Lãnh 9 năm tù vì đến trụ sở đuổi chém công an

Sự kiện: Tin ngắn

Từ mâu thuẫn với người mua bán đất, thanh niên đến trụ sở công an bất ngờ cầm dao đuổi chém khiến 1 cán bộ bị thương phải nhập viện.

Ngày 17-5, TAND tỉnh Lâm Đồng đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Thanh Bảo, 28 tuổi, ngụ thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm 9 năm tù giam về tội “Giết người”.

Thanh niên lãnh 9 năm tù vì chém công an

Thanh niên lãnh 9 năm tù vì chém công an

Theo cáo trạng của VKS, tháng 2-2022, gia đình Lê Thanh Bảo bán 1 mảnh vườn rộng 5.400 m2 cho bà Cao Thị Lệ D. và ông Hà Quang Đ. cùng ngụ thị trấn Lộc Thắng với giá 7,5 tỷ đồng.

Bà bà D. đã đặt cọc cho Bảo 4,5 tỷ đồng và thỏa thuận khi nào xong thủ tục sang tên sổ đỏ thì trả hết 3 tỷ đồng còn lại cho Bảo.

Trong thỏa thuận, gia đình bà D. chịu trách nhiệm và chi phí sang tên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên.

Tuy nhiên do trục trặc về thủ tục nên sau hơn 1 năm mua đất, gia đình bà D. chưa xong thủ tục sang tên và trả tiền hết số tiền còn lại nên Lê Thanh Bảo cho rằng bà D. cố tình lừa đảo chiếm đoạt sổ đỏ của gia đình mình.

Để đòi tiền, chiều 20-8-2023, Bảo đã cầm dao đến nhà anh mình là Lê Thanh T. để hỏi địa chỉ nhà bà D. nhưng không được.

Sau đó, Bảo tiếp tục cầm dao đến trụ sở Công an thị trấn Lộc Thắng, với mục đích yêu cầu cơ quan công an giải quyết.

Tại đây, mặc dù đã được cán bộ công an giải thích rất rõ ràng nhưng Bảo không đồng ý và đã đuổi chém các cán bộ công an trong trụ sở.

Trong đó, Bảo đã chém 2 nhát vào đầu Trung úy Lê Minh Tuấn, cán bộ Công an thị trấn Lộc Thắng gây thương tích 3%.

Sau gây án xong, Bảo bỏ trốn khỏi hiện trường và bị Công an huyện Bảo Lâm bắt giữ. Hành vi của Lê Thanh Bảo đã cấu thành tội “Giết người”.

Tại phiên tòa, Lê Thanh Bảo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đã gửi lời xin lỗi đến Trung úy Lê Minh Tuấn và Công an thị trấn Lộc Thắng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cao Lê Thanh Bảo 9 năm tù về tội “Giết người”.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau khi chống đối không cho CSGT kiểm tra nồng độ cồn, Định bất ngờ dùng gạch ném vào xe mô tô đặc chủng khiến Thượng úy Lê Xuân Hiệp bị xây xát nhẹ và hư hỏng xe. Chưa hết, ngay sau đó, Định dùng dao tấn công Thượng úy Hiệp và Đại úy Kiên…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo VÕ TÙNG ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN