tù, về tội "Bắt giữ người trái pháp luật".

Mẹ thuê người bắt cóc con gái, con rể đâm chết người - 1

Trần Ngoại Giao tại phiên toà

Theo cáo trạng, Trần Ngoại Giao kết hôn với Võ Thị Thúy H. (31 tuổi) và mở quán cà phê tại ấp An Hiệp, xã Long An, huyện Long Hồ, Vĩnh Long.

Bị cáo Võ Thị Kim Chi là mẹ ruột của H., không muốn H. sống chung với Giao. Vì trước khi kết hôn, mỗi tháng H. chu cấp tiền sinh hoạt cho bà Chi, nhưng từ khi H. lấy chồng về sống chung với Giao thì việc chu cấp tiền cho bà Chi không còn nữa.

Mẹ thuê người bắt cóc con gái, con rể đâm chết người - 2

Các bị cáo trong vụ án

Vì nhớ con và cho rằng H. bị bỏ bùa đem hết tài sản của gia đình cho Giao nên ngày 14-11-2020, bà Chi thuê và đưa trước 10 triệu đồng cho nhóm Trần Lê Văn Thịnh, Nguyễn Văn Tiến, Dương Văn Tiến, Trần Văn Dũng, Nguyễn Anh Vĩnh để cùng với Nguyễn Thành Nhựt (con ruột bà Chi, em của H.) đến Vĩnh Long bắt dẫn H. về Vũng Tàu.

Khoảng 10 giờ ngày 15-11-2020, Nguyễn Anh Vĩnh điều khiển ôtô chở 4 người nói trên, riêng Nhựt thuê taxi chạy riêng tránh gặp người quen để dẫn đường. Trên đường đi, Thịnh lấy hung khí trong ba lô đem theo và phân phát cho đồng bọn.

Mẹ thuê người bắt cóc con gái, con rể đâm chết người - 3

H. vừa sinh con, được triệu tập đến tòa

Khi đến quán cà phê vợ chồng Giao đang bán thì Thịnh, Dũng liền dùng bình xịt hơi cay nhỏ xịt vào mặt H. và bắt H. đưa ra ôtô.

Trần Ngoại Giao lúc này đang dùng cây xôm dừa (bằng kim loại có mũi nhọn) đang gom dừa trái cùng cha ruột phía sau quán. Nghe tiếng vợ kêu cứu nên Giao chạy ra xem thì thấy H. đang bị bắt lên xe ô tô. Thấy vậy, Giao dùng cây xôm dừa làm bị thương Nguyễn Anh Vĩnh, Trần Văn Dũng và làm Thịnh tử vong.

HĐXX nhận định bị cáo Chi vì không muốn con gái mình là Võ Thị Thúy H. không được sống chung với Giao mà bỏ ra 10 triệu đồng thuê nhóm người đi bắt cóc con về Bà Rịa - Vũng Tàu giao cho bị cáo.

Bị cáo Chi có tình tiết giảm nhẹ khi bị hại bãi nại, sau khi gây án bị cáo đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội và trước, trong và sau khi gây án bị cáo mắc bệnh rối loạn nhân cách, cảm xúc.

Còn bị cáo Giao vì muốn cứu vợ mà tước đoạt mạng sống của người khác, nhưng sau khi gây án, Giao đã ăn năn hối lỗi, đi đầu thú và khai nhận hành vi. Đồng thời chủ động bồi thường cho bị hại và được gia đình bị hại xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Trước, trong và sau gây án, bị cáo Giao cũng mắc bệnh rối loạn nhân cách, cảm xúc. Vì vậy, HĐXX đã tuyên các bị cáo với mức án như trên.

Về trách nhiệm dân sự, tòa còn buộc bị cáo Giao bồi thường cho gia đình Trần Lê Văn Thịnh số tiền 313 triệu đồng.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/me-thue-nguoi-bat-coc-con-gai-con-re-dam-chet-nguoi-202204261158509...

Chồng đâm chết người vì cứu vợ bị bắt cóc

Thấy vợ bị nhóm người bắt cóc đưa lên xe, người chồng dùng cây xôm dừa phản kháng và đâm 1 người trong nhóm bắt cóc tử vong và 2 người khác bị thương.

Chia sẻ
Theo Ca Linh (Người lao động)
sự kiện Tin pháp luật
Báo lỗi nội dung