Mẹ nữ sinh ship gà đối chất với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng

Thứ Tư, ngày 27/11/2019 12:33 PM (GMT+7)

Mở đầu phần xét hỏi, bà Trần Thị Hiền liên tục kêu oan và khẳng định không quen biết các bị cáo còn lại.

Ngày 27/11, TAND tỉnh Điện Biên mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án Mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.

Tại phiên toà, trong phần xét hỏi công khai, chủ tọa yêu cầu cách ly các bị cáo. Ban đầu, bị cáo Vì Thị Thu (37 tuổi) thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Sau đó, Thu bất ngờ phản cung, cho rằng mình không bán ma túy cho Công và Hùng.

Nữ bị cáo này còn cho rằng mình bị ép cung.

Mẹ nữ sinh ship gà đối chất với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng - 1

Bà Trần Thị Hiền khẳng định không quen biết 4 bị cáo còn lại.

Trái ngược với việc vợ mình phản cung, bị cáo Vì Văn Toán (37 tuổi, chồng của Vì Thị Thu) trong phần xét hỏi đã khẳng định việc vợ mình bán 2 bánh heroin cho Công và Hùng là chính xác. 

“Bị cáo khẳng định lời khai của mình là chính xác”, Toán khẳng định với HĐXX.

Sau khi lần lượt xét hỏi 4 bị cáo Bùi Văn Công (44 tuổi), Lường Văn Hùng (28 tuổi), Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, HĐXX đề nghị lực lược công an dẫn giải bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị bắt cóc, sát hại) quay trở lại toà.

Mẹ nữ sinh ship gà đối chất với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng - 2

Bị cáo Vì Văn Toán khẳng định việc vợ mình là Vì Thị Thu bán 2 bánh ma túy cho Bùi Văn Công, Lương Văn Hùng.

Mở đầu phần xét hỏi, bà Trần Thị Hiền liên tục kêu oan và khẳng định không quen biết các bị cáo còn lại.

Chủ toạ phiên toà đã cho phép bà Hiền được trực tiếp đối chất với Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng về cuộc gặp mặt, giao dịch 2 bánh ma túy.

Bà Hiền một mực phủ nhận việc mình mua bán ma túy, tuy nhiên 2 bị cáo còn lại thì khẳng định đã bán 2 bánh ma túy cho bà Hiền với giá 320 triệu đồng, bà Hiền chỉ thanh toán 290 triệu, nợ lại 30 triệu.

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, trong khi các bị cáo vẫn đang đối chất trong phần xét hỏi, chủ toạ đã công bố kết thúc phiên làm việc buổi sáng, 14h chiều cùng ngày phiên toà sẽ được tiếp tục.

Mẹ nữ sinh ship gà đối chất với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng - 3

5 bị cáo bị đưa ra xét xử trong phiên toà sáng nay.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên, khoảng cuối tháng 5/2017, Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Trần Thị Hiền đã cùng nhau mua bán 700,2gam heroin tại đội 5 xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. 

Trong vụ án này Trần Thị Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán 2 bánh heroin với Bùi Văn Công. Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công nên Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công, Vì Thị Thu cùng là người thực hiện. Vì Văn Toán là người trông giữ 2 bánh heroin cho Vì Thị Thu. Lường Văn Hùng là người đi cùng Bùi Văn Công nhưng không trực tiếp mua, bán 2 bánh heroin nên Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng cùng là người giúp sức tích cực.

Ngoài lần tham gia mua bán ma túy trên, Vì Văn Toán khai nhận vào khoảng tháng 5/2009, Toán mua được 2 bánh heroin của một người đàn ông quốc tịch Lào tên Xiêng Khăm, sau đó mang 2 bánh heroin bán cho Trần Thị Hiền giá 150 triệu đồng/1 bánh. Cơ quan điều tra thấy chưa có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Vì Văn Toán, Trần Thị Hiền và người đàn ông bán ma túy cho Toán, nên không đề cập xử lý.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/me-nu-sinh-ship-ga-doi-chat-voi-bui-van-cong-luong-van-hung-1...

Bùi Văn Công khai về khoản tiền nợ của mẹ nữ sinh ship gà

Tại phiên toà, Bùi Văn Công thừa nhận bán ma túy cho Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh ship gà Cao Mỹ Duyên) và cho rằng Hiền vẫn...

Theo Đức Sơn - Hồng Phú (Dân Việt)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà