Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 7)

Đã 30 năm đã trôi qua và không ai ở văn phòng cảnh sát Coroner có thể tìm thấy những mẫu chất lỏng này.

Ngày 28/2/2003, thám tử Bengtson và Flores lái xe tới văn phòng cảnh sát quận Coroner để tìm lại và hỏi những nhân viên đã từng làm việc tại đây tầm 30 năm về trước. Tuy nhiên, sau nhiều giờ tìm kiếm trên hệ thống tự động, họ không thể tìm được bất kỳ bằng chứng liên quan nào được lưu trữ. Thời gian dài dường như đã xóa đi mọi dấu vết.

Nhưng khi Bengtson và Flores đang buồn rầu đi ra khỏi cửa văn phòng thì một người phụ nữ của văn phòng Coroner nói: “Từ đã, tôi có một cái này trong phòng khác, không được đánh dấu và cũng không nằm trong hệ thống tìm kiếm tự động, biết đâu đó là cái mà các bạn cần”.

Hy vọng cuối cùng

“Chúng ta hãy đi xem được không. Chúng tôi đang hi vọng 1 manh mối dù là nhỏ nhất”. Bengtson trả lời.

Họ đi sang phòng lưu trữ tang vật, với hàng vạn căn hộp nhỏ. Mỗi chiếc hộp dẹp đó là một tang được được lưu trữ. Vì số lượng quá nhiều như thế nên người nào muốn tìm, họ phải tìm qua hệ thống tự động của máy tính. Tuy nhiên, manh mối mà người phụ nữ nhiệt tình muốn đưa cho Bengtson và Flores không nằm trong hệ thống tìm kiếm tự động của nơi đây.

Và thật may mắn, cuối cùng họ cũng tìm được 3 chiếc hộp, lưu trữ về 3 vụ hiếp, giết xảy ra ở San Pedro.

Bengtson thốt lên: "Đây là một điều tuyệt vời. Cả ba chiếc hộp này đều được kiểm tra và các sĩ quan văn phòng Cornoner lưu trữ từ những năm 70. Đây là một khám phá lớn, chúng ta có thể sử dụng 3 chiếc hộp này để lấy DNA của các nạn nhân cũng như của Lancaster”.

Thám tử Vivan Flores thì sung sướng: “Tìm được bằng chứng giống như văn phòng Coroner là một kho báu, còn chúng tôi đã có được 3 cục vàng quý giá cho riêng mình”.

Trở ngại tiếp theo là liệu bộ phận phân tích các bằng chứng tội phạm SID ở bộ phận điều tra khoa học LAPD có công nhận những mẫu này hay kết luận nó đã bị suy thoái theo thời gian.

Kết quả đáng ngạc nhiên

Annie Eyevazoff, cán bộ bộ phận phân tích các bằng chứng tội phạm đã nhiệt tình giúp đỡ Bengtson và Flores dù 3 chiếc hộp họ đưa đến đã 30 năm mà không nằm trong hệ thống tự động, tức là không chắc về việc chúng có bị thoái hóa hay không. Cô này sẽ cố gắng lấy DNA trong 3 chiếc hộp để so sánh với nghi can trong 3 vụ án mạng Andrew Lancaster.

2 mẫu đầu tiên là những mẫu chất lỏng được lấy từ âm đạo của 2 nạn nhân của hơn 30 năm về trước. Các mẫu này đã khô và không thể tìm được DNA.

Mặc dù các tang chứng của những vụ việc hiếp dâm từ những năm 1970 vẫn được lưu trữ cẩn thận nhưng trải qua thời gian, các tủ tục để lưu trữ cũng đã thay đổi.

Eyevazoff cho biết: “Trong những năm 70, hầu hết những mẫu chất lỏng tang vật đều được lưu trữ chung trong một căn phòng lớn với nhiệt độ lạnh cần thiết. Ngày nay chúng thường được để trong từng tủ đá riêng lẻ để ngăn và giảm xuống mức tối thiểu sự xuống cấp của DNA do một số vi khuẩn trong không khí gây nên”.

Mọi chuyện tiếp tục thế nào? Liệu mẫu bằng chứng cuối cùng có mang lại kết quả như mong muốn? Mời các bạn đón đọc Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 8) vào SÁNG SỚM ngày 5/3/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN