Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" (Kỳ 1)

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Mẹ của hắn phải đối mặt với một thực tế khắc nghiệt là con đầu lòng của mình đã cài bom, sát hại những người vô tội trong gần 18 năm dài...

Hắn bị giam nghiêm ngặt trong nhà tù với 12 lần khoá cửa sau khi thoát được án tử.

Một lời miêu tả ngắn gọn, hắn là kẻ luôn coi mình đang cứu rỗi thế giới, và “dạy dỗ” cách để điều hành thế giới.

Hắn tên là Ted Kaczynski – biệt danh: "sát thủ bom thư" – một trong những cách giết người ghê tởm nhất. Nhiều người căm phẫn đã gọi hắn là kẻ điên rồ.

"Sát thủ bom thư" sinh ra ở Chicago vào ngày 22/5/1942, có một người em trai tên là David.

Mẹ hắn là Wanda, một goá phụ khi chồng là Richard bị mắc bệnh ung thư và qua đời vào năm 1990.

Cả bố và em trai hắn đều không hiểu sao con và anh mình có thể trở thành tên khủng bố bị truy nã ráo riết ở Mỹ.

Mẹ của hắn phải đối mặt với một thực tế khắc nghiệt là con đầu lòng của mình đã cài bom, sát hại những người vô tội trong gần 18 năm dài trong những chiến dịch điên rồ nhất chống lại sự phát triển.

Cậu sinh viên của sự phá huỷ

Đó là vào ngày 25/5/1978.

Một gói bưu phẩm được đặt cẩn thận dưới đất của khu vực đỗ xe của trường đại học Chicago. Món quà được trang trí thêm bằng những con tem màu đỏ, trắng và xanh, in hình nhà viết kịch nổi tiếng Eugene O’Neill. Món quà được viết tên người nhận là giáo sư E.J.Smith, làm công tác nghiên cứu tại Troy, New York.

Và giờ món quà nằm ở dưới đất, giống như không được ai chuyển tới người nhận nên nó được người ta gửi lại cho người gửi là giáo sư Buckley Crist của trường đại học Northwestern, gần Evanston Illinois. Không hề nghi vấn xem bên trong món quà có gì, một người nhìn thấy nó đã liên hệ để gửi lại cho giáo sư Crist.

Tuy nhiên, giáo sư Crist nói rằng mình không hề biết gì về món quà. Dầu vậy, người ta vẫn chuyển tới.

Vào ngày hôm sau, khi xem lại chữ viết địa chỉ trên món quà, giáo sư Crist nhận ra rằng dòng chữ đó không phải chữ của mình viết. Chính sự bất thường này đã khiến giáo sư nghi ngờ và gọi cho viên cảnh sát tên Terry Marker.

Đang khi viên cảnh sát chuẩn bị mở món quà , người ta đùa rằng: “Có thể trong đó có bom”. Nhưng tiếng cười đùa nhanh chóng thành tiếng hét khi viên cảnh sát Marker mở món quà. Nó nổ tung trên tay ông và viên cảnh sát trở thành nạn nhân đầu tiên bị trọng thương bởi mưu mô của kẻ đặt bom.

Điều may mắn là quả bom này không gây thiệt mạng nào cả vì dường như kẻ chế bom chưa được ngành nghề cho lắm. Viên cảnh sát bị trọng thương ở tay trái và được chuyển tới bệnh viện Evanston.

“Món quà” của kẻ bí ẩn là một chiếc hộp khá lớn làm bằng gỗ, có thể được mua từ một cửa hàng lưu niệm nào đó. Bên trong có một đoạn ống kim loại, trong đó chứa một chuỗi thuốc nổ dạng không sinh ra khói, có đầu kích nổ chính là nắp của hộp quà. Khi nạn nhân bật chiếc nắp hộp, ngay lập tức tia lửa được bật lên và châm ngòi cho thuốc nổ hoạt động. Tất cả quá trình này chỉ mất tới 3 giây.

Thật là một điều may mắn cho những người đang đứng trong căn phòng khi Marker mở cửa vì chuỗi thuốc nổ trong món quà này không đồng loạt “khai hoả” và nó bị xịt ngay trong loạt thứ 2. Chính vì thế nó đã không nổ với độ sát thương tương đương với một quả bom. Nhờ điều này, tất cả mọi người trong phòng đã thoát chết, chỉ có viên cảnh sát bị thương ở tay.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao giáo sư Crist lại là mục tiêu rõ ràng và táo tợn của vụ ám sát này.  Xét từ những mối quan hệ của giáo sư, cảnh sát tập trung vào nghi vấn rằng thủ phạm là một trong những sinh viên trong trường mà giáo sư cho điểm kém khiến y không phục mà ra tay ám sát.

Cơ quan công an cũng chụp ảnh phần còn lại của quả bom, viết báo cáo và cử người tới gặp giáo sư E.J.Smith của 1 viện nghiên cứu Renasleer Polytechnic ở Troy, New York để điều tra tại sao tên của giáo sư này lại nằm ở phần người gửi. Liệu vị giáo sư này có liên quan gì với kẻ khủng bố hay chỉ là sự tình cờ ngẫu nhiên?

Vụ án tiếp tục thế nào? Mời các bạn đón đọc Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM ngày 26/1/2013.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 58Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Tân (Theo Trutv) ([Tên nguồn])
Kẻ khủng bố có tên "sát thủ bom thư" Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN