Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 59Kỳ mới nhất

Vụ án 4 phụ nữ bị bóp cổ tới chết, trên thi thể không hề một dấu vết dù chỉ là nhỏ bé để các nhà điều tra có hi vọng phá án. 35 năm trôi qua, mọi nỗ lực trở nên vô vọng cho tới khi có lời thú tội của kẻ ẩn mặt về cái chết của những người phụ nữ này. Từ đó cuộc điều tra lại được bắt đầu trở lại.

Vụ án mạng đầu tiên

Các thám tử của Harbor Division phát hiện thi thể của một người phụ nữ mang tên Lois Petrie gần như lõa lồ nằm ngang giường trong căn hộ của mình. Tấm chăn mỏng được đắp hờ hững qua thi thể nạn nhân. Người phụ nữ xấu số 43 tuổi này không hề mặc gì ngoại trừ 1 chân mang ống quần hãng Capri và một đôi quần lót quấn quanh bắp chân trái của cô. Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, thi thể cô đã rất lạnh, chứng tỏ nạn nhân bị sát hại ít nhất vài giờ trước đó.

Thám tử Richard Bengtson cho biết: “Không hề có dấu hiệu hung thủ đột nhập vào nhà. Chỉ có duy nhất một chút máu nhỏ trên một trong những chiếc gối. Tuy nhiên, điều khác thường là nạn nhân không hề bị một vết thương nhỏ nào. Cô ấy không bị đâm, bị xước hay chảy máu ở bất kỳ đâu”.

Rõ ràng là trường hợp này có liên quan tới vấn đề tình dục. Đó là điều các thám tử chỉ có thể khẳng định mặc dù họ không có manh mối nào đoán được nữ nạn nhân bị cưỡng hiếp hay là tự nguyện.

Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 1) - 1

Thám tử Richard Bengtson

Thám tử Bengtson cho hay: “Nạn nhân trong tình trạng khỏa thân. Quần áo đã được lột và vứt ra ngoài. Thậm chí các lớp áo trong vẫn còn dính nguyên với áo bên ngoài khiến cảnh sát không thể biết ngay được nạn nhân có bị hãm hiếp hay tự nguyện quan hệ hay không. Tuy nhiên tôi có thể khẳng định rằng nạn nhân bị chết vì có liên quan tới vấn đề tình dục”.

Phát hiện kinh hoàng

Em gái của nạn nhân Lois Petrie là Edith cho cảnh sát biết cô phát hiện ra thi thể chị gái mình vào khoảng 10h30 buổi sáng hôm đó. Edith sống trong một căn hộ trên đường Tây 11 trong cộng đồng lao động San Pedro ở Los Angeles.

Edith cho biết cô trở nên vô cùng lo lắng cho chị Lois sau cái chết của chồng cô 6 tuần trước đó. Kể sau vụ việc đó, Lois đã uống rượu rất nhiều trong khi hầu như không ăn uống gì cả. Vào ngày lễ Giáng sinh, Lois tới nhà Edith để thăm em và mẹ già cũng đang sống tại đây. Lois lại tiếp tục uống rượu và cho biết cô đã không ăn gì trong hai ngày qua. Cô tạm biệt người thân lúc 16h ngày hôm đó và nói rằng mình muốn về nhà.

Sáng hôm sau, Edith đi bộ tới căn hộ của Lois để kiểm tra sức khỏe của chị gái. Lúc này cánh cửa đã hé mở. Edith thấy chị gái mình nằm sõng soài trên giường với chiếc chăn đắp hờ. Chân thò ra khỏi chăn. Edith đã cầm 1 chân của chị gái để gọi chị dậy. Nhưng cô ớn lạnh người khi chân chị lạnh tới buốt xương sống.

Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 1) - 2

Hiện trường vụ án

Edith nói rằng khi phát hiện ra vụ việc, cô gọi điện cho cảnh sát ngay lập tức. Nhưng sau đó lại khai rằng cô đợi tới 2 giờ sau mới gọi điện. Yếu tố không thống nhất trong lời khai này đã khiến cảnh sát lấy làm nghi ngờ Edith có liên quan tới cái chết của Lois.

Hiện trường vụ án

Căn hộ của Lois có địa chỉ 346 đường Tây 11. Đây là một căn họ nhỏ, chỉ có 3 phòng: 1 phòng ngủ, 1 phòng khách nhỏ và một phòng ăn. Các nhà điều tra không tìm thấy hung khí mà hung thủ dùng để ra tay sát hại nạn nhân. Cái chết của Lois không để lại vết thương, chứng tỏ có thể cô bị bóp ngạt tới chết bằng tay không. Có một vết máu nhỏ trên gối. Chiếc gối này cũng có một vết chất lỏng nhầy dính vào, có thể chất nhầy này từ miệng của Lois khi cô bị hung thủ dùng gối vùi lên mặt.

Các kỹ thuật tiên tiến được áp dụng và cảnh sát thu được một chiếc găng tay nhàu nát trên tủ. Nếu Lois bị cưỡng hiếp, có khả năng hung thủ đã dùng chiếc khăn này lau sạch mọi thứ. Bất kỳ chất dịch nào có thể tìm được trên chiếc khăn có thể được sử dụng để xác định nhóm máu của kẻ sát nhân.

Một cuộc khám nghiệm tử thi đã được thực hiện ngay sau đó. Vết máu nhỏ trên gối là manh mối duy nhất có thể mang lại kết quả như mong muốn cho cảnh sát.

Liệu cô em gái có liên quan gì tới cái chết của chị? Cảnh sát sẽ thu được gì sau khi phân tích vết máu? Mời các bạn đón đọc Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 21/2/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 59Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Lời thú tội bí ẩn sau 35 năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN