Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 4)

Một người phụ nữ tới đồn cảnh sát với người bạn trai của mình và kể một câu chuyện không thể tin được.

Thẩm tra nghi phạm

Ông bố chồng sắp cưới Andrew Lancaster đã thú nhận với Jeanette rằng ông đã sát hại 4 mạng người trong cuộc đời. Vào thời điểm Lois bị giết thì thám tử Richard Bengtson mới chỉ là một chàng thanh niên mới lớn.

Jeanette cũng báo cho cảnh sát Los Angeles biết Lancaster nơi ông đã bỏ lại xác của 4 nạn nhân. Tên chính xác của 3 nạn nhân ở San Pedro là Lois Petrie, Cathy Master và An Fellows.

Andrew Lancaster dường như không giống như một kẻ giết người hàng loạt như người ta vẫn nghĩ về một kẻ sát nhân. Ông 49 tuổi và là một cựu chiến bình thời chiến tranh thế giới thứ II. Sau chiến tranh, Andrew về làm bảo về và có khi làm nghề lái xe. Ông này đã ly dị vợ được gần 30 năm và di chuyển sinh sống ở nhiều nơi, từ San Pedro tới vùng Vịnh.

“Ông Lancaster chưa bao giờ bị bắt giam. Thậm chí cảnh sát còn không có hồ sơ gì về bất cứ việc vi phạm pháp luật nào của ông. Ngay cả một lần bị phạt về lỗi giao thông cũng không có”. Thám tử Bengtson cho biết.

Ngày 15/7/1975, cảnh sát dựa trên lời tố cáo của Jeanette và tìm tới gặp Lancaster để điều tra vụ việc. Ông này có thể nhớ bất kỳ một nạn nhân nào không? Ông giải thích gì về bằng chứng ngoại phạm của mình trong những đêm nạn nhân biến mất? Liệu ông này có đúng là đã giết Lois Petrie, Cathy Master và Ann Fellows hay không?

Để biết được câu trả lời cho những nghi vấn này, cảnh sát quyết định làm một bài kiểm tra nói dối với nghi phạm. Và Lancaster nói sẵn sàng đồng ý.

Nhưng khi các điều tra viên chuẩn đưa gọi người đưa máy kiểm tra tới thì Lancaster lo lắng toát mồ hôi hột. Ông nói mình đã đổi ý và lao ra khỏi phòng thẩm vấn.

Vì vụ án đã bị rơi vào quên lãng nên nếu không có một lời thú nhận từ Lancaster, các thám tử không thể làm gì hơn.

Chân dung nghi phạm

Andrew Lancaster sinh ra ở Kentucky vào năm 1926. Bố của ông là người Do Thái, sinh ra ở Đức nhưng đã di cư sang Hoa Kỳ và làm nghề đồ tể. Mẹ của Lancaster qua đời khi ông đang còn là một cậu bé.

Lancaster vừa tròn 18 vào năm 1944 và quyết định làm đơn xin gia nhập Hải quân khi chiến tranh thế giới thứ hai đang ở trong giai đoạn tàn khốc nhất.

Tuy nhiên, nhờ may mắn, Lancaster không phải ra chiến đấu trực tiếp trên chiến trường. Ông được giao phục vụ quân đội ở đảo Trinidad, thuộc quần đảo Caribbean, cách Venezuela chừng 10km. Trong thời gian này, Lancaster yêu một vũ công tên là Annelle. Sau đó ông cưới cô và cả hai có một con trai tên là Steve.

Sau khi rời khỏi lực lượng Hải quân, Lancaster chuyển gia đình mới của mình đến California. Trong những năm 1960, theo một bài báo ở San Francisco, đôi khi Lancaster làm lái xe tại San Pedro.

Theo một người bạn của gia đình, Lancaster và vợ có tính nết hoàn toàn trái ngược nhau. Cô vợ Annelle dù không uống rượu nhưng là người hướng ngoại, luôn muốn đi chơi tại các câu lạc bộ, đặc biệt là những nơi để khiêu vũ. Cô này thích chơi thể thao và dạy khiêu vũ tại một studio ở địa phương.

Trong khi đó Lancaster dường như là một cá nhân hơi lập dị, luôn thích ở một mình và không bao giờ hòa đồng với hàng xóm. Nhưng ngoài điều đó ra thì Lancaster chưa bao giờ vi phạm pháp luật hay làm điều gì đó để bị lọt vào tầm ngắm của cảnh sát. Nói tóm lại, Lancaster không hề có dấu hiệu gì là của một kẻ sát nhân hàng loạt.

Hai vợ chồng có một cậu con trai là Gerald nhưng tính cách quá khác nhau giữa Lancaster và Annelle quá lớn đến nỗi không thể chung sống. Đầu năm 1970, cả hai li dị.

Thêm một án mạng

Cuối năm 1974, Lancaster vẫn tiếp tục làm lái xe ở San Pedro. Năm 1075, ông chuyển sang làm nhân viên an ninh ở San Francisco.

Tháng 3/1975, cảnh sát San Francisco tìm thấy một thi thể phụ nữ trong tình trạng trần truồng tại căn hộ của bà trên đường Powell. Người này đã bị cưỡng hiếp và bóp ngạt tới chết.

Leah là một thư ký pháp lý và bị rơi vào tình trạng khủng hoảng một thời gian dài trước khi chết. Khi bị cách bác sỹ chuẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, Leah bắt đầu chán nản và dần nghiện rượu nặng. Rượu dần khiến người đàn bà 60 tuổi này mâu thuẫn gay gắt và mất liên lạc với các con đã trưởng thành. Thậm chí con gái bà không biết mẹ đang sống ở San Francisco cho tới khi cảnh sát báo tin cái chết của bà.

2 tháng sau cái chết của Leah Griffin, tháng 5/1975, Lancaster lái xe tới gặp con trai là Steve và con dâu sắp cưới là Jeanette, ở San Luis Obispo để giúp cả hai tìm một căn hộ rồi ở lại với cả hai một thời gian.

Lúc đầu Jeanette nghĩ rằng người bố chồng tương lai rất tốt lành và dễ gần. Nhưng điều đó chỉ kéo dài trong một thời gian rất ngắn. Ông này đôi khi còn dùng bạo lực với chồng chưa cưới của cô. Đôi khi Lancaster còn tỏ ra... ghen bóng gió khi 2 vợ chồng bày tỏ tình cảm với nhau. Và đỉnh điểm là vào ngày 9/7/1975, Lancaster đã thú nhận với cô con dâu rằng mình đã sát hại 4 phụ nữ.

Và Jeannette đã tới đồn cảnh sát cùng chồng sắp cưới để tố cáo tội ác khó tin này của Lancaster.

Bí ẩn về Lancaster mới bắt đầu hé mở. Để biết rõ hơn về bản chất của Lancaster, mời các bạn đón đọc Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 5) vào SÁNG SỚM ngày 27/2/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung