Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 2)

2 chị em có chung 1 người bạn trai và đó là nguyên nhân khiến Lois phải chết?

Mối mâu thuẫn vì tình của những người trong gia đình

Từ khi chồng qua đời, Lois Petrie vô cùng đau khổ và triền miên trong những cơn say dài tại các quán bar. Một trong những nơi đến của cô ở San Pedro là quán Tommy’s Yacht Club nằm trên đường Tây 6, chỉ cách căn hộ cô 4 tòa nhà.

Sau khi khám xét kỹ càng hiện trường của vụ án, các thám tử của Harbor Division tới quán Tommy để xác định ai là người đã đi với Lois hoặc ít ra là có mâu thuẫn với cô trong đêm xảy ra vụ án mạng.

Người quản lý quán xác nhận Lois là vị khách hàng thường xuyên tới đây. Vào đêm Giáng sinh cô cũng ngồi uống tại đây hàng nhiều giờ. Thời gian cô tới thường từ 16h và ngồi uống cho tới khi nào say xỉn không biết gì. Cô rời quán khi trời đã nửa đêm. Tất cả những gì viên quản lý biết là cô đi một mình tới quán vào đêm bị sát hại.

Nhưng viên quản lý này đã vô tình cung cấp 1 tình tiết rất đáng quan tâm. Đó là 2 ngày trước lễ Giáng sinh, Lois đã tới bar Tommy cùng với cô em gái Edith. Sau vài ly rượu, họ bắt đầu cãi nhau.

Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 2) - 1

Nạn nhân xấu số Lois Petrie

"Họ cãi nhau vì điều gì?" Bengtson sốt ruột hỏi.

Về người bạn trai của Edith”. Viên quản lý đáp.

Đây là một chi tiết vô cùng đáng quí với cảnh sát. Những nghi ngờ về lời khai bất nhất của Edith về việc cô gọi điện cho cảnh sát ngay sau khi phát hiện chị gái bị sát hại hay sau đó hai tiếng mới gọi đã trở thành một manh mối quan trọng cho các điều tra viên.

Thám tử Bengtson quyết định: “Edith là người đầu tiên phát hiện ra chị gái bị chết và trước đó hai người này có mâu thuẫn gay gắt với nhau vì liên quan tới một người bạn trai. Edith lại khai một cách đáng ngờ về thời điểm phát hiện ra xác của chị gái. Điều này sẽ là một hướng đi cho chúng ta. Có thể đây là nguyên nhân dẫn đến việc những người thân trong gia đình làm hại nhau”. 

Hai chị em có cùng bạn trai

Các thám tử nhanh chóng tìm đến bạn trai của Edith là Mike Swanson. Đó là một thanh niên cao, tóc dài chấm vai với gương mặt đẹp trai và cơ bắp rất cuốn hút của người thường xuyên tập thể hình.

Khi các thám tử ngỏ ý muốn gặp và hỏi về một vài điều liên quan tới cái chết của Lois, anh này tỏ ra bất hợp tác. Cuối cùng cảnh sát phải ép gặp và tra hỏi, Mike mới bỏ đi thái độ lạnh lùng thường có của người Bắc California và thú nhận rằng đã yêu cùng lúc 2 chị em Lois và Edith trong một thời gian ngắn. Công khai là người yêu Edith nhưng Mike lại lén lút quan hệ với Lois. Tuy nhiên, trước áp lực của người yêu, anh này khai đã không liên lạc với Lois được một vài tuần trước khi án mạng xảy ra với cô này.

Edith và bà mẹ xác nhận lời khai này của Mike Swanson là đúng.

Các thám tử lấy dấu vân tay của Mike để so sánh với những vân tay họ tìm thấy ở căn hộ của Lois. Kết quả cho thấy việc không trùng hợp. Máu của Mike cũng hoàn toàn không phải là vết máu cảnh sát thu được tại hiện trường. Vết máu đó, theo kết quả của phòng thí nghiệm tội phạm, là của Lois.

Vụ án chưa có hồi kết

Một nhân chứng tên là Libby nói với cảnh sát rằng gần đây cô thấy Lois nhảy với một người đàn ông ở quán Tommy nhưng cô không thể nhớ được khuôn mặt hay hình dáng của người này. Hai người có những hành động rất thân mật và tình tứ. Đây là một nghi can rất mờ mịt của vụ án.

Một nghi can khác được cảnh sát chú ý tới là một người bạn của gia đình nạn nhân tên Joseph, người gần đây có mối quan hệ làm ăn với Lois và có ý định mua chiếc xe tải của cô. Joseph luôn cố gắng ép giá chiếc xe của Lois, cô góa phụ tội nghiệp có chồng vừa mất nhưng cuối cùng không thành công và đành phải bỏ cuộc. Bengtson có linh cảm không tốt về việc này. Tuy nhiên đây chỉ đơn thuần là vấn đề làm ăn và Joseph dường như chưa đủ lý do để ra tay sát hại Lois.

Cảnh sát có quá ít manh mối tại hiện trường và không đủ bằng chứng để có thể kết luận điều gì về những nghi can. Các câu hỏi như ai là người cuối cùng gặp Lois và đi với cô vào đêm định mệnh đó? Liệu cô em gái Edith có phải là hung thủ sát hại chị vì ghen tình?...đều không có lời giải. Dù cảnh sát đã nỗ lực điều tra nhưng vụ việc dần đi vào quên lãng.

Sau vụ án mạng bí ẩn này còn có thêm 3 nạn nhân nữa và hung thủ chỉ bị bắt sau 35 năm sau. Mời các bạn đón đọc Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 3) vào SÁNG SỚM ngày 23/2/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN