Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình

Thứ Tư, ngày 27/11/2019 08:25 AM (GMT+7)

Công tác an ninh đã được thắt chặt tại TAND tỉnh Điện Biên sáng nay 27-11 để đảm bảo cho phiên tòa xét xử Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà C.M.D.) được xác định đã mua bán 2 bánh heroin với nhóm đối tượng bắt cóc, hiếp dâm và sát hại dã man con gái ruột của mình.

Sáng nay 27-11, TAND tỉnh Điện Biên đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Mua bán trái phép chất ma túy xảy ra tại huyện Điện Biên. Trong 5 bị cáo bị đưa ra xét xử lần này, đáng chú ý có bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, là mẹ nữ sinh C.M.D. bị sát hại dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở Điện Biên) về tội "Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy", theo khoản 4 Điều 194 Bộ Luật Hình sự năm 1999, có khung hình phạt từ 20 năm tù đến tử hình.

Bị truy tố với bà Hiền cùng với tội danh nêu trên, còn 4 người khác gồm: Vì Thị Thu, Vì Văn Toán (hai vợ chồng); Bùi Văn Công và Lường Văn Hùng. Riêng Toán còn bị truy tố về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy".

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 1

Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, nơi diễn ra phiên xét xử

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 2

Từ sáng sớm, tại Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên, nơi sẽ diễn ra phiên toà, an ninh được thắt chặt nghiêm ngặt. Những người đến tham dự phiên toà phải xuất trình giấy tờ cá nhân để được vào phòng xử án.

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 3

Người thân nữ sinh giao gà C.M.D. đến tòa từ sáng sớm

Rất đông người dân tới theo dõi phiên tòa

Rất đông người dân đến phiên toà để theo dõi, song diện tích bên trong phiên toà nhỏ không thể vào hết. Do đó, dẫn đến tình trạng xô đẩy để được vào bên trong theo dõi phiên toà.

Khoảng 7 giờ 10 phút xe đặc chủng đưa phạm nhân đến phiên toà.

Xe đặc chủng đưa các bị cáo đến phiên tòa

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 4

Các bị cáo được đưa đến tòa

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 5

Các bị cáo được dẫn giải vào phòng xử án

Video phiên tòa

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 6

Bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, là mẹ nữ sinh C.M.D. bị sát hại dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ở Điện Biên)

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 7

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 8

Bị cáo Bùi Văn Công

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 9

Bị cáo Vì Văn Toán, chủ mưu trong vụ nữ sinh C.M.D. bị sát hại, tại phiên tòa này bị truy tố về tội "Tội tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt chất ma túy" và tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, khoảng cuối tháng 5-2017, Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Trần Thị Hiền đã cùng nhau mua bán 700,2 gram heroin tại đội 5 (xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) và tại khu vực bãi rác thuộc đội 5 (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 10

Bị cáo Trần Thị Hiền

Cũng trong cuối tháng 5-2017 và ngày 9-2-2019, Vì Thị Thu bán cho Bùi Văn Công và Phạm Văn Nhiệm tổng cộng 12 viên Methamphetamine có tổng khối lượng là 1,08 gram. Đến khoảng tháng 1 đến đầu tháng 2-2019, tại nhà Bùi Văn Công ở đội 11 (xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), Công đã bán tổng cộng 15 viên Methamphetamine có tổng khối lượng là 1,35 gram cho Phạm Văn Nhiệm.

Thắt chặt an ninh tòa xử mẹ nữ sinh giao gà cùng nhóm đối tượng sát hại con mình - 11

Kẻ chủ mưu Vì Văn Toán (giữa) và các đối tượng trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Ảnh: Công an cung cấp

Ngoài ra, trong vụ án này, Trần Thị Hiền còn là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán 2 bánh heroine với Bùi Văn Công; Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroine về bán cho Bùi Văn Công nên Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công, Vì Thị Thu cùng là người thực hành. Vì Văn Toán là người trông giữ 2 bánh heroine cho Vì Thị Thu; Lường Văn Hùng là người đi cùng Bùi Văn Công nhưng không trực tiếp mua và bán 2 bánh Heroine nên Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng cũng là người giúp sức tích cực.

Tại cơ quan điều tra, bị can Trần Thị Hiền khai không mua bán ma túy với Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng, Vì Văn Toán và Hiền cũng không quen biết ai có tên như trên. Nhưng kết quả điều tra đủ căn cứ xác định Hiền có mua bán ma túy với Công và Hùng.

Mới đây, liên quan đến vụ án này, VKSND tỉnh Điện Biên cũng vừa ban hành cáo trạng vụ án nữ sinh C.M.D bị bắt cóc, hiếp dâm sát hại gây rúng động dư luận tại Điện Biên. 9 bị can bị truy tố gồm: Bùi Văn Công; Phạm Văn Nhiệm; Lường Văn Hùng; Lường Văn Lả; Phạm Văn Dũng; Cầm Văn Chương; Vì Văn Toán; Vương Văn Hùng; Bùi Thị Kim Thu cùng trú tỉnh Điện Biên.

Theo cáo trạng, bà Trần Thị Hiền từng "mua chịu" heroin của Vì Văn Toán nhưng sau đó Toán bị bắt trong một vụ án khác. Khi ra tù, Toán đến đòi nợ nhưng bà Hiền không trả. Sau đó, Toán cùng nhóm đối tượng nêu trên (trừ Bùi Thị Kim Thu) đã bàn bạc và bắt cóc nữ sinh C.M.D (con bà Hiền) để gây sức ép cho bà Hiền phải trả nợ. Tuy nhiên, bà Hiền vẫn không trả nợ nên nhóm đối tượng đã hiếp dâm rồi sát hại nữ sinh D..

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/sang-nay-xet-xu-me-nu-sinh-giao-ga-cung-nhom-doi-tuong-sat-hai-con-...

Xét xử mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên

Bà Trần Thị Hiền bị đưa ra xét xử cùng 4 bị cáo khác có liên quan đến đường dây mua bán ma túy này

Theo Nguyễn Hưởng (Người lao động)
sự kiện Nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà